Ứng dụng thời trang Mada mở rộng sang lĩnh vực làm đẹp với Supergoop, Westman Atelier

Ứng dụng thời trang Mada mở rộng sang lĩnh vực làm đẹp với Supergoop, Westman Atelier
Ứng dụng thời trang Mada mở rộng sang lĩnh vực làm đẹp với Supergoop, Westman Atelier

Mada, ứng dụng thời trang đã thu hút được sự chú ý khi làm việc với các nhà tạo mẫu nổi tiếng như Philippe Uter, Tara Swennen và Erin Walsh, đã thêm vẻ đẹp vào danh mục các sản phẩm có thể mua được của mình.

Mada ra mắt vào tháng 1 năm 2020 với 3.600 thương hiệu thời trang và nhà bán lẻ. Đó là kể từ phụ kiện và quần áo dành cho nam giới vào tháng 8 năm 2021 và bây giờ là vẻ đẹp vào tháng 12. Giao diện người dùng của nó hoạt động như một loại kết hợp của Tinder và Polyvore bằng cách cung cấp khả năng vuốt sang phải và vuốt sang trái trên các trang phục và sản phẩm được tuyển chọn. Họ cũng có thể thanh toán bằng cách mua tất cả hoặc chọn các mặt hàng được bao gồm. Thông thường, Mada hợp tác với các nhà bán lẻ như Bloomingdale’s, Urban Outfitters và Nordstrom để đảm bảo các thương hiệu nổi bật của mình, bao gồm các thương hiệu làm đẹp Supergoop, Westman Atelier, Dr. Barbara Sturm và Sunday Riley, cùng những người khác. Nhưng nó cũng hoạt động trực tiếp với các thương hiệu như Benefit Cosmetics. Các sản phẩm làm đẹp là một phần của phong cách trang điểm được tuyển chọn bao gồm cả sản phẩm trang điểm và chăm sóc da.

Mada hiện tự hào có 236.000 lần quẹt thẻ mỗi tháng và giá trị đơn đặt hàng trung bình là 412 đô la. Madison Semarjian, người sáng lập Mada, cho biết người dùng tương tác với ứng dụng trung bình 9 phút 32 giây mỗi phiên. Mada kiếm được doanh thu bằng cách nhận hoa hồng 10-20% cho mỗi lần bán hàng.

“Tôi biết có gì trong tủ của khách hàng và họ muốn có gì trong tủ của mình. Điều tôi không biết là có gì trong phòng tắm của họ, ”Semarjian nói. “[Applying] trang điểm và chăm sóc da có thể là một quá trình thậm chí còn thân thiết hơn [than getting dressed] bởi vì nó không chỉ là những gì bạn đang mặc mà là những gì bạn đang trang điểm trên khuôn mặt của mình. ”

Semarjian cho biết người dùng cốt lõi của Mada là phụ nữ ở độ tuổi đầu 20, nhưng người mua thường xuyên nhất là phụ nữ từ 30- 49 tuổi, có thể là do họ có thu nhập có thể chi tiêu nhiều hơn. Đáng chú ý, Mada không đề xuất các sản phẩm dựa trên phân khúc người tiêu dùng hoặc nhân khẩu học theo nhóm. Thay vào đó, thuật toán đề xuất trang phục cơ bản của nó học hỏi từ người dùng dựa trên các lựa chọn vuốt sang phải (phê duyệt) và vuốt sang trái (từ chối).

Việc Mada ra mắt ngay trước thời kỳ đóng cửa của Hoa Kỳ vào năm 2020 đến vào đúng thời điểm khi hệ thống bán lẻ không thiết yếu buộc phải đóng cửa tạm thời. Nhưng ngay cả sau khi đóng cửa, Mada và các khu chợ đã trở thành một cơ hội bán hàng bổ sung cho các thương hiệu và nhà bán lẻ khi hoạt động mua sắm đã hồi phục trở lại.

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 12, doanh số bán lẻ tổng thể đã tăng trưởng hàng năm mỗi tháng kể từ tháng 6 năm 2020, bất chấp sự sụt giảm không thường xuyên giữa các tháng. Các cửa hàng chăm sóc sức khỏe và chăm sóc cá nhân đã chứng kiến ​​mức tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái chỉ trong tháng 11.

“Các thương hiệu thời trang đang chuyển sang lĩnh vực làm đẹp, các khu chợ cũng vậy và [DTC] các công ty thương mại điện tử. Thời trang và vẻ đẹp có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, ”cựu CEO của Violet Grey, April Uchitel, người làm việc với Mada với tư cách là cố vấn cho biết. “Đó là một cơ hội lớn để người tiêu dùng có thể tiếp cận [to products] ở một nơi… Mada là cơ hội để người tiêu dùng lựa chọn và có rất nhiều học hỏi mà chúng tôi có thể chia sẻ lại cho các thương hiệu và nhà bán lẻ. ”

Bà Semarjian cho biết Mada đã thảo luận về việc gắn nhãn trắng thuật toán của mình cho các thương hiệu và nhà bán lẻ để sử dụng thông qua các đối tác bán hàng, Semarjian cho biết. Mặc dù điều này mang lại cho Mada tiềm năng phát triển thêm, nhưng lượt tải xuống của Mada hiện đang được thúc đẩy bởi hai chiến lược chính. Mada thu hút những người có ảnh hưởng nhỏ ở độ tuổi đại học, chẳng hạn như những người trong các tổ chức từ thiện, để quảng cáo ứng dụng trên Instagram, YouTube và truyền miệng. Trong số những người có ảnh hưởng vi mô và vĩ mô khác mà nó hợp tác có thí sinh “Cử nhân” Jason Tartick (@Jason_Tartick; 879.000 người theo dõi Instagram), đã đúng lúc ra mắt sản phẩm dành cho nam giới. Mada cũng thực hiện tiếp thị kỹ thuật số truyền thống trên Instagram và Facebook. Semarjian cho biết chi phí mua lại trung bình là 4 đô la cho mỗi người dùng mới.

“Chúng tôi là một công cụ khám phá và [users] tiếp tục đến với chúng tôi và một lần nữa. Nó cho thấy chúng tôi đang mở rộng phong cách của khách hàng đến mức nào, ”cô nói.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x