Sau khi phá sản năm 2020, thương hiệu làm đẹp Sabon chuyển hướng sang kênh đa kênh

Sau khi phá sản năm 2020, thương hiệu làm đẹp Sabon chuyển hướng sang kênh đa kênh
Sau khi phá sản năm 2020, thương hiệu làm đẹp Sabon chuyển hướng sang kênh đa kênh

Thương hiệu làm đẹp uy tín của Israel Sabon đang nhấn nút khởi động lại sau khi phá sản vào năm 2020, bắt đầu bằng việc mở rộng thành Ulta Beauty qua 474 cửa.

Việc hợp tác với Ulta Beauty đánh dấu lần đầu tiên Sabon bán sản phẩm của mình bên ngoài trang thương mại điện tử của riêng mình và các cửa hàng độc lập kể từ khi thâm nhập thị trường Mỹ vào năm 2003. Thương hiệu 25 tuổi này duy trì 200 cửa hàng độc lập toàn cầu tại 15 quốc gia, bao gồm 70 ở Nhật Bản. Sabon, có lẽ được biết đến nhiều nhất với sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân bằng muối Biển Chết, cũng như kem dưỡng da, sữa tắm và hương thơm gia đình, là một trong nhiều thương vong của việc đóng cửa cửa hàng bán lẻ Covid-19. Nó đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tháng 5 năm 2020, trong thời kỳ cao điểm của đại dịch. Trong hồ sơ đăng ký công ty mẹ, Sabon liệt kê các khoản nợ từ 10 triệu đến 50 triệu USD và tài sản dưới 500.000 USD. Ulta Beauty không phải là phần duy nhất trong chiến lược trở lại của Sabon; vào tháng 9, Sabon cũng tái nền tảng trang thương mại điện tử DTC của mình để sử dụng Shopify và mở rộng phân phối cho Amazon.

Sébastien Guinchard, Giám đốc điều hành Sabon USA, cho biết: “Lãnh thổ của Hoa Kỳ quá lớn nên việc nối lại sự hiện diện thực tế ở Hoa Kỳ sẽ mất nhiều thời gian và mục tiêu của chúng tôi là thiết lập một phân phối đa kênh cân bằng. “Ulta Beauty là sự kết hợp hoàn hảo với hơn 1.300 cửa, và họ đã thành công trong việc tạo ra một cộng đồng những người đam mê làm đẹp.”

Guinchard cho biết kể từ năm 2020, Sabon đã tăng gấp đôi doanh số thương mại điện tử của mình lên 70% doanh thu của thương hiệu, với mức tăng trưởng cao nhất đến từ bên ngoài New York. Khoảng 50% doanh số thương mại điện tử hiện nay đến từ các thành phố bên ngoài đô thị. Guinchard cho biết Sabon được định vị cũng như một thương hiệu quà tặng, đây là nguồn mạnh mẽ giúp mọi người khám phá thương hiệu. Ngoài ra, Sabon đã chuyển quảng cáo của mình sang ưu tiên kỹ thuật số kể từ năm 2019 và đã tăng gấp đôi khoản đầu tư của mình kể từ đó.

Thương hiệu đã sử dụng một đối tác phân phối không được tiết lộ của Hoa Kỳ từ năm 2003-2017, khi họ mở rộng phạm vi hoạt động của mình lên khoảng 15 cửa hàng. Vào năm 2017, Groupe Rocher đã mua 66% cổ phần của Sabon với giá 129 triệu đô la và 33% còn lại vào năm 2018 với giá khoảng 46 triệu đô la. Từ năm 2019 đến năm 2022, Sabon đã đóng cửa một số cửa hàng, trong đó có năm cửa hàng như một phần của quá trình tái cấu trúc Chương 11. Nó hiện đang điều hành bốn cửa hàng ở New York, trong đó có ba cửa hàng ở Manhattan. Sabon thoát khỏi tình trạng phá sản vào mùa hè năm 2021. Nó có kế hoạch tăng doanh thu lên hai con số trong vòng 5-7 năm tới.

Guinchard cho biết: “Chương 11 là cơ hội để giảm kích thước xuống một số lượng cửa có thể chấp nhận được. “Đó là lý do tại sao chúng tôi đang đưa ra rất nhiều sáng kiến ​​ngay bây giờ. Đó là thời điểm quan trọng trong việc xoay chuyển và tái khởi động thương hiệu ở Mỹ ”

Các cửa hàng bán lẻ của Sabon rất đáng chú ý vì đã khuyến khích khách hàng dùng thử xà phòng rửa tay, tẩy tế bào chết và kem dưỡng da trong các bồn rửa bằng đá lớn có thể chứa được vài người. Trong Ulta Beauty, các sản phẩm của Sabon nằm trong phần tắm và cơ thể. Sabon có không gian kệ rộng 3 mét để chứa dầu tắm, sản phẩm tẩy tế bào chết và kem dưỡng thể. Một bộ ba khám phá kích thước du lịch cũng được bán. Kem dưỡng thể đang mở cửa để thử nghiệm tại cửa hàng và Sabon có kế hoạch phân phối hơn 100.000 gói của cả ba sản phẩm cho khách hàng của Ulta Beauty trong 12 tháng tới. Lấy mẫu là một phần quan trọng trong chiến lược thu hút khách hàng hiện tại của Sabon, vì hãng đã sản xuất 100.000 mẫu cho hộp làm đẹp tháng 9 của Allure. Ulta Beauty từ chối bình luận.

Mặc dù Sabon đã chuyển hướng khỏi các cửa hàng bán lẻ của riêng mình, nhưng việc mở thêm các địa điểm khác không nằm ngoài câu hỏi. Guinchard cho biết trong vòng 7-10 năm tới, thương hiệu này có khả năng mở các cửa hàng ở Florida, Illinois, Texas và California.

“Một sự điều chỉnh dài hạn cần thiết để xảy ra. Các nhà bán lẻ chuyên nghiệp đang tham gia [up] thêm không gian [in the beauty shopping experience] và bây giờ là một cửa hàng duy nhất, ”Guinchard nói. “[But our own stores] sẽ là một công cụ cụ thể để tuyển dụng khách hàng mới nhằm thúc đẩy và nuôi dưỡng sự tăng trưởng hai con số mà chúng tôi luôn quan tâm trong những năm tới. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *