Tập đoàn làm đẹp Ấn Độ Good Glamm Group gia nhập câu lạc bộ kỳ lân với mức định giá 1,2 USD

Tập đoàn làm đẹp Ấn Độ Good Glamm Group gia nhập câu lạc bộ kỳ lân với mức định giá 1,2 USD
Tập đoàn làm đẹp Ấn Độ Good Glamm Group gia nhập câu lạc bộ kỳ lân với mức định giá 1,2 USD

Ấn Độ sẵn sàng trở thành quê hương tiếp theo của các tập đoàn sắc đẹp mới.

Hôm thứ Tư, công ty cá nhân và làm đẹp đa thương hiệu Good Glamm Group đã công bố vòng tài trợ Series D trị giá 150 triệu đô la do các nhà đầu tư công nghệ và cổ phần tư nhân Naspers Ventures và Warburg Pincus đồng dẫn đầu. Điều này đưa tổng giá trị của công ty là 1,2 tỷ đô la. Tin tức này ngay sau thông báo của công ty rằng họ đã huy động được khoản tài trợ Series C là 71,3 triệu đô la từ tháng 3 đến tháng 7, khi Amazon và L’Occitane đầu tư. Good Glamm Group sẽ hướng nguồn vốn mới nhất cho phát triển sản phẩm, khoa học dữ liệu, nghiên cứu công nghệ, mở rộng ngoại tuyến và các yêu cầu về vốn lưu động.

Darpan Sanghvi, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Good Glamm Group, đã xây dựng thương hiệu trang điểm trực tiếp đến người tiêu dùng MyGlamm vào năm 2017. MyGlamm đã hợp nhất với POPxo, một trang web biên tập và cộng đồng dành cho phụ nữ thế hệ Millennial, vào tháng 8 năm 2020. Cùng nhau, các thương hiệu đã trở thành Good Tập đoàn Glamm. Trong suốt năm 2021, Good Glamm Group đã chi 270 triệu đô la để mua lại nền tảng tiếp thị người ảnh hưởng có trụ sở tại Ấn Độ Plixxo, nền tảng nuôi dạy con cái BabyChakra và trang biên tập dành cho nam giới ScoopWhoop.

“Đã đến lúc cho việc tiếp theo [beauty conglomerate], ”Sanghvi nói. “Chúng tôi tin rằng nhóm chăm sóc cá nhân và sắc đẹp lớn tiếp theo sẽ là nhóm hiểu và sở hữu hệ sinh thái kỹ thuật số cần thiết để người tiêu dùng khám phá và tương tác với những thương hiệu này.”

Good Glamm Group tiếp cận 150 triệu người trên các thương hiệu và nền tảng của mình ở Ấn Độ. Sử dụng POPxo, có 88 triệu người dùng hàng năm, các thương hiệu trong danh mục đầu tư của công ty được tăng cường hiển thị, vì trang web hoạt động như một kênh hàng đầu để hướng người đọc đến các trang web của thương hiệu thông qua vị trí sản phẩm. Sự xuất hiện trên mạng xã hội thông qua sự trợ giúp của 220.000 người có ảnh hưởng và các bài đăng không phải trả tiền của Plixxo đã thúc đẩy doanh số bán hàng hơn nữa. MyGlamm có hơn 4 triệu khách hàng và có mặt tại hơn 20.000 điểm bán hàng kỹ thuật số và vật lý trên khắp Ấn Độ. Theo Sanghvi, trung bình mỗi tháng MyGlamm có được 350.000 khách hàng mới. Ông nói thêm rằng có kế hoạch mở rộng ra quốc tế vào năm 2022, nhưng từ chối bình luận về thời gian cụ thể.

“Chúng tôi đã tạo ra một hệ sinh thái bánh đà ở quy mô lớn,” Priyanka Gill, người đồng sáng lập My Glamm Group cho biết. “Chúng tôi có được rất nhiều người dùng thông qua các nền tảng nội dung của mình, sau đó chúng tôi gửi họ đến các thương hiệu chủ lực mà chúng tôi sở hữu và chuyển đổi người dùng nội dung của chúng tôi thành người mua. Cơ bản của tất cả những điều này là sức mạnh của chúng tôi về dữ liệu mà chúng tôi đang sử dụng. “

Theo một bài thuyết trình được chia sẻ với Glossy, Good Glamm Group có kế hoạch mua lại ba thương hiệu khác nhau trong lĩnh vực chăm sóc da và chăm sóc cá nhân, ngoài một công ty truyền thông kỹ thuật số và ít nhất hai nền tảng tạo nội dung. Tập đoàn Glamm của tôi dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 120 triệu đô la vào năm 2021 và có kế hoạch đạt được tốc độ doanh thu 250 triệu đô la vào tháng 3 năm 2022, Sanghvi cho biết.

Ấn Độ đã sẵn sàng trở thành thị trường làm đẹp lớn tiếp theo trong một thời gian, khi thu nhập có thể chi tiêu của người dân đã tăng lên cùng với nền kinh tế của nó. Theo báo cáo từ Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel, thị trường chăm sóc cá nhân và sắc đẹp của Ấn Độ dự kiến ​​đạt doanh thu từ 9,5 tỷ đến 10,5 tỷ USD vào năm 2021. Và các thị trường công khai đang chú ý: Vào tháng 8, nhà bán lẻ thời trang và làm đẹp Nykaa, được gọi là “Sephora của Ấn Độ,” đã nộp đơn xin IPO. Nó sẽ chính thức ra mắt công chúng vào thứ Tư thông qua Sở giao dịch chứng khoán quốc gia và Sở giao dịch chứng khoán Bombay.

“Sự thâm nhập của vẻ đẹp và chăm sóc cá nhân [in India] là một trong những thấp nhất trên thế giới. Đó là một thị trường đang chờ bùng nổ, ”Sanghvi nói. “Cho đến gần đây, những thương hiệu có sẵn ở Ấn Độ là những thương hiệu kế thừa lâu đời hơn. Người tiêu dùng mới khao khát khám phá các thương hiệu khác, và bây giờ khách hàng có điện thoại và truy cập internet và phương tiện truyền thông xã hội ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x