Thương hiệu chăm sóc da DTC thực sự chuyển hướng sang TikTok để tiếp cận thế hệ Z và thế hệ millennials thông qua các video dạng ngắn

Thương hiệu chăm sóc da DTC thực sự chuyển hướng sang TikTok để tiếp cận thế hệ Z và thế hệ millennials thông qua các video dạng ngắn
Thương hiệu chăm sóc da DTC thực sự chuyển hướng sang TikTok để tiếp cận thế hệ Z và thế hệ millennials thông qua các video dạng ngắn

Bởi Julian Cannon. Câu chuyện này ban đầu được xuất bản trên Digiday, ấn phẩm anh chị em của chúng tôi.

Thực sự, một thương hiệu chăm sóc da trực tiếp đến người tiêu dùng được tạo ra vào năm 2019, đã đầu tư vào TikTok để nâng cao nhận thức về thương hiệu của những người tiêu dùng mục tiêu, thế hệ Z và thế hệ trẻ, những người đang ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho ứng dụng.

Sau khi thấy các sản phẩm của mình xuất hiện trên thẻ bắt đầu bằng #TikTokMadeMeBuyIt trên TikTok vào năm 2021, Truly quyết định sử dụng thẻ này như một phần của chiến lược tiếp thị TikTok để tạo thêm lưu lượng truy cập vào trang TikTok của thương hiệu.

TikTok là tất cả về khả năng lan truyền và các sản phẩm của Truly được định nghĩa là “chăm sóc da lan truyền”, trong đó các sản phẩm thẩm mỹ – màu sáng với các vòng xoáy, tẩy tế bào chết và miếng dán mụn độc đáo – có thể dễ dàng thu hút đối tượng mục tiêu của mình, theo thương hiệu. Nền tảng có thể hỗ trợ điều đó: hầu hết người dùng của nó ở độ tuổi từ 18 đến 34, theo TikTok.

Tyler Moore, giám đốc truyền thông xã hội tại Truly, cho biết: “Chúng tôi muốn tận dụng hashtag này vì chúng tôi biết rằng kênh xã hội lan truyền này có thể làm nên điều kỳ diệu cho thương hiệu của bạn.

Khi chăm sóc da đã phát triển không chỉ là một hành động chải chuốt, thế hệ millennials và Gen Z được phân khúc dựa trên các mối quan tâm về da của họ, bao gồm lỗ chân lông có thể nhìn thấy, mụn trứng cá, đốm đen hoặc mụn đầu đen và thị trường thương hiệu theo sở thích của họ. Moore nói: “Chúng tôi tạo ra các sản phẩm giải quyết những vấn đề về da này và chúng tôi không ngại nói về cơ thể của mọi người một cách rất thực tế.

Thay vì dựa vào những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, Truly sử dụng người thật trong video TikTok của mình với các xu hướng như nội dung ASMR (phản ứng kinh tuyến cảm giác tự động) để nổi bật. Tất cả nội dung được thực hiện qua Đội ngũ tiếp thị nội bộ của Truly. Moore nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng việc thúc đẩy nội dung lan truyền tiếp cận rộng rãi và cộng hưởng với khách hàng chỉ có thể thực hiện được khi bạn kiểm soát quá trình sáng tạo và các yếu tố quan trọng để làm cho một tác phẩm sáng tạo trở nên phổ biến.

Khách hàng được mời tham gia vào các cộng đồng xã hội của thương hiệu trên TikTok và Instagram, nơi họ có thể chia sẻ phản hồi thực tế về trải nghiệm của họ với thương hiệu và sản phẩm mà họ có được từ Truly. Công ty đảm bảo tất cả các bình luận luôn hiển thị trong nỗ lực minh bạch.

Từ năm 2020 đến năm 2021, thực sự đã tích lũy được một triệu người theo dõi trên TikTok. Trong khung thời gian đó, giới hạn tải lên video của TikTok đã tăng từ mười lăm giây lên một phút. Để tận dụng điều này, Truly bắt đầu sản xuất các video dài quảng cáo sản phẩm thông qua các tiểu phẩm và video thông thường.

Moore nói: “Tại Truly, chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung – vì vậy, việc có một video dài hơn sẽ giúp chúng tôi linh hoạt hơn trong việc sáng tạo nội dung của mình.

Không rõ ngân sách quảng cáo của Truly được phân bổ cho các chiến lược tiếp thị của nó là bao nhiêu, vì Moore sẽ không chia sẻ chi tiết ngân sách tổng thể. Tuy nhiên, theo Moore, 100% ngân sách quảng cáo là dành cho kỹ thuật số; 90% trong số đó được phân bổ cho mạng xã hội và tìm kiếm có trả tiền như Facebook, TikTok và Google khi họ dựa trên phương pháp tiếp cận không phải trả tiền. Moore nói: “Chúng tôi tập trung nhiều vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua các video của chúng tôi, với chi phí sản xuất rất thấp. Không có dữ liệu chi tiêu quảng cáo nào được tìm thấy trên Path Path và Kantar.

Có những thương hiệu khác trong thế giới DTC đang tiếp cận các thế hệ trẻ hơn bằng cách nhắm mục tiêu họ trên các kênh xã hội nơi họ dành nhiều thời gian nhất. Deux và Sourse là hai trong số những thương hiệu gần đây nhất đã sử dụng mạng xã hội để tiếp cận nhân khẩu học.

Rob Jewell, giám đốc tăng trưởng của Power Digital, một công ty tiếp thị tăng trưởng hỗ trợ công nghệ đã tán thành khi ông tin rằng cách tiếp cận của Truly để đưa những người thực vào đằng sau nội dung mà người xem có thể liên quan là hiệu quả. Ông Jewell cho biết: “Thực sự đã phát triển một chiến lược tiếp thị thông minh thông qua mô hình cường điệu, trong đó họ có cách tiếp cận chuyên dụng để xây dựng và thử nghiệm tính sáng tạo thông qua các xu hướng như ASMR đang thu hút người tiêu dùng theo dõi. “Cảm giác như bạn đang tự mình trải nghiệm khoảnh khắc đó”.

Alexa Kilroy, người đứng đầu thương hiệu của nền tảng phát triển phần mềm Triple Whale, lặp lại quan điểm đó: “Không có gì ngạc nhiên khi Truly đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trên TikTok. Sự kết hợp giữa tên sản phẩm ‘cay’ và thêm vào màu sắc rực rỡ và kết cấu độc đáo của sản phẩm tạo nên chính xác loại nội dung phát triển mạnh trên nền tảng, đặc biệt là với thị trường Gen Z. “

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *