Tóm tắt về Sắc đẹp & Sức khỏe: Cách các công ty làm đẹp đang phản ứng với ‘Đơn từ chức lớn’

Tóm tắt về Sắc đẹp & Sức khỏe: Cách các công ty làm đẹp đang phản ứng với ‘Đơn từ chức lớn’
Tóm tắt về Sắc đẹp & Sức khỏe: Cách các công ty làm đẹp đang phản ứng với ‘Đơn từ chức lớn’

Cách chúng tôi làm việc và cách chúng tôi nên làm việc đã trở thành những điểm thảo luận quan trọng giữa các ngành. Tuần này, tôi đang xem cách các công ty làm đẹp đối xử với nhân viên và các ứng viên tiềm năng yêu cầu nhiều hơn.

Vào khoảng tháng 4, hàng loạt công nhân đã rời bỏ công việc của họ trong cái mà các nhà kinh tế học gọi là “Sự từ chức lớn”. Những gì bắt đầu từ những vai trò đã quá độ như dịch vụ ăn uống, khách sạn và nhà hàng khách sạn đã tràn sang hầu hết mọi lĩnh vực, bao gồm cả bán lẻ và làm đẹp. Tuần trước, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố rằng 4,3 triệu người Mỹ, tương đương 2,9% toàn bộ lực lượng lao động đã bỏ việc trong tháng 8 – một con số thống kê đáng kinh ngạc.

Các nhà tâm lý học và kinh tế học như giáo sư Anthony Klotz của Texas A&M, người đã đặt ra thuật ngữ “Sự từ chức tuyệt vời”, cho rằng sự thay đổi trong tư duy của nhân viên là “sự xuất hiện của đại dịch”, điều này có ý nghĩa. Đối mặt với công việc từ xa, trách nhiệm gia đình, trường học đóng cửa, cơ sở hạ tầng, doanh nghiệp mở và đóng cửa, nhân viên về cơ bản đã đánh giá lại ý nghĩa của công việc đối với họ.

“Mọi người đã nghĩ lại cách hỗ trợ các đơn vị gia đình mình. Một số người đã xa gia đình trong một thời gian dài – người điều khiển của tôi đến từ Úc và lo lắng về việc cha mẹ cô ấy già đi hoặc thậm chí quay lại với họ nếu có chuyện gì đó xảy ra, ”Elana Drell-Szyfer, Giám đốc điều hành của ReVive Skincare cho biết. “Khả năng di chuyển đã có tác động lâu dài đến mọi người về cách họ suy nghĩ về các ưu tiên của mình.”

Tại ReVive, Drell-Szyfer đã thực hiện những thay đổi để phù hợp với tính linh hoạt của từng cá nhân. Vào mùa hè, ReVive đã lôi kéo nhân viên đến văn phòng bằng tiền công ăn trưa (vì mọi người có thể không thoải mái khi ăn cùng người khác) và một chai rượu Prosco. Giờ đi làm cũng được cân nhắc, cho phép nhân viên đến muộn hơn, vào khoảng 9:30 sáng và rời đi lúc 4:30 chiều để bỏ lỡ thời gian có lượng người mua bán cao. Nửa ngày thứ Sáu mùa hè đã được áp dụng và cũng được kéo dài trong năm.

Trong khi các nhân viên hài lòng, một cuộc khảo sát tiếp theo đã được gửi đi để đánh giá tình cảm và các phản hồi rất đáng ngạc nhiên. Các nhân viên đã yêu cầu tiền lương ăn trưa, thời gian rút ngắn và các quyền lợi đi lại mỗi khi họ ở văn phòng. Họ cũng yêu cầu đảm bảo rằng họ sẽ chỉ ở văn phòng một ngày một tuần trong tương lai. Hiện tại, thương hiệu đang tuân thủ lịch trình một ngày một tuần; ba ngày là mục tiêu cuối cùng, nhưng Drell-Szyfer nói, “Chúng tôi không cần nhiều hơn thế.”

Mặc dù một số câu hỏi trong số này mang đậm bản chất – đặc biệt là đối với ngành công nghiệp làm đẹp khá truyền thống và doanh nghiệp – Drell-Szyfer cũng hiểu rằng một số phần của công việc trước Covid là không thể thực hiện được. “Có một sự lệch lạc giữa công việc bận rộn, sự chú ý và năng suất,” cô nói.

Giải đáp những yêu cầu này rất khó, vì nhân viên đã từng đến văn phòng năm ngày một tuần, 40 giờ hoặc hơn mà không có bất kỳ đặc quyền nào trong số này. Nhưng như Drell-Szyfer đã nói, “Đó 100% là thị trường dành cho nhân viên.” Cô ấy tiếp tục, “Lương đã tăng và thiếu nhân tài vì mọi người đã rời khỏi thành phố. Tôi có một tập thể dày dạn kinh nghiệm và không muốn mất họ ”.

Thương hiệu Buzzy Deciem, thường được coi là một công ty khởi nghiệp để làm việc, đang nhìn thấy một số xu hướng tương tự. Mặc dù Ashley Thomson, giám đốc điều hành của Deciem, cho biết “doanh thu dưới mức trung bình”, trong 18 tháng qua, công ty đã chứng kiến ​​số lượng người từ chức tăng lên. Cô nói: “Có một lượng công việc dư thừa trên thị trường và nhóm của chúng tôi đang được liên hệ về các cơ hội mới. “Bạn cũng có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu thay đổi công việc ngay bây giờ. Bản chất của nó là một ‘thị trường ứng cử viên.’

Tại Tula, tỷ lệ doanh thu tự nguyện vẫn ở mức thấp 3,9% từ đầu năm đến nay, theo Giám đốc điều hành Savannah Sachs. Cô cho biết phần lớn tín dụng dành cho các chính sách mà thương hiệu đưa ra khi bắt đầu đại dịch. Điều đó bao gồm các giao thức mới để giới thiệu và đào tạo ảo, cũng như các cuộc họp bàn tay chức năng chéo hàng tuần để giữ cho tất cả các bên luôn cập nhật tin tức và thay đổi. Tula có một đội 124 người.

Nó giúp cho các đặc quyền của thương hiệu không chỉ bắt đầu với đại dịch. Ví dụ, Tula, tự coi mình là một công ty dựa trên giá trị, đã cung cấp một khoản trợ cấp chăm sóc sức khỏe hàng quý, nơi người ta có thể chi bất cứ thứ gì giúp họ cảm thấy khỏe mạnh, chẳng hạn như tư cách thành viên Peloton, mát-xa, lớp thiền hoặc kế hoạch ăn uống lành mạnh. Và thông qua quan hệ đối tác với Justworks, nó cung cấp hỗ trợ sinh sản thông qua phòng khám phụ khoa và sinh sản Kindbody và 12 tháng tư cách thành viên Talkspace miễn phí cho tất cả nhân viên.

Văn hóa và cấu trúc phẳng đã được xây dựng trong nhiều công ty làm đẹp thế hệ tiếp theo, nhưng ngay cả những công ty trẻ cũng đang thực hiện những thay đổi. Deciem tập trung vào việc đảm bảo văn hóa của mình phản ánh những gì nhân viên và thị trường lớn hơn mong muốn, bao gồm cả việc không tổ chức cuộc họp vào thứ Hai và thứ Sáu và nghỉ buổi chiều thứ Sáu. Deciem có kế hoạch trở lại văn phòng làm việc bán thời gian nhưng cho phép nhân viên kiểm soát nhiều hơn lịch trình của họ khi các nhóm trở lại. Hiện tại, công ty có hơn 70 vị trí đang mở, nhiều trong số đó là vai trò mới.

“Những gì chúng tôi đang nghe là sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống có nghĩa là điều gì đó khác biệt đối với mỗi người và cách tiếp cận phù hợp với tất cả sẽ không còn cắt giảm nữa,” cô nói. “Mọi người muốn có thể kiểm soát cách họ làm việc, khi họ làm việc, nơi họ làm việc và cách họ phù hợp với gia đình, sức khỏe và mục tiêu cá nhân vào lịch của họ. Công việc của chúng tôi là đảm bảo rằng mọi người đều biết ưu tiên lớn nhất của công ty cũng như thành công trong vai trò của họ, sau đó tin tưởng và cho phép họ tìm ra cách tiếp cận tốt nhất để đạt được các mục tiêu kinh doanh, phát triển và cá nhân. ”

Martin Kartin và Rebecca Kartin Levin của công ty tuyển dụng Martin Kartin and Company chuyên về làm đẹp và bán lẻ cũng cho biết nhiều như vậy. “Quyền lợi và công việc từ xa là những yêu cầu hàng đầu của các ứng viên. Bạn không thể có cái này nếu không có cái kia, ”Kartin Levin nói. Khi tìm hiểu sâu hơn, cô ấy nói rằng lợi ích sức khỏe và một số loại lợi ích 401K là những yêu cầu đối với nhân viên ngày nay, cùng với lịch trình làm việc linh hoạt.

Câu hỏi về công việc bắt buộc tại văn phòng là một câu hỏi lớn. Các công ty làm đẹp lớn đã thực hiện các chính sách cho phép thực hiện một số công việc từ xa. Ví dụ, L’Oréal USA đã tạo ra một mô hình làm việc kết hợp vĩnh viễn, cho phép nhân viên đủ điều kiện làm việc từ xa 40% thời gian của họ, hoặc hai ngày mỗi tuần, mỗi tuần. Ulta Beauty đã thực hiện chính sách làm việc tại văn phòng 2-3 ngày mỗi tuần cho nhân viên công ty vào tháng 9, nhưng cho phép nhân viên làm việc từ xa từ bất kỳ địa điểm nào bốn tuần một năm.

Nhưng một số giám đốc điều hành đặt câu hỏi liệu văn phòng có thực sự cần thiết hay không. Tula’s Sachs đã quyết định rằng công ty sẽ không quay trở lại văn phòng để giữ chân và thu hút những nhân tài hàng đầu. “Cho rằng chúng tôi đã cam kết ở lại từ xa vô thời hạn như một bước đột phá đối với tương lai công việc, chúng tôi hiện đang tuyển dụng trên khắp Hoa Kỳ Đội ngũ nhân tài của chúng tôi vừa mở ra một cách mạnh mẽ, điều đó không chỉ có nghĩa là chúng tôi có thể hoàn thành các vai trò nhanh hơn với những người hàng đầu. tài năng, nhưng nó cũng cho phép chúng tôi tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn trong việc đảm bảo chúng tôi có một nguồn ứng viên đa dạng, đó là ưu tiên hàng đầu, ”cô nói.

Vào năm 2022, Tula sẽ mở cái mà họ gọi là “Home Base” ở New York, đây sẽ là một không gian kết hợp làm việc, tổ chức sự kiện, phòng trưng bày và có thương hiệu cho các hoạt động của Tula. Nó cũng sẽ là một địa điểm mà những nhân viên muốn có chút thời gian làm việc có thể sử dụng.

Ý tưởng thuê bên ngoài New York và Los Angeles của Sachs là một ý tưởng khiêu khích. Nó chắc chắn phù hợp với xu hướng của thế hệ thiên niên kỷ chuyển ra khỏi các thành phố lớn để đến các thành phố hạng hai như Austin và Nashville. Và nó giúp công ty có một chỗ đứng vững chắc hơn so với các tập đoàn làm đẹp lớn hơn, những người có khả năng sẽ không bao giờ có thể điều phối một sự thay đổi lớn như vậy.

Kartin Levin nói rằng, mặc dù nhiều công ty làm đẹp sẵn sàng bắt đầu tìm kiếm ứng viên trên khắp nước Mỹ, nhưng hiếm khi những thỏa thuận đó trở thành hiện thực. ”Cuộc trò chuyện luôn bắt đầu rất cởi mở với mọi người trên khắp đất nước, nhưng sau đó tìm kiếm trở nên nhiều hơn bản địa hóa. Trừ khi đó là ai đó mà họ không thể từ chối, nó sẽ trở thành một cuộc trò chuyện địa lý, nơi họ nhận ra rằng họ cần ai đó gần hơn, ”cô nói.

Kartin nói thêm rằng, về mặt tiến bộ và tính linh hoạt, các thương hiệu làm đẹp và công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi vốn tư nhân sẵn sàng thực hiện các điều chỉnh về lương và phúc lợi, cũng như tuyển dụng nhanh hơn bảy công ty làm đẹp lớn.

Loại suy nghĩ đó có thể là lý do tại sao Tula đang thử làm một điều gì đó khác biệt.

Sachs nói: “Mọi người chắc chắn đang tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và quan trọng nhất là tự chịu trách nhiệm về công việc hàng ngày của họ – có quyền tự chủ hoàn thành công việc và có một cuộc sống viên mãn bên ngoài công việc,” Sachs nói. “Có một môi trường làm việc từ xa hoàn toàn linh hoạt cho phép nhóm của chúng tôi tự do xác định vị trí và cách họ làm việc hiệu quả nhất, điều này cũng có thể phát triển theo thời gian.”

Bên trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi

Charlotte Tilbury nhân đôi trên metaverse.

Xu hướng kẻ mắt bốn chấm TikTok Thực sự làm việc?

Công nghệ làm đẹp AI đi theo người tiêu dùng nam.

DTC bán lẻ bị mắc kẹt ở một nơi nguy hiểm?

Những gì chúng tôi đang đọc

Harry Styles là người nổi tiếng mới nhất ra mắt nhãn hiệu làm đẹp với Pleasing.

L’Occitane mua lại phần lớn cổ phần của Sol de Janeiro.

Procter & Gamble mua Farmacy Beauty.

Waldencast có kế hoạch mua Obagi và Milk Makeup.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x