Nợ nần chồng chất và các vấn đề về chuỗi cung ứng khiến Revlon Inc. phá sản

Nợ nần chồng chất và các vấn đề về chuỗi cung ứng khiến Revlon Inc. phá sản
Nợ nần chồng chất và các vấn đề về chuỗi cung ứng khiến Revlon Inc. phá sản

Revlon Inc. đã nộp đơn tự nguyện phá sản theo Chương 11 vào thứ Năm, sau khi đối mặt với khoản nợ 3,7 tỷ đô la Mỹ cùng với những ràng buộc của chuỗi cung ứng và lạm phát.

Tin đồn về một vụ phá sản sắp xảy ra vào đầu tháng 6 khi gã khổng lồ mỹ phẩm bắt đầu đàm phán với những người cho vay trước khi thanh toán khoản vay vào tháng 9 năm 2023. Revlon suýt thoát khỏi phá sản vào năm 2020 khi phải đối mặt với một khoản nợ đáo hạn khác trong thời kỳ suy thoái kinh doanh mỹ phẩm. Các cuộc đàm phán về khoản nợ cho khoản vay vào tháng 9 năm 2023 đang ở giai đoạn đầu, vì công ty chưa chia sẻ kế hoạch hành động để tái cơ cấu các khoản nợ của mình, bao gồm việc liệu họ có bán bất kỳ tài sản nào hay tỷ phú Ron Perelman sẽ giảm bớt phần lớn sở hữu của mình.

Theo một tuyên bố của Revlon về vụ phá sản, công ty dự kiến ​​sẽ nhận được khoản tài trợ cho con nợ trị giá 575 triệu đô la từ cơ sở cho vay hiện có của mình, vốn sẽ hỗ trợ cung cấp đủ tiền để hỗ trợ các hoạt động hàng ngày.

Debra Perelman, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Revlon cho biết: “Việc nộp đơn hôm nay sẽ cho phép Revlon cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm mang tính biểu tượng mà chúng tôi đã cung cấp trong nhiều thập kỷ, đồng thời cung cấp một con đường rõ ràng hơn cho sự phát triển trong tương lai của chúng tôi. “Nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của chúng tôi vẫn mạnh mẽ; mọi người yêu thích thương hiệu của chúng tôi và chúng tôi tiếp tục có một vị thế thị trường lành mạnh. Nhưng cơ cấu vốn đầy thách thức của chúng ta đã hạn chế khả năng của chúng ta trong việc điều hướng các vấn đề kinh tế vĩ mô để đáp ứng nhu cầu này. Bằng cách giải quyết những ràng buộc nợ kế thừa phức tạp này, chúng tôi kỳ vọng có thể đơn giản hóa cấu trúc vốn và giảm đáng kể nợ, cho phép chúng tôi khai thác toàn bộ tiềm năng của các thương hiệu được công nhận trên toàn cầu. ”

David Tawil, chủ tịch của Maglan Capital, một quỹ đầu cơ chuyên phá sản và tái cấu trúc, cho biết ông không ngạc nhiên trước kết quả phá sản. Nhưng ông ngạc nhiên rằng các cuộc đàm phán đang ở giai đoạn đầu, với những tiêu đề xoay quanh việc kinh doanh và các khoản nợ của nó.

“Vì đây là một xác tàu hỏa di chuyển chậm, nên đối với tôi, nó dường như là [bankruptcy] đã được lên kế hoạch. Do đó, cần phải có một kế hoạch bài bản về những gì con đường phía trước [to get out of] Tawil nói. “Vì không có chi tiết [shared publicly] về việc tái cấu trúc, thì đối với tôi, đây có thể là một tình huống lộn xộn vì không có sự thống nhất giữa các bên liên quan ”.

Vụ phá sản là kết quả của gánh nặng tài chính và những sai lầm trong hoạt động đã kéo dài nhiều năm. Ví dụ, thương vụ mua lại Elizabeth Arden trị giá 1,034 tỷ USD của Revlon vào năm 2016 đã được tài trợ phần lớn bằng các khoản vay đã tăng lên 3 tỷ USD, theo The New York Times. Ron Perelman mua lại Revlon với giá 2,7 tỷ đô la vào năm 1985. Ông sở hữu 85% doanh nghiệp thông qua MacAndrews & Forbes, một công ty mẹ.

Khoản vay vào tháng 9 năm 2023 được nắm giữ bởi một nhóm người cho vay đã vô tình được ngân hàng đại lý của khoản vay, Citigroup Inc., nắm giữ, nhưng sau đó họ đã trả lại tiền theo yêu cầu của ngân hàng. Những người khác giữ khoảng 500 triệu đô la của khoản thanh toán nhầm lẫn và vẫn vướng vào vụ kiện tụng với Citigroup trong một quy trình kháng cáo.

Các kỳ hạn cho phần còn lại của khoản nợ 3,3 tỷ đô la của công ty đang đến nhanh chóng. Khoảng một nửa số nợ của Revlon sẽ đến hạn vào năm 2024 và nó có thời hạn đến hạn vào năm 2025 đối với khoản vay 1,7 tỷ đô la sẽ tăng tốc đến năm 2024 nếu công ty không thể trả trái phiếu đến hạn vào cùng năm đó.

Không giống như các doanh nghiệp làm đẹp đang gặp khó khăn khác, cụ thể là Coty Inc., Revlon đã không nỗ lực trong những năm gần đây để khai thác hoặc bán các thương hiệu cũng như mua lại các thương hiệu có nguồn gốc kỹ thuật số sôi động. Vào tháng 8 năm 2019, công ty đã thuê Goldman Sachs để khám phá các lựa chọn chiến lược như bán hàng, nhưng một thỏa thuận không bao giờ thành hiện thực. Theo công bố thu nhập quý đầu tiên của năm 2022 từ tháng 5, nhãn hiệu trang điểm và làm tóc Revlon đã kiếm được 182,1 triệu đô la trong quý đầu tiên, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhìn chung, doanh thu thuần của Revlon Inc. là 479,6 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2022, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thay vào đó, Revlon đã nhiều lần tuyên bố rằng các ràng buộc của chuỗi cung ứng toàn cầu đã tác động vật chất như thế nào đến hoạt động kinh doanh. Theo dữ liệu vận chuyển của Panjiva, nhập khẩu của Revlon tại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2020 đến ngày 28 tháng 2 năm 2022 đã giảm đáng kể, nhưng doanh nghiệp đang cố gắng cải thiện tình hình của mình.

“Đây là EBITDA điều chỉnh trong quý đầu tiên mạnh nhất mà Revlon đã công bố trong sáu năm qua. Trong khi nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của Revlon vẫn mạnh mẽ trong suốt quý, những thách thức về chuỗi cung ứng đang gây áp lực lên khả năng đáp ứng nhu cầu này của chúng tôi, ”Perelman cho biết trong cuộc họp báo cáo thu nhập gần đây. “Ngoài ra, chúng tôi phải đối mặt với chi phí gia tăng do lạm phát toàn cầu gây áp lực lên ví của người tiêu dùng cũng như lợi nhuận của chúng tôi”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *