Tái chế làm đẹp tại cửa hàng đang trở thành xu hướng chủ đạo

Tái chế làm đẹp tại cửa hàng đang trở thành xu hướng chủ đạo
Tái chế làm đẹp tại cửa hàng đang trở thành xu hướng chủ đạo

Khi đã có mặt tại một số cửa hàng bán lẻ đồ làm đẹp, các hộp tái chế tại cửa hàng đang trở nên phổ biến.

Sephora là nhà bán lẻ làm đẹp mới nhất áp dụng phương pháp tái chế làm đẹp tại cửa hàng, mở rộng chương trình thử nghiệm lên 35 địa điểm vào ngày 18 tháng 7. Nó tham gia vào một loạt các thương hiệu và nhà bán lẻ đã bổ sung tính năng này trong những năm gần đây, bao gồm các nhà bán lẻ lớn khác và đang phát triển số thương hiệu thuộc sở hữu của các Công ty Estée Lauder và Tập đoàn L’Oréal. Nhưng trong thời kỳ người tiêu dùng ngày càng cảnh giác với việc tẩy rửa xanh, các thương hiệu đang phải chịu áp lực phải cung cấp sự minh bạch về việc sản phẩm đang đi đến đâu.

Mia Davis, vp về tác động và tính bền vững tại Credo Beauty và đồng sáng lập của tổ chức tái chế làm đẹp phi lợi nhuận Pact cho biết: “Mọi người bắt đầu đánh giá lại những gì họ đang sử dụng, mức độ họ đang sử dụng và mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Collective, đối tác của Sephora cho chương trình tái chế. Theo Davis, việc Sephora giới thiệu các thùng rác tái chế tại cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ và Canada là một phần trong năm đầu tiên cho các chương trình tái chế tại cửa hàng.

Hộp sưu tập của Pact hiện có thể được tìm thấy tại 220 cửa hàng làm đẹp trên khắp Bắc Mỹ, bao gồm Credo Beauty, Cos Bar, Beautycounter, Hudson’s Bay, Winners và một loạt các cửa hàng thời trang phong cách indie. Các thương hiệu và nhà bán lẻ khác bổ sung tái chế tại cửa hàng ở Mỹ trong ba năm qua bao gồm Deciem và Nordstrom, thông qua quan hệ đối tác với công ty kinh doanh tái chế TerraCycle, cũng như Korres.

Những chiếc hộp xuất hiện tràn lan trong các cửa hàng vào thời điểm mà người tiêu dùng ngày càng nhận thức được rằng việc vứt những chai lọ làm đẹp vào thùng rác tái chế của thành phố thường có nghĩa là chúng sẽ bị thiêu hủy hoặc chôn lấp. Vào tháng 4 năm 2021, Allure đưa ra quyết định ngừng gọi bao bì làm đẹp bằng nhựa “có thể tái chế,”Do thực tế là các hộp đựng mỹ phẩm thường không được cắt vì kích thước hoặc chất liệu của chúng.

Victor Casale, người đồng sáng lập Pact Collective, đã học được bài học này khi ông giúp khởi động chương trình tái chế tại cửa hàng của MAC Cosmetics vào năm 1990 với tư cách là nhà hóa học chính của thương hiệu. Casale, người đã trở thành người sáng lập thương hiệu trang điểm có thể đổ lại MOB Beauty và đồng sáng lập thương hiệu chăm sóc da tùy chỉnh Pure Culture, cho biết nghiên cứu về khả năng tái chế trong nhiều năm đã khiến anh phải nỗ lực tìm kiếm các giải pháp mới.

“Hệ thống phân loại của thành phố được tự động hóa. Chúng có vành đai rộng chạy rất nhanh, và tất cả các chai lớn, chai thủy tinh và chai nhựa là những thứ được phân loại nhiều nhất. Tất cả những thứ nhỏ bé chỉ rơi ra từ đầu … xuống một thùng chứa, và thường bị đốt cháy hoặc chôn lấp. ” Anh ấy biết được điều này sau khi gọi đến các cơ sở tái chế của thành phố như Recology ở California. “Tôi thực sự khó chịu về điều đó. Tôi đã rất tức giận, ”anh nói, kể lại cuộc trò chuyện giữa anh với một nhân viên khi hỏi về những gì sẽ xảy ra với các hộp đựng sản phẩm làm đẹp. Khi cô ấy thông báo cho anh ta về cách xử lý của họ, “Tôi nói, ‘Tại sao bạn không nói với mọi người điều đó?’ Cô ấy nói, “Chà, nếu chúng tôi nói với mọi người, họ sẽ khó chịu và họ sẽ không làm điều đó,” anh nói.

Davis đã có một kinh nghiệm tương tự trong nghiên cứu của riêng cô ấy về tình trạng tái chế hộp đựng sản phẩm làm đẹp thông qua các cơ sở tiêu chuẩn.

“Thật là ảm đạm. Chúng tôi biết điều đó sẽ rất tồi tệ, nhưng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rất ít nhựa nguyên sinh thực sự được thu gom tại các cơ sở thu hồi vật liệu, ”Davis nói.

Korres, công ty mở cửa hàng đầu tiên ở Mỹ tại New York vào tháng 5 năm 2021, đã chọn lắp đặt một phòng thí nghiệm tái chế tại cửa hàng với sự hợp tác của chương trình tái chế nhựa Precious Plastics. Mọi người có thể sắp xếp một cuộc hẹn để xem các thùng chứa của họ được biến thành nguyên liệu thô trong một chiếc máy tại cửa hàng và nhận một phần quà miễn phí khi tham gia.

Ngoài MAC, những người áp dụng đầu tiên cho việc thu gom đồ tái chế tại cửa hàng bao gồm L’Occitane, công ty lần đầu tiên khởi động chương trình vào năm 2014, Origins, khởi động chương trình vào năm 2009 và Kiehl’s, ra mắt chương trình vào năm 2009. Các thương hiệu này hợp tác với TerraCycle, công ty này làm việc với một loạt các thương hiệu làm đẹp và các tập đoàn lớn nhất của đất nước bao gồm Procter & Gamble.

“Người tiêu dùng ngày càng có ý thức tái chế và tính bền vững trong không gian làm đẹp. Họ kỳ vọng rằng chúng tôi đang làm phần việc của mình để giảm thiểu chất thải và ưu tiên môi trường ”, Diana Marrone, giám đốc tiếp thị tại Kiehl’s US cho biết. vào năm 2020, nó tăng trở lại lên 701.000 vào năm 2021.

“Khách hàng ngày nay rất hiểu biết và thông tin,” nói Marianna Fellmann, người đứng đầu bộ phận truyền thông công ty của tập đoàn cho L’Occitane. “Trên thực tế, khái niệm tái chế tại cửa hàng là một phản ứng đối với mong muốn ngày càng tăng – và sự chấp nhận – của người tiêu dùng đối với [adopt] một mô hình mua hàng mới và tích cực có thể thách thức sự tiện lợi nhưng mang lại những cải thiện môi trường độc đáo. ”

Người tiêu dùng trẻ tuổi đang đặc biệt thúc đẩy nhu cầu thay đổi.

“Sự quan tâm và thèm ăn chủ yếu đến từ khách hàng Thế hệ Z của chúng tôi, thông qua các cửa hàng của chúng tôi và nền tảng dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, chúng tôi đang bắt đầu nhận ra Gen X, cụ thể là cha mẹ của nhân khẩu học đối tượng lớn nhất của chúng tôi, hỏi về và sử dụng tại cửa hàng Jacquelyn Kankam, Giám đốc cấp cao về tính bền vững và tác động xã hội của Deciem, cho biết.

Các nhà bán lẻ làm đẹp đã cảm thấy áp lực phải cung cấp sự minh bạch ngày càng tăng về nơi sản xuất các sản phẩm tái chế khi người tiêu dùng nhận thức rõ hơn về khái niệm rửa sạch xanh.

Trước khi ra mắt Pact Collective, Credo Beauty cũng đã dựa vào TerraCycle. Nhưng khi nhà bán lẻ hỏi nơi sản phẩm được tái chế, số lượng thông tin được đưa ra là “không có”, Davis nói.

“Chúng tôi muốn minh bạch hoàn toàn về việc nó sẽ đi đến đâu,” cô nói.

TerraCycle giải quyết một vụ kiện vào năm 2021 về các vấn đề minh bạch về nhãn mác. Được đệ trình bởi The Last Beach Cleanup, đơn kiện cáo buộc rằng các tuyên bố về khả năng tái chế trên bao bì của các đối tác là không chính xác. Để giải quyết, TerraCycle đồng ý thanh toán các khoản phí pháp lý cho tổ chức và thiết lập một chương trình chứng nhận chuỗi cung ứng. Theo thỏa thuận, TerraCycle cho biết họ sẽ “Duy trì ở dạng văn bản trong hồ sơ thông tin và tài liệu hỗ trợ tính hợp lệ của các đại diện có thể tái chế được đăng trên trang web và trên nhãn của mỗi sản phẩm,” cung cấp văn bản xác nhận rằng các mặt hàng đã được tái chế.

“Chúng tôi chia sẻ tên của các cơ sở với các đối tác đã ký hợp đồng của chúng tôi theo yêu cầu. Các đối tác đã ký hợp đồng của chúng tôi cũng có quyền kiểm tra các quy trình của chúng tôi ”, người phát ngôn của TerraCycle cho biết trong email gửi tới Glossy, người đã tuyên bố rằng Bureau Veritas, một công ty thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận, đã kiểm tra và chứng nhận chuỗi cung ứng tái chế làm đẹp của mình ở Bắc Mỹ và các nước khác. TerraCycle yêu cầu NDA và các thỏa thuận không cạnh tranh đối với các công ty kiểm tra quy trình tái chế của nó để bảo vệ các quy trình độc quyền.

Theo quan điểm của Davis, một mô hình phi lợi nhuận là cần thiết, khi nói đến việc tái chế hộp đựng làm đẹp, vì một số lý do. Đầu tiên, đó là điều cho phép Pact Collective có được các đối thủ cạnh tranh của Credo Beauty. “Chúng tôi muốn có rất nhiều bên liên quan từ ngành này lại với nhau,” cô nói. “Chúng tôi cảm thấy rằng ngay khi chúng tôi biến nó thành một doanh nghiệp, nó sẽ là một đối thủ cạnh tranh”.

Davis và Casale thẳng thắn về thực tế tái chế làm đẹp hiện nay. Hiện tại, các sản phẩm họ thu thập được vẫn chưa vượt qua cơ sở phân loại của Pact Collective. Tập thể đang chờ tích lũy một khối lượng đủ lớn để một cơ sở chế biến sẽ thu mua nguyên liệu.

“Chúng tôi chỉ đủ lớn để có khối lượng để có thể bán tài liệu. Thật là điên rồ khi bạn phải có bao nhiêu trước khi có ai đó nói chuyện với bạn, ”Davis nói. Pact Collective hiện đang đàm phán với các cơ sở tái chế bao gồm Eastman để lấy sản phẩm.

Ngoài ra, mục tiêu cuối cùng của Pact Collective là hướng tới các giải pháp đóng gói bền vững không liên quan đến nhựa, bao gồm các lựa chọn có thể tái chế và có thể phân hủy.

Davis nói: “Nhiệm vụ của chúng tôi là đưa phần này của chương trình của chúng tôi ra ngoài hoa hồng. “Lý do nó cần trở thành một tổ chức phi lợi nhuận là mục tiêu của chúng tôi là đưa bản thân ra khỏi lĩnh vực kinh doanh. Đó không phải là cách hoạt động của các doanh nghiệp ”.

[UPDATE 8/12/2022: Comments from TerraCycle added]

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *