Nước hoa Nest Home đang thúc đẩy doanh số thương mại điện tử với việc mua sắm trực tiếp

Nước hoa Nest Home đang thúc đẩy doanh số thương mại điện tử với việc mua sắm trực tiếp
Nước hoa Nest Home đang thúc đẩy doanh số thương mại điện tử với việc mua sắm trực tiếp

Thương hiệu nước hoa gia đình uy tín Nest đã sớm thành công với việc livestream mua sắm.

Kể từ tháng 1, Laura Slatkin, người sáng lập Nest, đã tổ chức bảy buổi livestream mua sắm; Mua sắm trực tiếp hiện chỉ chiếm dưới 10% doanh số thương mại điện tử DTC của Nest. Theo một câu chuyện Glossy năm 2021, hơn 50% doanh số bán hàng của thương hiệu là trực tiếp đến người tiêu dùng vào năm 2020. Nest hợp tác với công ty phát trực tiếp Bambuser để tổ chức phát trực tuyến trên trang web của thương hiệu và phát sóng các chương trình lên TikTok và Facebook; các bản ghi âm được lưu giữ trên trang web sau đó. Các chủ đề của tập bao gồm giải trí trong kỳ nghỉ và giáo dục về bộ khuếch tán mùi hương, đồng thời có những người đồng dẫn chương trình bao gồm nhiếp ảnh gia Grey Malin, người mà Nest đã hợp tác sản phẩm.

“Bán hàng trực tiếp giúp thu hẹp khoảng cách [with buying fragrances online]”, Andrea Moore, giám đốc kỹ thuật số của Nest cho biết. “Chúng tôi biết rằng chúng tôi có mối quan hệ cộng sinh với các kênh khác mà chúng tôi bán trong đó. Mọi người có cảm giác về sản phẩm của chúng tôi rất nhiều lần trước khi họ [buy from] trang web. Với bán hàng trực tiếp,… chúng tôi sẽ nói rõ hơn về cách bạn sử dụng sản phẩm và khi nào bạn có thể sử dụng chúng ”.

Trong suốt các tập, người xem có thể xem những sản phẩm nào mà Slatkin đang trưng bày trên màn hình của họ và chọn thêm chúng vào giỏ hàng và thanh toán. Hơn 2/3 khán giả xem các tập phim trên điện thoại của họ. Moore cho biết 42% người xem mua sản phẩm trong chương trình của Nest, so với mức 7% của Bambuser đối với các thương hiệu làm đẹp. Ngoài ra, một phần ba số lượt xem của khán giả đã ghi lại các tập sau khi chúng được phát sóng trực tiếp.

Slatkin cho biết tính xác thực của Nest phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm của họ. Nó đã làm việc với các nhà sản xuất nước hoa bậc thầy để phát triển mùi hương của thương hiệu và hoàn thiện công thức sáp của nến trong hơn 30 năm. Nhưng có thêm tính xác thực khi Slatkin xuất hiện như một người thực có thể liên quan và bình thường. Tập đầu tiên tập trung vào một bộ sưu tập chăm sóc sức khỏe và Slatkin kể câu chuyện về sự ra đời của bộ sưu tập này như thế nào, khi cô ngồi trong một không gian thân mật được bao bọc bởi những bông hoa lan trắng và những bức phác thảo hoa đóng khung. Tập gần đây nhất, từ ngày 17 tháng 10, có một cách tiếp cận cao cấp hơn: Slatkin đi tham quan ngôi nhà Palm Beach, Florida của cô ấy trong khi chứng minh cách cô ấy tạo hương thơm cho nó trong những ngày nghỉ. Cô ấy cũng đưa ra các mẹo giải trí. Harry Slatkin, chồng của Laura, đã đọc các câu hỏi từ khán giả để cô ấy trả lời trong tập phim trực tiếp.

“Trong giai đoạn đầu, nó thiên về bán sản phẩm. Điều chúng tôi nhận ra là khán giả muốn có thể nói chuyện với tôi, người sáng lập, và hiểu tôi nhiều hơn, ”Slatkin nói. “Khi tôi làm điều đó, nó trở thành một cuộc trò chuyện. Chúng tôi đang tìm hiểu khách hàng và lắng nghe ý kiến ​​từ họ. ”

Moore cho biết Nest đang hướng khán giả đến các tập mua sắm trực tiếp thông qua phương tiện truyền thông trả phí, Facebook, TikTok, Instagram Stories, SMS và tiếp thị qua email. Nó cũng mời những người có ảnh hưởng như Janette Ok đồng tổ chức các tập phim để họ có thể nâng cao nhận thức thông qua những người theo dõi của chính họ. Moore cho biết quy mô khán giả trung bình lớn hơn 200% so với tiêu chuẩn của Bambuser dành cho các thương hiệu làm đẹp và lớn hơn 300% so với các thương hiệu gia đình.

Trong tương lai, vào năm 2023, Nest sẽ duy trì nhịp độ tập mỗi tháng một lần nhưng sẽ thử nghiệm thêm với các vị trí của tập và chào đón nhiều người đồng dẫn chương trình khách mời hơn. Moore nói rằng việc xem trước các sản phẩm mới trong các buổi phát trực tiếp đã mang lại thành công cho sự tương tác và Nest sẽ tiếp tục làm như vậy.

“Thật có giá trị đối với tôi khi có được nền tảng này và đồng hành cùng khách hàng của chúng tôi. Nó hướng dẫn nhóm và tôi về những gì [the brand] Slatkin nói.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *