Tina Bou-Saba của Verity Venture Partners: ‘Tôi sẽ không bị hạn chế’ bởi bối cảnh hiện tại

Tina Bou-Saba của Verity Venture Partners: ‘Tôi sẽ không bị hạn chế’ bởi bối cảnh hiện tại
Tina Bou-Saba của Verity Venture Partners: ‘Tôi sẽ không bị hạn chế’ bởi bối cảnh hiện tại

Tina Bou-Saba không mong đợi trở thành một nhà đầu tư chăm sóc sắc đẹpnhưng con đường trở nên rõ ràng hơn khi cô bắt đầu đầu tư vào các thương hiệu độc lập.

“Một vài năm đầu tư với tư cách cá nhân, những người sáng lập bắt đầu nói với tôi, ‘Tina, bạn là nhà đầu tư tốt nhất của chúng tôi. Bạn có thể dẫn đầu vòng tiếp theo của chúng tôi không? ‘”Bou-Saba nói trên Glossy Beauty Podcast mới nhất. Bou-Saba bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư trước khi chuyển sang đầu tư thiên thần. Là một nhà đầu tư thiên thần, cô đã sớm đến với các thương hiệu trang điểm như Kosas. “Là một nhà đầu tư cá nhân nhỏ, đó chắc chắn không phải là điều tôi có thể làm, nhưng nó làm nổi bật cơ hội cho một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể dẫn đầu các giao dịch ở giai đoạn đầu và thực sự là một giá trị gia tăng,” cô nói. Năm 2021, cô đồng sáng lập Verity Venture Partners, một công ty tập trung vào người tiêu dùng.

Công ty tập trung vào các thương hiệu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp do phụ nữ thành lập, và các thương hiệu danh mục đầu tư của công ty bao gồm August, Dae và Noto. Bou-Saba nói, “Vẻ đẹp độc lập là một phương tiện tuyệt vời cho tinh thần kinh doanh của phụ nữ. Đối với cá nhân tôi, đó là điều mà tôi rất vui mừng khi đạt được phía sau. ” Bou-Saba’s cho biết, với tư cách là một nhà đầu tư ban đầu, cô ấy phải thúc đẩy bản thân và các thương hiệu suy nghĩ về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và nơi người tiêu dùng cũng như ngành công nghiệp làm đẹp đang hướng tới.

“Điều tôi tìm thấy, mang lại cho tôi sự tự tin, là tôi đã phát triển một quan điểm sáng suốt về nhu cầu của [beauty and wellness] các công ty. Tôi thấy những câu hỏi tương tự xuất hiện lặp đi lặp lại, ”Bou-Saba nói.

Dưới đây là các điểm nổi bật bổ sung từ cuộc trò chuyện, đã được chỉnh sửa nhẹ để rõ ràng hơn.

Một điểm khác biệt

“Là một nhà đầu tư, chúng tôi phải tập trung vào các thương hiệu đang xây dựng lâu dài và có giá trị cuối cùng hy vọng sẽ được nắm bắt khi thoát ra vào một thời điểm nào đó. Có một số điều chúng tôi tìm kiếm: Một là chúng tôi tập trung vào những người sáng lập [of brands] – đó là một phần quan trọng trong luận điểm đầu tư của chúng tôi. [We’re also] tập trung vào DNA thương hiệu, mang tính chủ quan. [We ask,] ‘Có phải đây là [brand] thực sự khác biệt? Cái gì [the brand] Là viết tắt của? Nó có gì khác với cái khác [brands] trên thị trường? Là [the brand] cộng hưởng với người tiêu dùng? ‘ Ở một mức độ nào đó, bạn biết điều đó khi bạn nhìn thấy nó. Đó chắc chắn không phải là sự đảm bảo thành công, nhưng là điều kiện cần thiết để thành công. Một điều khác mà chúng tôi tập trung vào là lợi thế thu hút khách hàng. Việc phát triển một thương hiệu tiêu dùng trở nên cực kỳ tốn kém chỉ thông qua [a] chiến lược quảng cáo trả tiền. Chúng tôi tập trung vào [asking,] ‘Thương hiệu này có lợi thế trong việc thu hút khách hàng không?’ Điều đó có thể có nghĩa là những điều khác nhau. Đó có thể là một người có ảnh hưởng hoặc một người sáng tạo có lượng khán giả tích hợp sẵn hoặc cũng có thể là [the brand] đang nhắm mục tiêu đến một cộng đồng cụ thể có khả năng chưa được phục vụ. Hoặc, nó có thể có một mối quan hệ bán lẻ mạnh mẽ. Nhưng phải có một cái gì đó ở đó để tạo ra lực kéo thực sự. ”

Ưu tiên cộng đồng

“Những gì bạn đang cố gắng đạt được [at with a community focus] là liệu có một nhóm người tiêu dùng cốt lõi thực sự yêu thích thương hiệu này hay không. Họ giới thiệu nó cho bạn bè của họ, tương tác với thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội và là những người mua nhiều lần. Một số trong số đó bạn có thể biết được bằng cách xem dữ liệu. Đó là điều mà chúng tôi tập trung vào, nhưng, quan trọng không kém, có một lớp phủ được điều khiển bởi trực giác. Bạn biết nó khi bạn nhìn thấy nó. [Investing is] một nghệ thuật và một khoa học. Đó là cách chúng tôi đang tiếp cận nó. Tuy nhiên, không có một cuốn sách chơi. Khi chúng tôi nghĩ về việc xây dựng danh mục đầu tư của mình, sẽ có một số thương hiệu đã dần xây dựng trong một vài năm mà chúng tôi thấy có cơ hội để tăng tốc [their growth]. Sau đó, sẽ có một số [brands] trông khác. Là nhà đầu tư, chúng tôi luôn tập trung vào [asking,] ‘Điều này trông như thế nào về lâu dài?’ và đảm bảo rằng, nếu bạn nhận được cơ hội bán lẻ sớm đó, nó sẽ không thành công. Bạn có một cách để xây dựng [the company] để đảm bảo rằng đây là câu chuyện tăng trưởng dài hạn, chất lượng cao ”.

Đại diện cho những người không được trình bày

“Tôi bị thổi bay mỗi ngày bởi những nhà sáng lập nữ tuyệt vời trong [beauty] không gian. Tôi nghĩ, ‘Điều gì đang xảy ra ở đầu bên kia, ở cấp độ điều hành và nhà đầu tư?’ Đây là một chủ đề quan trọng và là điều mà tôi ám ảnh khi bắt tay vào thực hiện, bởi vì tôi tin rằng trở thành một nhà đầu tư nữ là một lợi thế cạnh tranh rất lớn trong không gian của chúng tôi. Thật đáng ngạc nhiên là nhiều nhà đầu tư thống trị trong lịch sử trong lĩnh vực này đã không tập trung vào lĩnh vực này nhiều hơn. Tôi may mắn là một phần của cộng đồng các nhà đầu tư nữ trong lĩnh vực tiêu dùng, những người đều làm đẹp ở một mức độ nào đó. Họ là một nhóm phi thường, và đó là làn sóng tiếp theo. Tôi rất lạc quan rằng ngành công nghiệp sẽ bắt đầu khác đi trong những năm tới ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *