Ulta Beauty gia nhập thế giới VC với sự ra mắt của Prisma Ventures

Ulta Beauty gia nhập thế giới VC với sự ra mắt của Prisma Ventures
Ulta Beauty gia nhập thế giới VC với sự ra mắt của Prisma Ventures

Vào thứ Tư, Ulta Beauty đã ra mắt Prisma Ventures, một quỹ VC trị giá 20 triệu đô la tập trung vào đổi mới kỹ thuật số trong lĩnh vực làm đẹp. Được công bố lần đầu tại Ngày hội phân tích viên của Ulta Beauty vào tháng 10 năm ngoái, Prisma Ventures tập trung đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ làm đẹp giai đoạn đầu trong bốn lĩnh vực chính. Chúng bao gồm “công nghệ được cá nhân hóa và theo hướng dữ liệu”, “AR, VR và metaverse”, “các sản phẩm làm đẹp tùy chỉnh và dịch vụ tại cửa hàng được hỗ trợ bởi công nghệ” và “thương mại xã hội”.

“Mục tiêu là xác định chương tiếp theo này về tương lai của vẻ đẹp [looks like], và định hình và là một phần của sự gián đoạn này, ”Agustina Sartori, giám đốc điều hành Prisma Ventures của Ulta Beauty cho biết. Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty công nghệ làm đẹp AR GlamST, Sartori đã gia nhập Ulta Beauty với tư cách là giám đốc đổi mới của nó vào năm 2018 khi nhà bán lẻ làm đẹp mua lại công ty của cô.

Sartori cho biết khoảng 80% các khoản đầu tư VC của Ulta Beauty sẽ dành cho 4 lĩnh vực trọng tâm đã nêu. 20% còn lại sẽ dành cho việc “suy nghĩ về những gì thực sự có thể gây đột phá” trong lĩnh vực làm đẹp hoặc trong lĩnh vực bán lẻ và thương mại một cách rộng rãi hơn. Sartori cho biết các vòng Seed và Series A sẽ là giai đoạn đầu tư “điểm ngọt” cho quỹ mới.

Kể từ tháng 10 năm 2021, quỹ Prisma đã được sử dụng để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Revea, LUUM, Haut.AI và ReStyle. Trước đây, Ulta Beauty đã đầu tư vào Adeptmind, Mink và Iterate.ai.

Ngoài hỗ trợ vốn, Ulta Beauty còn nhằm mục đích hình thành quan hệ đối tác chiến lược với các công ty khởi nghiệp mà họ đầu tư vào. Ngoài khoản đầu tư của mình, Ulta Beauty đã cho Iterate.ai “cơ hội để thử nghiệm, học hỏi, triển khai và mở rộng quy mô nền tảng đổi mới AI mã thấp của chúng tôi”. Jon Nordmark, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của startup cho biết.

Prama Bhatt, giám đốc kỹ thuật số tại Ulta Beauty, cho biết trong một tuyên bố, “Chúng tôi đặt ra mục tiêu xây dựng mối quan hệ lâu dài với các công ty khởi nghiệp, chào đón họ vào hệ sinh thái của chúng tôi, đồng sáng tạo và thử nghiệm theo những cách khai thác chuyên môn của nhau và cuối cùng tận dụng nguồn lực của chúng tôi để hãy tưởng tượng – và hình dung lại – những gì tiếp theo dành cho lĩnh vực bán lẻ và làm đẹp. ”

Theo Sartori, các thương hiệu có thể hưởng lợi từ “mối quan hệ hợp tác chiến lược hợp tác”, cũng như “khả năng tiếp cận thị trường, vào nhóm đổi mới của chúng tôi, hiểu biết sâu sắc của người tiêu dùng, để thử nghiệm trên thị trường.” Các công ty khởi nghiệp sẽ có quyền truy cập để thử nghiệm các công cụ của họ với cơ sở khách hàng của Ulta Beauty, bao gồm 37,7 triệu thành viên chương trình khách hàng thân thiết của nó.

Sartori cho biết Ulta Beauty không đảm bảo rằng họ sẽ sử dụng công nghệ của tất cả các công ty mà họ đầu tư vào, nhưng nó sẽ thu hút các đối tác trong “từng trường hợp cụ thể”. Ví dụ, Haut.AI đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Ulta Beauty vào tháng 3 năm nay. Công ty khởi nghiệp đã phát triển công nghệ quét da toàn diện hiện có sẵn như một phần của công cụ phân tích da trên ứng dụng Ulta Beauty, trong khi Ulta Beauty đang đóng góp thông tin chi tiết về sở thích sản phẩm cho hệ thống khuyến nghị Haut.AI.

Sartori cho biết: “Ngay cả trước khi chúng tôi thành lập quỹ, chúng tôi đã thực hiện điều này với tư cách là đổi mới kỹ thuật số, nhưng nhiều hơn là từ quan điểm đối tác. “Và bây giờ với quỹ, chúng tôi mang đến khả năng, có, quan hệ đối tác chiến lược và cả hỗ trợ tài chính. Theo một cách nào đó, [we’re] làm việc liền mạch với nhau với tư cách là những đối tác thân thiết hơn nhiều so với trước đây. “

Việc mua lại cũng là một phần trong chiến lược đầu tư vào công nghệ của Ulta Beauty. Trong cùng tháng mà Ulta Beauty mua lại GlamST vào năm 2018, nó cũng mua lại công ty khởi nghiệp công nghệ AI QM Scientific, góp phần vào thuật toán đề xuất trong ứng dụng Ulta Beauty. Trong khi việc mua lại không phải là mục tiêu chính, Sartori nói, “Tất nhiên, trong tương lai, việc Ulta Beauty mua lại một công ty công nghệ khác có thể xảy ra.”

Ulta Beauty tham gia vào xu hướng các công ty làm đẹp lớn lao sâu hơn vào đầu tư mạo hiểm và mua lại công nghệ. Tập đoàn L’Oréal đã mua lại Modiface vào năm 2018 và công ty VC của họ là Bold đã đầu tư vào một loạt các công ty khởi nghiệp công nghệ làm đẹp bao gồm nền tảng làm đẹp cá nhân hóa có trụ sở tại Nhật Bản Sparty vào tháng 5 năm nay.

Sartori nói: “Rất nhiều thay đổi đang diễn ra trong ngành và rất nhiều trong số đó là thử nghiệm. “Đó là về phía trước. Nó không phải là chờ đợi sự gián đoạn xảy ra, mà thực sự là một phần của sự gián đoạn đang xảy ra. “

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *