Từ nhiệt độ khắc nghiệt đến kim tiêm, tư duy ‘không đau, không có lợi’ đang chiếm lĩnh các spa

Từ nhiệt độ khắc nghiệt đến kim tiêm, tư duy ‘không đau, không có lợi’ đang chiếm lĩnh các spa
Từ nhiệt độ khắc nghiệt đến kim tiêm, tư duy ‘không đau, không có lợi’ đang chiếm lĩnh các spa

Khi nghe đến thuật ngữ “ngày spa”, hình ảnh xuất hiện trong đầu bạn có thể là một buổi mát-xa hoặc một bồn tắm đầy hoa với hương thơm dễ chịu và nhạc nhẹ trên nền. Nhưng ngày nay, trải nghiệm tập trung vào thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng, rút ​​lui vào các bể nhỏ tối tăm và kim tiêm đang đi vào phương trình, đặc biệt là tại các spa cao cấp hơn.

Trên khắp LA, New York và phần còn lại của Hoa Kỳ, đau đớn là niềm vui mới khi nói đến các liệu pháp spa. Các dịch vụ ngâm mình trong lạnh, áp lạnh, điều trị bằng tia hồng ngoại, nhỏ giọt qua đường tĩnh mạch và bể giảm cảm giác đang gia tăng do những khách hàng gan dạ thể hiện sự quan tâm đến các dịch vụ không mang lại sự thoải mái về thể chất ngay lập tức. Mặc dù, về mặt cá nhân, những phương pháp này không mới và từ lâu đã trở thành niềm yêu thích của những người nổi tiếng, nhưng họ đã tìm thấy đường vào các spa trên khắp đất nước và một loạt các trung tâm chăm sóc sức khỏe mới hợp thời trang mở cửa trong hai năm qua.

Bella Dalili, giám đốc hoạt động của Artha có trụ sở tại West Hollywood, cho biết: “Nó giống như tâm lý ‘không đau, không đạt được’, nơi bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình để có được nhiều trải nghiệm hơn” vào năm 2020. “Mọi người ngày nay sẵn sàng thử nhiều thứ hơn, ngay cả những thứ không thoải mái, để đạt được lợi ích tối đa.”

Thay vì tự gọi mình là “spa” truyền thống, không gian dành riêng là một “khu bảo tồn yoga và chăm sóc sức khỏe”, kết hợp các trải nghiệm thư giãn như mát-xa và các lớp học yoga với các liệu pháp như liệu pháp T-shock, liệu pháp áp lạnh, phòng xông hơi hồng ngoại và bể phao, tất cả đều dưới một mái nhà.

Phòng trị liệu tại Artha

Một báo cáo nghiên cứu bởi chuỗi trung tâm chăm sóc sức khỏe Khôi phục và công ty nghiên cứu thị trường Wakefield đặt nhãn hiệu cho thể loại dịch vụ này là “Hyper Wellness,” mô tả chúng là phương pháp điều trị sử dụng “chín yếu tố” mà họ tin rằng “mọi người nên kết hợp vào cuộc sống hàng ngày của họ: oxy, hydrat hóa, nuôi dưỡng, lạnh, nhiệt , ánh sáng, chuyển động, nghỉ ngơi và kết nối. ” Ví dụ như liệu pháp áp lạnh, tia hồng ngoại, nén, nhỏ giọt IV, tiêm và áp lạnh, được cung cấp tại danh sách mở rộng của Restore trên 125 địa điểm trên khắp Hoa Kỳ. một trong những loại dịch vụ chăm sóc sức khỏe này, với liệu pháp nóng và lạnh là lựa chọn được lựa chọn nhiều nhất, với tỷ lệ 28%.

Theo Lực lượng Đặc nhiệm Dịch vụ Phòng ngừa Hoa Kỳ, với sự lo lắng đã lên đến mức “khủng hoảng” ở Hoa Kỳ, có vẻ như ngược đời khi nhiều người bỏ qua bồn tắm có cánh hoa và lặn vào bồn nước đá. Tuy nhiên, những người ủng hộ đề xuất một loạt các lợi ích cả về thể chất và tâm lý.

Lấy ví dụ, sự gia tăng phổ biến của bồn tắm nước đá, một phương pháp chăm sóc sức khỏe được những người nổi tiếng yêu thích, bao gồm nhiều thành viên trong gia đình Kardashian, Lady GagaLizzođến tên một vài.

Jonathan Leary, Giám đốc điều hành của câu lạc bộ xã hội chăm sóc sức khỏe Remedy Place, cho biết: “Tắm nước đá có lẽ là một trong những thứ lớn nhất đã làm bùng nổ đại dịch. Công ty là nhà cung cấp cá nhân của Kendall Jenner tắm nước đá và tiếp đón nhiều người nổi tiếng trong không gian mở cửa tại LA vào năm 2020. Với vòng đầu tư mới, Remedy Place đã mở rộng sang New York vào tháng trước. Các phòng tắm nước đá lạnh của nó là một trong những thực đơn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tương tự như những nơi khác được liệt kê ở trên.

Tắm nước đá và tia hồng ngoại tại Remedy Place

Những người nổi tiếng là một trong những động lực ban đầu của xu hướng này.

Người sáng lập Goop, Gwyneth Paltrow, cho biết: “Chồng tôi đã rơi vào tình trạng rất lạnh, vì vậy chúng tôi phải ngâm mình trong bồn nước lạnh ở nhà. Chương trình Netflix năm 2020 của Paltrow “Phòng thí nghiệm Goop” đã giới thiệu sự lao dốc lạnh lùng tới đông đảo công chúng thông qua một phân đoạn với “người băng” người Hà Lan tự mô tả là Wim Hof. “Tôi đã cố gắng nhúng ngón chân theo nghĩa đen của mình vào thứ đó để cảm nhận một số lợi ích của việc lao vào lạnh giá, nhưng nó rất lạnh.”

Trong khi Hof đã lập kỷ lục bằng cách ngồi trong một lao vào lạnh trong một giờ 52 phút, thời gian tối đa được phép tại các trung tâm như Remedy Place là sáu phút. Chồng của Paltrow, đạo diễn Brad Falchuk, có thể ngồi trong môi trường lạnh 45 độ trong suốt sáu phút, trong khi tối đa hiện tại của cô là một phút. “Tôi đang cố gắng xây dựng sức đề kháng. Tôi đã đọc rất nhiều về liệu pháp lạnh và tất cả các lợi ích, vì vậy tôi muốn cố gắng trở nên tốt hơn với nó, ”cô nói.

Leary nói: “Chúng tôi gọi đó là đào tạo thích ứng. “Có thể dạy bản thân rằng bạn kiểm soát tâm trí và cơ thể của mình trong một tình huống khắc nghiệt là rất mạnh mẽ.”

Những lợi ích được những người ủng hộ việc tắm nước đá rất khác nhau, Hof tuyên bố trên trang web của mình rằng ngâm mình trong lạnh có thể dẫn đến “chất lượng giấc ngủ được cải thiện, tập trung hơn và thậm chí cải thiện phản ứng miễn dịch,” cũng như “mức năng lượng cao hơn” và “giảm các triệu chứng do bệnh tự miễn dịch gây ra”. Trong khi các lợi ích vẫn đang được các nhà khoa học nghiên cứu, bao gồm với thí nghiệm trên bản thân Hof, một báo cáo của Bệnh viện Cedars-Sinai ở Los Angeles nói rằng “việc xoa dịu các cơ bị đau có thể được hỗ trợ với nhiều bằng chứng nhất”.

Ngoài sức khỏe và sức khỏe, thuật ngữ “sắc đẹp là đau đớn” cũng mang một ý nghĩa mới với các loại phương pháp điều trị này. Trong nhiều năm, liệu pháp áp lạnh, hoặc đứng trong buồng ở nhiệt độ từ -166 đến -122 độ F, đã trở thành xu hướng chủ đạo sau nhiều năm được quảng bá bởi các siêu mẫu như Elsa Hosk và Romee Strijd. Kết quả làm đẹp chẳng hạn như đốt cháy calo, se khít lỗ chân lông và kích thích collagen nói chung là một phần trong hoạt động tiếp thị của phương pháp điều trị.

Liệu pháp áp lạnh tại nơi khắc phục

Với các phương pháp điều trị khắc nghiệt, các quy trình an toàn phải được tuân thủ chặt chẽ. Năm 2015, một nhân viên spa ở Nevada tìm thấy đã chết khỏi bị ngạt thở trong buồng trị liệu lạnh sau khi cô ấy được cho là đã ở trong đó một mình sau nhiều giờ. Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao cô ấy không ra khỏi phòng. Đối với phương pháp áp lạnh, “bạn chỉ có thể thực hiện trong ba phút. Sau ba phút, nó có thể trở nên nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn không quen với nó, ”Dalili nói.

Ngoài các kết quả về thể chất, chủ sở hữu khẳng định rằng việc tiếp xúc với các loại phương pháp điều trị cường độ cao này, ngược lại, cũng có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng.

“Giống như bạn tập luyện cơ bắp tại phòng tập thể dục, chúng ta cần rèn luyện các hệ thống khác nhau trong tâm trí để thích nghi với căng thẳng,” Leary nói. “Trong lớp học tắm nước đá và tia hồng ngoại của chúng tôi, điều lớn nhất mà chúng tôi nói đến là, nếu bạn có thể xử lý và kiểm soát trạng thái tinh thần và thể chất của mình trong điều kiện khắc nghiệt nhất, bạn đang rèn luyện cơ thể của mình để thích nghi với mọi tình huống căng thẳng.” Anh ấy trích dẫn một khách hàng là nhạc sĩ giấu tên tại Remedy Place, người “đã rất lo lắng khi lên sân khấu” tại Grammy và đã sử dụng bồn nước đá để vượt qua nỗi sợ hãi của mình.

Khi sự trở lại cuộc sống sau những vụ đóng cửa đại dịch đã dẫn đến một kỷ nguyên mới của chủ nghĩa khoái lạckhách hàng cũng đang chuyển sang những thực hành khắc nghiệt này để chống lại lối sống buông thả của họ.

“Giải độc là ưu tiên chính của họ. Họ đã có những sự kiện của họ, [where they were] Christian Bluford, trưởng phòng trị liệu tại Artha, cho biết.

Dalili nói: “Lại có những người tiệc tùng nữa,” họ sẽ đến Artha “sau một ngày cuối tuần uống rượu”. “Họ muốn vào và giải độc tất cả những thứ đó bằng cryo và tia hồng ngoại như những phương pháp chữa trị chứng nôn nao.”

Khi các phương pháp điều trị khắc nghiệt trở nên phổ biến hơn, chúng sẽ được điều chỉnh cho những người mới có thể ít tập trung vào sức bền hơn những người đam mê cường độ cao. Theo Bluford, đó là lý do tại sao Artha cung cấp các phòng riêng để khách có thể ra vào phòng xông hơi hồng ngoại nóng và phòng lạnh khi rảnh rỗi. Và các bể nổi của trung tâm khác xa so với các bể mất cảm giác đáng sợ được thể hiện trong “Altered States” hoặc “Stranger Things”.

Bluford cho biết: “Nếu bạn đang cảm thấy ngột ngạt, đó là cách mọi người có thể cảm thấy, chúng tôi có những chiếc phao lớn nhất trên thị trường. Trung tâm có trần nhà cao cho phép ánh sáng lấp lánh và âm nhạc thiền định cho những người không thoải mái khi ngồi trong bóng tối hoàn toàn.

Nhưng trải nghiệm spa nhẹ nhàng có thể sẽ không đi đến đâu, ngay cả khi các phương pháp thử nghiệm mới có được hơi nước. Theo Paltrow, có chỗ cho mọi thứ.

“Tôi thích một hỗn hợp tốt của cả hai,” cô nói. “Tôi thích xông hơi nóng và sau đó cố gắng ngâm mình trong lạnh. Tôi yêu những bộ phận cơ thể sâu đến mức đau đớn, nhưng đôi khi tôi cũng thích một Reiki tốt bụng – một thứ gì đó thực sự, rất bình tĩnh – hay xương sọ. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *