Tóm tắt về Làm đẹp & Sức khỏe: Năm phát trực tiếp làm đẹp trên các ứng dụng mua sắm xã hội

Tóm tắt về Làm đẹp & Sức khỏe: Năm phát trực tiếp làm đẹp trên các ứng dụng mua sắm xã hội
Tóm tắt về Làm đẹp & Sức khỏe: Năm phát trực tiếp làm đẹp trên các ứng dụng mua sắm xã hội

Vào năm 2021, các thương hiệu làm đẹp đã chấp nhận phát trực tiếp mua sắm trên các nền tảng ngoài các ứng dụng xã hội chính thống.

Ngoài các ứng dụng như TikTok và Instagram, các thương hiệu còn đổ xô vào một nhóm các công ty khởi nghiệp tập trung vào việc làm đẹp và mua sắm trên mạng xã hội mới. Ngày càng có nhiều thương hiệu hợp tác với các ứng dụng dành cho thiết bị di động, bao gồm Siêu tuyệt vời, Tính mới, Lật, TalkshopliveMua sắm LIT Live, sau đại dịch bùng nổ thử nghiệm mua sắm trực tiếp ở Hoa Kỳ Các công ty sử dụng các ứng dụng này không chỉ bao gồm các công ty khởi nghiệp kỹ thuật số bản địa, mà còn cả các thương hiệu và nhà bán lẻ lâu đời với hy vọng tiếp cận đối tượng tập trung vào cái đẹp, chủ yếu là Thế hệ Z.

Mark Jiang, giám đốc thương mại điện tử toàn cầu của MAC Cosmetics cho biết: “Người tiêu dùng phản hồi tốt với nội dung giải trí và tương tác thời gian thực với thương hiệu khi mua hàng trực tuyến. Thương hiệu đã bắt đầu chạy thử nghiệm trên ứng dụng mua sắm video tập trung vào làm đẹp Supergreat vào tháng 11. Cho đến nay, nó đã hợp tác với những người có ảnh hưởng cho hai chương trình trực tiếp và một sự kiện quảng bá đặc biệt. Sự đột phá của nó vào ứng dụng thích hợp là bước mới nhất trong việc mở rộng phát trực tiếp toàn cầu, cũng bao gồm tổ chức các chương trình trực tiếp trên Instagram và các trang web thương hiệu của nó ở một số quốc gia. Nó lần đầu tiên ra mắt phát trực tiếp trên Tmall của Alibaba vào năm 2018 cho thị trường Trung Quốc, nơi mua sắm trực tiếp đã được phổ biến trong nhiều năm.

Jiang cho biết: “Mua sắm trực tiếp cũng giúp cải thiện tỷ lệ giữ chân và hợp lý hóa quy trình bán hàng bằng cách cho phép người tiêu dùng mua ngay các sản phẩm mà họ khám phá mà không cần rời khỏi nền tảng.

Việc các thương hiệu áp dụng hình thức mua sắm trực tiếp đang tăng lên khi người tiêu dùng bắt đầu thích mua hàng trên các nền tảng xã hội. Theo eMarketer, số lượng người tiêu dùng Mỹ mua thứ gì đó trên nền tảng xã hội đã tăng 25% lên 80 triệu người vào năm 2020. Vào cuối năm nay, con số này dự kiến ​​sẽ đạt 90 triệu người. Doanh số thương mại xã hội của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 35% lên 36 tỷ đô la trong năm nay, chiếm hơn 4% doanh số thương mại điện tử.

Người tiêu dùng thế hệ Z và thế hệ trẻ là những người dùng hàng đầu của các ứng dụng mua sắm trên mạng xã hội, nhờ vào việc họ dựa vào nội dung xã hội để nghiên cứu sản phẩm. Một năm 2021 sự khảo sát của Klarna cho thấy 71% thế hệ Z và 69% thế hệ trẻ ở Mỹ nói rằng họ quan tâm đến việc xem các sự kiện mua sắm trực tiếp. Theo một cuộc khảo sát của The Influencer Marketing Factory, 68% người tiêu dùng Gen-Z của Hoa Kỳ xem ít nhất ba bài đánh giá trước khi mua hàng lần đầu. Và 62% Gen Z và thế hệ trẻ được khảo sát cho biết họ đã mua hàng trên điện thoại của mình sau khi nhìn thấy một sản phẩm trong bài đăng của người có ảnh hưởng.

MAC Cosmetics gia nhập một nhóm mở rộng nhanh chóng các thương hiệu và nhà bán lẻ đã làm việc với Supergreat với tư cách chính thức. Những người khác bao gồm Ulta Beauty, Morphe, Elf Cosmetics, The Ordinary, ColourPop và NARS. Nó cũng tham gia vào một nhóm các thương hiệu làm đẹp đang nổi lên đang thử nghiệm với các nền tảng khác.

Bởi vì hầu hết các nền tảng xã hội lớn – bao gồm Instagram, TikTok, Pinterest và Twitter – hiện cung cấp dịch vụ mua sắm trực tiếp, các ứng dụng này phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn.

“Trừ khi các nền tảng thương mại xã hội này có thể tiếp tục cung cấp thứ gì đó mà những người chơi truyền thông xã hội khác không thể – chẳng hạn như giảm giá lớn, chất lượng video phát trực tiếp tốt hơn, nhiều phân tích hoặc thông tin chi tiết hơn cho người dẫn chương trình và tiềm năng quỹ để tổ chức các sự kiện phát trực tiếp – thì họ có thể thấy Alessandro Bogliari, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của The Influencer Marketing Factory, cho biết cạnh tranh bởi mạng xã hội trong những tháng tới.

Vì những ứng dụng này vẫn có số lượng người dùng hạn chế so với những người khổng lồ như Instagram và TikTok, nên họ nhấn mạnh vào sự tương tác của khán giả. Flip, chẳng hạn, lần cuối cùng báo cáo rằng nó đã có 1 triệu lượt tải xuống cho đến nay. Nhưng Agha lưu ý rằng buổi phát trực tiếp thành công nhất của họ có thời gian xem trung bình là 55 phút và nhận được hơn 12.000 bình luận. Trong khi đó, Shop LIT Live có 100.000 người dùng với mức tăng trưởng 30% hàng tháng. Ứng dụng nhấn mạnh mức chi tiêu của cơ sở người dùng: Giá trị đặt hàng trung bình là 50 đô la và các buổi phát trực tiếp có tỷ lệ chuyển đổi là 10%.

Mặc dù tất cả đều hơi khác nhau về định dạng, nhưng các ứng dụng này có một số điểm chung: Chúng có cấu trúc khuyến khích cho phép người dùng kiếm điểm để đổi lấy các mặt hàng miễn phí hoặc giảm giá, nhấn mạnh vào các bài đánh giá thẳng thắn và xác thực và cơ sở người dùng đặc biệt để tìm hiểu về sản phẩm.

Phát trực tiếp trên một ứng dụng mua sắm tập trung vào làm đẹp là “tuyệt vời vì bạn nhận được điểm thưởng khi tham gia hoặc điểm thưởng khi chỉ xuất hiện. Kết quả là bạn có một lượng khán giả cực kỳ tương tác trong một giờ đồng hồ, ”Fiona Chan, người sáng lập thương hiệu trang điểm Youthforia cho biết. “Thật khó để tìm thấy điều đó trên Instagram hoặc TikTok, nơi mọi người vào và ra.” Thương hiệu lần đầu tiên được giới thiệu trên Supergreat vào tháng 4 năm 2021 và Chan tổ chức các buổi phát trực tiếp trên nền tảng này mỗi tháng một lần.

Toby Zhang, người sáng lập ứng dụng mua sắm trực tiếp Shop LIT Live, cho biết “người dùng thực sự tương tác và thực sự muốn cố gắng kiếm và đổi điểm” cho khách hàng thân thiết. Covey, Joanna Vargas Chăm sóc da và Blume đã tổ chức các buổi phát trực tiếp trong năm nay.

Vào mùa xuân năm 2021, chuyên gia chăm sóc da mặt nổi tiếng Joanna Vargas cũng lần đầu tiên sử dụng ứng dụng mua sắm làm đẹp trực tiếp Newness để quảng cáo Chăm sóc da Joanna Vargas. Cô ấy tiếp tục tổ chức các cuộc sống hàng tuần trong mùa hè. Theo Vargas, thương hiệu nhận thấy “sự thúc đẩy mạnh mẽ đối với doanh số bán hàng trực tuyến và lưu lượng truy cập vào trang web của chúng tôi” từ các buổi phát trực tiếp trên ứng dụng.

Phát trực tiếp “kết hợp khía cạnh xã hội của việc mua sắm với lời khuyên, tương tác với cộng đồng và ở nhà, đó là tất cả những điều mọi người yêu thích,” Vargas nói. Cô ấy nói rằng cô ấy đã đưa những khách mời nổi tiếng đến với chương trình của mình, bao gồm nhà tạo mẫu nổi tiếng Brad Goreski, chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng Renee Rouleau và chủ sở hữu cũ của Kiehl’s Jami Heidegger.

Những người sáng lập đối mặt với công chúng đặc biệt có lợi cho chiến lược phát trực tiếp của thương hiệu.

Noor Agha, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ứng dụng mua sắm xã hội làm đẹp Flip cho biết: “Nếu người sáng lập thực hiện chương trình, nó sẽ thành công. Nó tính các thương hiệu bao gồm Too Faced, Youth to the People, Supergoop, Hourglass, Covergirl và Bioderma là đối tác chính thức của mình. Flip ra mắt vào năm 2018 dưới dạng một ứng dụng kiểu TikTok tập trung vào các video ngắn và nó đã thêm tính năng phát trực tiếp vào tháng 6 năm nay. Kể từ đó, nó đã tràn lan nội dung phát trực tiếp của mình. Nó hiện tài trợ cho tám tổ chức phát trực tiếp và có kế hoạch nâng con số đó lên 500 vào quý đầu tiên của năm 2022.

“Mục tiêu của người sáng lập đến và hoạt động không phải để bán người. Nó thiên về việc cho biết lý do tại sao sản phẩm này được tạo ra, giá trị là gì, cách họ tạo ra nó và câu chuyện đằng sau nó là gì? ” Agha nói. Ngoài nội dung người có ảnh hưởng, ứng dụng sẽ giới thiệu cuộc sống của người sáng lập từ các thương hiệu làm đẹp lớn vào quý đầu tiên của năm 2022.

Nhiều người sáng lập đang tham gia phát trực tiếp trên ứng dụng.

“Chúng tôi có rất nhiều thương hiệu tuyệt vời từ các doanh nhân mới bắt đầu với thương hiệu của họ, và sau đó chúng tôi cũng có các thương hiệu và sản phẩm từ những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng lớn hơn, nổi tiếng hơn,” nói Tyler Faux, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Supergreat.

Chan cho biết: “Tôi nhận được rất nhiều cảm hứng khi xem QVC hoặc HSN, hoặc thậm chí một số người phát trực tiếp ở Trung Quốc. “Bán hàng livestream là một kỹ năng rất đặc thù. Nếu bạn quan sát phong cách, đó là một cách giao tiếp rất khác biệt và cụ thể ”. Cô ấy dự đoán rằng “nhiều nhà sáng lập sẽ phát triển bộ kỹ năng đó.”

Bên trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi:

L’Oréal’s Erica Culpepper: “Điều đang xảy ra bây giờ là mọi người thực sự đang nói chuyện.”

Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên của nhãn dán làm đẹp.

Một CAA mới được hỗ trợ không gian cho bé làm đẹp đang tung ra một thương hiệu với ngôi sao Peyton List của “Cobra Kai”.

Một cái nhìn mới về First Aid Beauty’s Chiến dịch TikTok.

Madison Reed tăng lên chiến lược đa kênh.

Những gì chúng tôi đang đọc:

Kỳ lạ nhất Xu hướng làm đẹp trên TikTok của năm 2021.

Một công ty khởi nghiệp mới tạo ra nước hoa cạc-bon đi-ô-xít.

Kem chống nắng hiệu Vacation’s dự án chị em đã tổ chức một bữa tiệc bên hồ bơi được cung cấp năng lượng NFT tại Bãi biển Art Basel Miami.

Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng có những lời gièm pha của họ.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x