Rachel Roff của Urban Skin Rx về mức độ lan truyền trên TikTok ‘mãi mãi thay đổi thương hiệu của chúng tôi’

Rachel Roff của Urban Skin Rx về mức độ lan truyền trên TikTok ‘mãi mãi thay đổi thương hiệu của chúng tôi’
Rachel Roff của Urban Skin Rx về mức độ lan truyền trên TikTok ‘mãi mãi thay đổi thương hiệu của chúng tôi’

“Đã đến lúc tôi phải thực hành [hands-on experience to graduate and receive a license], bạn phải phục vụ bạn bè và gia đình. Tôi sẽ mang theo một nhóm bạn bè và gia đình của mình, nhiều người trong số họ có làn da giàu sắc tố melanin. Tôi sẽ nhận được từ các giáo viên, ‘Đừng làm thế này, đừng làm thế kia. Da sẫm màu hơn rất dễ bị bỏng. Chúng tôi phải giữ nó rất cơ bản, ”Roff nói trong tập mới nhất của Glossy Beauty Podcast.

Không hài lòng với các giải pháp chăm sóc da hạn chế được cung cấp cho người da màu, Roff đã mở Urban Skin Solutions Medical Spa vào năm 2006 tại Charlotte, North Carolina. Sau khi nhận thấy nhu cầu trong môi trường đó, Roff đã cho ra đời thương hiệu Urban Skin Rx vào năm 2010 để phục vụ nhiều người hơn. Ngày nay, nó được bán ở Target, Walmart và Ulta Beauty.

Một phần thành công gần đây của nó phần lớn là nhờ vào khoảnh khắc lan truyền trên TikTok vào năm 2020. Một người có ảnh hưởng không được trả tiền đã đăng bài viết trước và sau về thanh tẩy trang anh hùng của thương hiệu đã thay đổi vĩnh viễn quỹ đạo của thương hiệu. Năm ngoái, Urban Skin Rx đạt doanh thu 30 triệu USD.

“Một ngày tại văn phòng, trưởng bộ phận thương mại điện tử của tôi [was like], doanh số bán hàng của chúng tôi tăng gấp ba lần so với những gì họ nên có vào buổi trưa, ”cô nói. “Cô gái này cuối cùng đã gửi email cho chúng tôi và nói rằng, ‘Này, tôi chỉ muốn cho bạn biết rằng tôi đã đăng bài này trên TikTok của mình và hiện nó đã đạt được một triệu lượt xem.” Tại thời điểm này, chúng tôi không tham gia TikTok với tư cách là một công ty, ”cô nói. “Nó thực sự là một chuyến đi hoang dã kể từ đó, thậm chí cho đến ngày nay, những tác động tích cực và tiêu cực của khoảnh khắc đó sẽ mãi mãi thay đổi thương hiệu của chúng tôi. Nó đã cho tôi rất nhiều bài học cuộc sống với tư cách là một nhà lãnh đạo, với tư cách là một CEO, về những gì tôi sẽ làm nếu điều đó xảy ra một lần nữa. ”

Dưới đây là các điểm nổi bật bổ sung từ cuộc trò chuyện, đã được chỉnh sửa nhẹ để rõ ràng hơn.

Đi bộ
“Nói một cách hoàn toàn minh bạch, tôi không phải phụ nữ da màu, và việc phát triển thương hiệu này, với lượng người tiêu dùng lớn nhất là phụ nữ da màu, có những điểm cộng và điểm trừ. Không còn nghi ngờ gì nữa, màu da của tôi đã giúp mở ra nhiều cánh cửa cho tôi và cho tôi nhiều cơ hội. … Mặt khác, trong những năm gần đây, mọi người thực sự không thích thực tế là phần lớn thương hiệu của chúng tôi không phải là doanh nghiệp thuộc sở hữu của người da đen. Tôi đang cố gắng tiếp tục định vị mình trong môi trường này như một đồng minh thực sự mạnh mẽ cho các cộng đồng bị thiệt thòi, cũng như nhân khẩu học mà chúng tôi phục vụ và quan tâm rất nhiều. … Rất nhiều người có những câu hỏi như, ‘Tại sao bạn lại làm điều này khi bạn không phải là phụ nữ da màu?’ Tôi không phải ngồi lại và xem sự chênh lệch quá lớn và một điều bất công như vậy không ảnh hưởng đến tôi và cứ như thể, ‘Tôi sẽ không làm gì với nó cả.’

Bài học kinh nghiệm
“Tôi không biết liệu các nhà đầu tư của tôi có nhất thiết phải mong đợi [that a viral sales moment] sẽ không bị trùng lặp một lần nữa, vì vậy đó là một chuyến đi thú vị, về mặt dự báo và lập kế hoạch nhu cầu. Bạn chắc chắn không thể chuẩn bị cho nó. May mắn thay, đội ngũ dịch vụ khách hàng của chúng tôi là thứ mà tôi đã hoàn thành rất tốt. Chúng tôi đã giữ nó trong nhà và rất nhiều nhân viên dịch vụ khách hàng của tôi là các chuyên gia thẩm mỹ, vì vậy về mặt có thể nói chuyện với người tiêu dùng thông qua kênh Instagram và kênh DTC cá nhân của riêng chúng tôi, trò chuyện trực tiếp, tôi nghĩ chúng tôi đã thực sự làm được công việc tốt của [that]. Chúng tôi đã không thể thực sự xoay vòng trên TikTok nhanh như tôi muốn – thật là xấu hổ, khi nhìn lại. Tôi có một nhóm khoảng 17-20 người, và tôi nhớ mình đã ngồi quanh chiếc bàn trong phòng họp này, và chúng tôi đang thiết lập trang TikTok của mình. Chúng tôi giống như, ‘Chúng tôi làm cái quái gì với trang này?’ Đưa ra chiến lược nội dung là tất cả [done] trong thời gian thực như vậy. … Tôi đã thúc đẩy đội thực sự, rất khó để đáp ứng nhu cầu này. Tôi nghĩ, nhìn lại mình, không biết mình có hối hận vì đã đẩy đội bóng vất vả hay không. Tôi thực sự hối tiếc về cách tôi đã xử lý TikTok. Bạn phải chấp nhận rằng bạn không thể hoàn toàn vượt lên trong dịp đó. Tôi thực sự đã đầu tư vào một lực lượng lao động lớn. Quy mô của chúng tôi gần như tăng gấp đôi và đội ngũ bán hàng của chúng tôi đã tăng gấp ba chỉ sau một đêm. Kể từ ngày đó, công ty của chúng tôi đã lớn gấp đôi – và sau đó vài tháng, đại dịch ập đến. Có khoảng thời gian ba tháng mà công ty đã phát triển rất nhiều, và tôi không nghĩ rằng mình đã đánh giá được mức độ bền vững của tất cả ”.

Vai trò của người sáng lập
“Tôi không nhất thiết phải bắt đầu thương hiệu này là một thương hiệu gia đình; Tôi có một cô con gái 10 tuổi và tôi muốn con trở thành bất cứ thứ gì nó muốn trong cuộc sống, chứ không phải tiếp quản di sản của Urban Skin Rx. Có rất nhiều điều tôi muốn làm và tôi không hoàn toàn chắc chắn rằng tôi là người phù hợp hoặc rằng chúng tôi hiện có các nguồn lực phù hợp để đáp ứng [the brand’s] tiềm năng. Tôi nghĩ về thương hiệu này trên phạm vi toàn cầu và tôi nghĩ về khả năng tiếp cận, điều rất quan trọng đối với tôi ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *