Tại sao các thương hiệu làm đẹp đang đổ xô vào chăm sóc da OTC

Tại sao các thương hiệu làm đẹp đang đổ xô vào chăm sóc da OTC
Tại sao các thương hiệu làm đẹp đang đổ xô vào chăm sóc da OTC

Danh mục phụ chăm sóc da nổi tiếng mới nhất không cần kê đơn.

Các sản phẩm OTC, chẳng hạn như những sản phẩm điều trị bệnh rosacea, bệnh vẩy nến và bệnh chàm, đang được các thương hiệu chăm sóc da không OTC truyền thống chú ý nhiều hơn. Giờ đây, họ đang nhìn thấy cơ hội để đổi mới một danh mục lớn do các thương hiệu kế thừa như Eucerin, CeraVe và Aveeno thống trị. Các thương hiệu uy tín và đại chúng như Josie Maran, The Inkey List, Bubble và thương hiệu chăm sóc môi Eos đều đã mở rộng sang không gian OTC kể từ năm 2020. OTC đề cập đến các loại thuốc không kê đơn, chẳng hạn như Tylenol và Benedryl, chứa một tỷ lệ phần trăm nhất định thành phần hoạt tính nhắm mục tiêu một điều kiện. Trong trường hợp của một số loại thuốc bôi trị bệnh chàm, đó là bột yến mạch dạng keo 1%. Các thương hiệu mới mở rộng sang danh mục khẳng định rằng họ có công thức tốt hơn, sạch hơn và sáng tạo hơn so với các phương pháp điều trị hiện có, mặc dù các thành phần hoạt tính giải quyết tình trạng da là giống nhau. Khi thị trường làm đẹp truyền thống trở nên đông đúc hơn, các thương hiệu làm đẹp đang tìm kiếm những cách thức mới để tăng doanh số bán hàng mà không làm quá tải các danh mục và loại sản phẩm hiện có. Theo công ty nghiên cứu Insight Partners, thị trường thuốc điều trị da liễu OTC dự kiến ​​sẽ tăng từ 15,5 tỷ USD vào năm 2021 lên 21,3 tỷ USD vào năm 2028.

Vào tháng 9, The Inkey List đã tung ra năm sản phẩm OTC thuộc một danh mục mới có tên là Supersolutions. Tất cả các sản phẩm dưới 25 đô la, tập trung vào mụn trứng cá, bệnh chàm, bệnh vẩy nến và bệnh rosacea. Supersolutions được bán trực tuyến và tại cửa hàng tại Sephora, và trên trang thương mại điện tử của The Inkey List. Một điểm đáng chú ý của thương hiệu là tất cả các sản phẩm có thể dễ dàng được sử dụng với các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm khác.

Mark Curry, đồng sáng lập và nhà hóa học chính của The Inkey List, cho biết thương hiệu đã chọn phát triển Supersolutions dựa trên các câu hỏi của khách hàng trong quá trình tham vấn với AskInkey, một dịch vụ trò chuyện 24/7.

“Các công ty chăm sóc sức khỏe [making OTC products] Curry nói. “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng việc sử dụng các sản phẩm điều trị là một trải nghiệm mà họ hiểu và tốt. Cho dù đó là chăm sóc da OTC hay bất kỳ loại chăm sóc da nào, điều quan trọng là sự tuân thủ, ở đó mọi người sử dụng nó thường xuyên và nhất quán. ” Curry cho biết The Inkey List kỳ vọng Supersolution sẽ sớm chiếm 10 – 20% doanh thu của thương hiệu.

Các cơ hội mang lại cho The Inkey List, về mặt sản phẩm và cơ hội bán hàng, là rất đáng kể. Curry cho biết Danh sách Inkey có thể ra mắt các thành phần và định dạng sản phẩm khác nhau khi các quy định thay đổi và có thể “mở khóa” các thành phần khác vào không gian OTC. Một ví dụ là khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt Differin Gel 0,1% để điều trị mụn trứng cá OTC vào năm 2016. Ban đầu, nó là một sản phẩm chỉ kê đơn được phê duyệt cho mụn trứng cá vào năm 1996.

Về phần mình, Codex Beauty gần đây đã đổi thương hiệu thành Codex Labs Corporation khi tập trung nhiều hơn vào các tình trạng da không kê đơn như mụn trứng cá, bệnh chàm, bệnh vẩy nến và bệnh trứng cá đỏ. Quyết định này xuất hiện khi thương hiệu tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên các sản phẩm trị mụn của mình. Tiến sĩ Barb Paldus, người sáng lập và Giám đốc điều hành, cho biết thương hiệu này đang phát triển thành một thương hiệu da liễu. Các sản phẩm OTC đầu tiên của hãng, ra mắt vào tháng 3 năm 2023, sẽ tập trung vào mụn trứng cá.

“Khi chúng tôi xem xét [product launch] lộ trình, chúng tôi thấy rằng các sản phẩm OTC tiếp theo sẽ dành cho bệnh chàm, bệnh vẩy nến và bệnh trứng cá đỏ. Paldus nói. “Chúng tôi cũng có những con dấu [for our products] từ Tổ chức Bệnh vẩy nến Quốc gia và Hiệp hội Bệnh chàm Quốc gia; đó là cộng đồng của chúng tôi bây giờ. “

Cộng đồng đó rất lớn và là cơ hội chín muồi để các thương hiệu phát triển lợi nhuận. Theo Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ, 7,5 triệu người ở Hoa Kỳ bị bệnh vẩy nến, trong khi bệnh rosacea ảnh hưởng đến 16 triệu người, và 10% số người sẽ phát triển bệnh chàm trong suốt cuộc đời của họ. Bệnh tổ đỉa ảnh hưởng đến 25% trẻ em và khoảng 3% người lớn. First Aid Beauty, công ty phát triển các sản phẩm dành cho bệnh chàm khi ra mắt vào năm 2009, đã bán thành công cho tập đoàn lớn P&G. Khi ngày càng có nhiều công ty tìm đến các thương hiệu da liễu và lâm sàng để phát triển danh mục đầu tư của mình, thì nhóm các thương hiệu OTC mới này có thể là một mục tiêu khả thi.

Trong khi đó, Josie Maran đã thành lập một bộ sưu tập có tên Argan Apothecary để chứa các sản phẩm OTC của mình. Nó đã tung ra sản phẩm đầu tiên của mình, một loại bơ dưỡng thể dành cho bệnh chàm, vào năm 2022 với giá 46 đô la. Theo Josie Maran, người sáng lập và giám đốc điều hành của thương hiệu cùng tên của cô. Khoảng 40% khách hàng mua bơ dưỡng thể mới biết đến JosieMaran.com và đây là sản phẩm bán chạy số 2 trên trang thương mại điện tử của thương hiệu này. Bơ dưỡng thể cũng được bán tại Sephora, nơi nó đứng trong top năm các sản phẩm bán chạy nhất của Josie Maran.

Maran cho biết loại bơ dưỡng thể làm dịu vết chàm này dựa trên loại bơ dưỡng thể Whipped Argan Oil bán chạy nhất của thương hiệu, nhưng với lợi ích là dành cho da nhạy cảm. Bà nói, vì có hiệp hội này, việc giáo dục khách hàng tương đối dễ hiểu.

Maran cho biết: “Chúng tôi có uy tín trong việc tạo ra các công thức đẹp mắt, nhạy cảm, vì vậy bạn không phải hy sinh vẻ đẹp và độ khỏe của sản phẩm để đạt được kết quả cấp độ tiếp theo. “Chúng tôi đang lấp đầy một lỗ hổng mà mọi người muốn. Mọi người bây giờ được giáo dục về các thành phần lành mạnh và sạch sẽ; [OTC] là biên giới tiếp theo. ”

Eos, đã bán hai sản phẩm son môi OTC kể từ năm 2020, từ chối chia sẻ bất kỳ dữ liệu bán hàng nào liên quan đến các nỗ lực OTC của riêng mình. Nhưng cơ hội thị trường cho các sản phẩm son môi OTC là rất lớn, theo báo cáo trước đây của Glossy. Soyoung Kang, Eos CMO, trích dẫn nghiên cứu của Nielsen, cho biết các sản phẩm OTC chiếm 40% tổng doanh số bán hàng trong danh mục son môi và đạt gần 500 triệu USD doanh thu hàng năm.

Nói rõ hơn, các thương hiệu uy tín giải quyết các nhu cầu về tình trạng da như bệnh rosacea và bệnh chàm đã tồn tại trong nhiều năm và được bán thông qua nhiều nhà bán lẻ như Sephora, Ulta Beauty, Bluemercury và QVC. Nhưng sự xâm lấn vào không gian này của các thương hiệu không thành lập trong danh mục này là mới hơn, cũng như việc họ tập trung vào các công thức mới lạ hơn. Các ví dụ bao gồm phương pháp làm đẹp sạch của Maran và Codex tập trung vào các công thức dựa trên thực vật và thuần chay hỗ trợ hệ vi sinh vật.

Paldus cho biết: “Các thương hiệu đang xem xét danh mục này bởi vì danh mục vẻ đẹp truyền thống đang cực kỳ đông đúc. “Có một rào cản gia nhập cao hơn để đưa ra một sản phẩm OTC so với việc đưa ra một sản phẩm mỹ phẩm thông thường. Các thương hiệu với công nghệ mạnh đang tìm cách khác biệt hóa và chuyển sang một khoảng trống ít ồn ào hơn ”.

Codex đã chứng kiến ​​tỷ lệ khách hàng lặp lại là 40% đối với các sản phẩm có con dấu của Tổ chức Bệnh vẩy nến Quốc gia và Hiệp hội Bệnh chàm Quốc gia. Ngoài ra, các email dành riêng cho những người đã truy cập trang web của thương hiệu từ những thực thể đó có tỷ lệ mở là 60%, so với phần còn lại của cơ sở người đăng ký của Codex, là 20%.

“Có sự đánh giá cao của khách hàng về tình trạng da [for our products] và sự trung thành từ những người có tình trạng da này mà chúng tôi chưa từng thấy trong việc làm đẹp, ”Paldus nói.

Tiến sĩ Rachael Cayce, bác sĩ da liễu và là thành viên của ban cố vấn Liên minh bác sĩ của Physician Formulas, cho biết nhiều sản phẩm OTC hiện có giải quyết tình trạng da có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khác. Ví dụ, bệnh nhân Rosacea vẫn có thể có da khô hoặc da dầu, vì vậy họ có lợi khi có nhiều sản phẩm để lựa chọn mà không gây kích ứng, cô ấy nói. Tuy nhiên, cô cho biết cô không nhận thấy nhiều lợi ích bổ sung cho mọi người khi các sản phẩm trở nên có sẵn nhiều hơn trong các nhà bán lẻ làm đẹp đặc biệt. Cô nhận thấy rằng thiếu sự giáo dục cần thiết để giải quyết các tình trạng da y tế.

Trong khi đó, Curry nhận thấy lợi ích khi các nhà bán lẻ đặc biệt và uy tín hơn bán các sản phẩm tập trung vào tình trạng da. Và Maran cho biết cô hy vọng sẽ thấy nhiều danh mục hàng hóa cụ thể hơn, để khách hàng có thể dễ dàng điều hướng và tìm thấy những sản phẩm như vậy.

“Nhiều hơn [this product category] được tìm thấy trong các cài đặt như [Sephora]nó càng bình thường hóa [these skin conditions], ”Curry nói. “Trong lịch sử, mọi người giữ những sản phẩm này trong ngăn kéo có khóa hoặc tủ phòng tắm của họ. Nhưng càng va chạm vào nó trong môi trường uy tín thì càng tốt ”.

Cayce cho biết, với sự tập trung bổ sung của ngành công nghiệp làm đẹp vào các tình trạng da như chàm và vẩy nến, các tình trạng da khác như Hidradenitis Suppurativa, một bệnh viêm da mãn tính, có thể nhận được nhiều sự chú ý quá lâu hơn. Các ước tính ở Mỹ và Châu Âu cho thấy cứ 100 người thì có khoảng một người bị HS Một tình trạng da khác có thể là viêm da tiết bã, có thể gây ra gàu cứng đầu. Thật vậy, nhiều thương hiệu chăm sóc tóc như Jupiter, Living Proof, Trụ sở chính và Ouai đã ra mắt các sản phẩm tập trung vào gàu trong hai năm qua, nối gót các thương hiệu di sản Blue Selsun và Head & Shoulders.

Chúng tôi muốn nghe từ bạn. Hãy thực hiện cuộc khảo sát nhanh trong 5 phút này để giúp Glossy tìm hiểu cách làm cho sản phẩm của chúng tôi tốt hơn nữa và bạn sẽ được tham gia để giành được một trong năm thẻ quà tặng trị giá 25 đô la của Amazon.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *