Tình cờ nghe được tại Glossy Beauty Summit: ‘Tôi chưa bao giờ thấy sự gián đoạn đáng kinh ngạc như vậy’

Tình cờ nghe được tại Glossy Beauty Summit: ‘Tôi chưa bao giờ thấy sự gián đoạn đáng kinh ngạc như vậy’
Tình cờ nghe được tại Glossy Beauty Summit: ‘Tôi chưa bao giờ thấy sự gián đoạn đáng kinh ngạc như vậy’

Vào ngày đầu tiên của Glossy Beauty Summit, diễn ra vào tuần này ở Palm Springs, các giám đốc điều hành làm đẹp đã gặp nhau để thảo luận theo kiểu tòa thị chính về những thách thức lớn nhất mà họ phải đối mặt. Tất cả các cuộc nói chuyện đều xoay quanh ba chủ đề: các vấn đề về chuỗi cung ứng, sự chậm trễ trong giao hàng trong ngày lễ và vai trò mới của người có ảnh hưởng. Dưới đây là những điểm nổi bật từ phiên họp, được chỉnh sửa nhẹ để rõ ràng hơn.

Chuỗi cung ứng
Không có gì ngạc nhiên khi chuỗi cung ứng là vấn đề hàng đầu giữa các thương hiệu làm đẹp trong Glossy Beauty Summit. Như một số người tham dự đã chỉ ra, đó không phải là một vấn đề riêng lẻ của chuỗi cung ứng, mà là một loạt các vấn đề đã góp phần vào cuộc khủng hoảng. Chúng tôi đã chọn ra một số ví dụ nổi bật về những gì các thương hiệu đang gặp phải, bao gồm việc liên tục gây hỏa hoạn, đối phó với tình trạng thiếu lao động và nhổ bỏ sản xuất.

“Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, tôi chưa bao giờ chứng kiến ​​sự gián đoạn đáng kinh ngạc như vậy. Và một phần là chúng tôi đã không lường trước được. Chúng tôi không biết nó sẽ đến… Nhóm thu mua của tôi nhận được năm cuộc điện thoại mỗi ngày từ các nhà cung cấp khác nhau. Có vô số vấn đề và nhóm chuỗi cung ứng của bạn [busy] giải quyết chúng. Vì thế [it is hard] để giao tiếp hiệu quả với các thương hiệu, những người có thể [then] quản lý khách hàng và kỳ vọng của người tiêu dùng. ”

“Chúng tôi đang chuyển đổi sang lĩnh vực bán lẻ vào đầu năm tới. Chúng tôi không có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm bán lẻ và cơ bắp… Có quá nhiều vấn đề về chuỗi cung ứng với việc nhập khẩu sản phẩm khiến họ không có thời gian để chủ động giải quyết để sẵn sàng cho việc ra mắt bán lẻ của chúng tôi. [We’re] dập lửa và không thể chủ động được ”.

“Chuỗi cung ứng [issues] từ mọi góc độ. Thứ nhất, chúng ta có thể vận chuyển những thứ này cho chúng ta không? Sau đó, chúng tôi có thể đưa nó đến trung tâm phân phối? Trung tâm phân phối có đưa được đến cửa hàng không, và cửa hàng có đưa được đến tay khách hàng không? Chia sẻ quá mức là điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm – trao đổi quá mức và trò chuyện với mọi người về vấn đề của chúng ta. Càng nhiều người [you tell], càng có nhiều người có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. “

“Vào năm 2019, tôi chuyển tất cả các hoạt động của mình sang Mỹ và tôi nghĩ rằng mình sẽ đi [supply chains issues] nhưng những thách thức của tôi là ở [lack of] tài xế xe tải hoặc [dealing with] các chủ hàng DHLs và FedEx. Tôi có nhãn hiệu riêng của mình và tôi cung cấp nhãn hiệu riêng thông qua quá trình sản xuất của chúng tôi. Các nhà đầu tư của tôi đang tìm đến tôi để các thương hiệu khác của họ làm nhãn hiệu riêng cho họ ở Mỹ, bởi vì họ đang kéo sang Trung Quốc. Nhưng các nhà máy của tôi cũng đang lấp đầy với rất nhiều khách hàng khác ”.

“Tôi rất thích một nhà máy ở Mỹ, nơi tôi có thể lấy chai [parts] ở một mức giá tốt. Tôi nghĩ nếu các thương hiệu đứng cùng nhau… chúng ta có thể thúc đẩy các nhà sản xuất. Nhưng hiện tại, điều đó không có sẵn ”.

“Thử thách mà tôi gặp phải là không biết một đơn hàng sẽ được lấp đầy ở mức công suất nào. Tùy thuộc vào sản phẩm, [it could be on] đặt hàng lại. Và, tùy thuộc vào số lượng doanh nghiệp bạn đang thực hiện, các đơn đặt hàng sẽ khác nhau đối với mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, một [retailer partner] có thể nhận được sản phẩm, nhưng khác thì không. ”

Sự chậm trễ giao hàng vào ngày lễ
Các giám đốc điều hành thương hiệu làm đẹp cho biết việc giải quyết tình trạng chậm trễ giao hàng trong dịp lễ là vấn đề cần đưa ra kế hoạch dự phòng tiếp thị và định vị các sản phẩm cốt lõi là theo mùa.

“Chúng tôi đã thực hiện hai bộ [marketing] quảng cáo, bởi vì [our holiday product] ở ngoài khơi và chúng tôi không biết khi nào nó đến – hoặc liệu chúng tôi sẽ có nó cho Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử hay không. Vì vậy, nhóm sáng tạo đang phát điên để hoàn thành cả hai quảng cáo, đề phòng trường hợp xảy ra. ”

“Của chúng tôi [challenge] xung quanh món quà miễn phí của chúng tôi khi mua hàng [holiday promotion]. Chúng tôi chưa có quà tặng. Vì vậy, bạn gửi toàn bộ đơn đặt hàng đi muộn hay bạn gửi nó cùng với một phiếu giảm giá bưu thiếp, hy vọng họ sẽ quay lại để đổi lấy món quà miễn phí? Dù bằng cách nào, họ sẽ nổi điên. ”

“Một điều quan trọng đối với chúng tôi là cố gắng tạo ra sản phẩm dành cho kỳ nghỉ không dành riêng cho kỳ nghỉ, để nó có thể sống lâu hơn. Nếu nó cần đến Ngày lễ tình nhân, chúng ta có thể quảng cáo nó như một món quà cho Ngày lễ tình nhân – để chúng ta không phải chịu nhiều áp lực về [getting it for December]. Và sau đó, chúng tôi có thể hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm cốt lõi ở mức giá hấp dẫn hoặc làm cho [core product] cảm thấy có năng khiếu, chỉ cần sử dụng nội dung ảnh hoặc tiếp thị. Điều đó mà không thực sự thay đổi nó hoặc cần sản phẩm ngày lễ của chúng tôi để có mặt trong các cửa hàng. Chúng tôi đã có thể, loại, đưa Band-Aids vào một số thứ và hướng dẫn chúng thành các dạng khác nhau hoặc thành sản phẩm cốt lõi, và sau đó từ từ chuyển sang giai đoạn mới đã bị trì hoãn. Chúng tôi đang cố gắng thu hút khách hàng mua nhiều nhất tại [full] vé [price] càng tốt, cho đến khoảng thời gian Tuần lễ Xanh-Thứ Hai Điện tử đó. Và rồi chúng ta sẽ thấy, thực sự vào phút cuối, chúng ta có thể linh hoạt như thế nào trong chiến lược định giá của mình. “

“Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều thay đổi đối với kế hoạch cấp mục của mình, nhưng chúng tôi đã cố gắng giữ các kế hoạch của bộ phận và lớp lớn hơn của chúng tôi ở vị trí của chúng. Chúng tôi có thể làm điều đó bằng cách đặt bộ quà tặng vào cùng danh mục với sản phẩm cốt lõi – và sau đó phần cốt lõi bù đắp sự thiếu sót trong bộ quà tặng. Và sau đó, một lần [the gift set] cuối cùng cũng có trong cửa hàng. chúng tôi quảng cáo bộ quà tặng để bù đắp phần lõi không còn trong kho. Vì vậy, chúng tôi có thể, từ hàng đầu, vẫn hoàn thành kế hoạch của chúng tôi. Nhưng nó chắc chắn không phải là nơi chúng tôi dự đoán mà nó sẽ trở lại vào tháng Hai. ”

“MỘT rất nhiều kỳ nghỉ ra mắt của chúng tôi đã không đến kịp thời. Vì vậy, chúng tôi đã lấy tất cả các sản phẩm chính của mình và chúng tôi tạo ra các quảng cáo về chủ đề kỳ nghỉ: Chúng tôi đã chụp ảnh sản phẩm theo chủ đề kỳ nghỉ, chúng tôi làm cho toàn bộ trang web của mình theo chủ đề ngày lễ và chúng tôi đã thay đổi tên nhóm thành chủ đề kỳ nghỉ để làm cho chúng trông giống như gói kỳ nghỉ và bộ quà tặng. Nhưng chúng là những sản phẩm anh hùng và ở đây quanh năm ”.

“Những gì chúng tôi đang làm là hợp tác với các nhà thiết kế khác. Chúng tôi đang tập hợp lực lượng của mình và chúng tôi sẽ đến với khán giả của nhau bằng các sản phẩm của nhau. Điều đó mang lại cho chúng tôi nhiều đối tượng và sản phẩm hơn ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x