Thương hiệu chăm sóc da Matter of Fact ra mắt với 10 triệu đô la tài trợ

Thương hiệu chăm sóc da Matter of Fact ra mắt với 10 triệu đô la tài trợ
Thương hiệu chăm sóc da Matter of Fact ra mắt với 10 triệu đô la tài trợ

Vì vitamin C vẫn là một trong những thành phần phổ biến nhất đối với người tiêu dùng “mê đồ hiệu”, thương hiệu chăm sóc da Matter of Fact ra mắt hôm nay với công thức vitamin C đã thu được 10 triệu đô la tài trợ hạt giống.

Được thành lập bởi sinh viên tốt nghiệp Harvard và cựu nghệ sĩ K-pop Paul Baek, Matter of Fact ra mắt lần đầu tiên thông qua thương mại điện tử DTC với một loại serum và kem dưỡng ẩm. Với huyết thanh vitamin C anh hùng của mình, thương hiệu được nhắm mục tiêu đến số lượng ngày càng tăng của người tiêu dùng chăm sóc da bị ám ảnh bởi nghiên cứu thành phần. Với giá 92 đô la cho 30 ml, huyết thanh có chứa hệ thống phân phối axit ascorbic không chứa nước mà nó cho biết duy trì sự ổn định của sản phẩm lâu hơn so với các loại huyết thanh vitamin C khác trên thị trường.

“Vitamin C đã vượt qua hầu hết các loại thành phần khác,” Baek cho biết lý do tại sao anh ấy chọn vitamin C làm trọng tâm của mình.

Nguồn vốn đầu tư hạt giống của thương hiệu đến từ Horizons Ventures, Cowboy Ventures và First Round Capital, cũng như người đồng sáng lập Birchbox và nhà đầu tư mạo hiểm hiện tại Hayley Barna. Cựu tổng biên tập Allure của Allure Michelle Lee cũng là một nhà đầu tư, đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên của cô vào một thương hiệu làm đẹp.

Baek bắt đầu quan tâm đến việc chăm sóc da khi anh ấy bắt đầu sự nghiệp K-pop, ký vào một hãng thu âm và đi du lịch qua lại Hàn Quốc khi theo học Harvard.

Thế giới K-pop “rất quan tâm đến hình ảnh,” anh nói. “Tôi đau đớn nhận ra sự thật rằng ngoại hình của mình rất quan trọng,” với các chuyến đi hàng tuần đến bác sĩ da liễu để có được làn da đẹp không tì vết của K-pop. “Rất dễ bị tổn thương khi đứng trước máy ảnh.”

Sau đó, anh theo học trường kinh doanh tại Wharton và bắt đầu lên kế hoạch cho thương hiệu chăm sóc da của mình vào năm 2018, thuê một không gian phòng thí nghiệm ở Los Angeles.

Vitamin C đã trở thành một trong những thành phần được săn lùng nhiều nhất trong chăm sóc da tại thị trường Hoa Kỳ trong những năm gần đây, với serum vitamin C của các thương hiệu như SkinCeuticals và BeautyStat trở thành sản phẩm đình đám trong cộng đồng “skintellectual”. “Tính ổn định” của thành phần đã là một chủ đề nóng được đề cập trong các nhóm chăm sóc da trực tuyến khi người tiêu dùng tìm kiếm các sản phẩm không làm mất tác dụng của vitamin C sau khi mở nắp chai.

Baek nhận thấy sự gia tăng của “sách hướng dẫn sử dụng da” trực tuyến ở Mỹ vào khoảng năm 2015. “Vào năm 2012, người tiêu dùng có thể đọc danh sách thành phần của một sản phẩm và họ không biết làm thế nào để giải mã nó. Cho đến tận ngày nay, và có hàng tỷ cộng đồng trực tuyến đang cố gắng giải mã ý nghĩa của những thành phần đó, xác định mức độ nhạy cảm của từng cá nhân, v.v. ”, Baek nói.

Điều này trùng hợp với sự nổi lên của K-beauty, “khiến người tiêu dùng suy nghĩ về cách chăm sóc da chu đáo. Nó giới thiệu cho họ rất nhiều thành phần mà họ không quen thuộc ”.

Matter of Fact nói rằng dựa trên nghiên cứu độc lập trong phòng thí nghiệm của bên thứ ba, huyết thanh của nó duy trì sự ổn định của nồng độ axit ascorbic 94,25% sau 16 tháng. Đó là hiệu suất cao hơn so với các giải pháp dựa trên nước, đạt 82% sau tám tháng, theo thương hiệu.

Với vòng đầu tư, thương hiệu có kế hoạch đầu tư thêm vào đội ngũ 10 nhân viên hiện tại, cũng như tiếp tục R&D, nghiên cứu lâm sàng và mở rộng sản phẩm. Baek có kế hoạch mở rộng thương hiệu lên bốn sản phẩm vào cuối năm 2022.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x