Văn hóa Rave đã biến vẻ đẹp thành một bữa tiệc khiêu vũ khổng lồ

Văn hóa Rave đã biến vẻ đẹp thành một bữa tiệc khiêu vũ khổng lồ
Văn hóa Rave đã biến vẻ đẹp thành một bữa tiệc khiêu vũ khổng lồ

Với các lễ hội âm nhạc và buổi hòa nhạc sôi động trở lại, người đẹp đang đón nhận tinh thần cuồng nhiệt.

Từ đá quý và đề can cho đến lấp lánh và màu sắc, thẩm mỹ theo phong cách rave đã tiến sâu vào thế giới làm đẹp một cách rộng rãi. Văn hóa đại chúng, các DJ có ảnh hưởng về phong cách và không khí tiệc tùng nhẹ nhàng đều đã giúp thúc đẩy xu hướng và vẻ ngoài hào nhoáng đang biến họ từ sàn nhảy vào đời thực.

Các sản phẩm làm đẹp theo chủ đề “Rave” ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các bộ sưu tập của các thương hiệu. Half Magic, thương hiệu được ra mắt hôm thứ Ba bởi Donni Davy, trưởng bộ phận trang điểm “Euphoria”, có một bộ son môi “Angel Rave” trong số các sản phẩm của mình. Bóng mắt lấp lánh đầy màu sắc và đá quý mắt được yêu thích trong lễ hội âm nhạc là một trong những sản phẩm được tung ra thị trường.

Trong một cuộc phỏng vấn cho Glossy Beauty Podcast phát hành vào thứ Năm, Davy cho biết một phần nguồn cảm hứng cho vẻ ngoài trang điểm của cô đến từ văn hóa rave pha trộn với một loạt các ảnh hưởng khác. Cô mô tả thẩm mỹ của mình là “một cái xô khổng lồ.”

“Tôi có thể có 1.000 hình ảnh khác nhau mà tôi đã thấy [and] rằng tôi luôn nghĩ rằng điều đó đã ảnh hưởng đến cách trang điểm xuất hiện, ”cô nói.

Tác động của “Euphoria” trong việc lồng ghép vẻ đẹp theo phong cách rave là không thể phủ nhận. Romero Jennings, giám đốc sáng tạo nghệ thuật trang điểm tại MAC Cosmetics, đã trích dẫn “Euphoria” là động lực chính của xu hướng rave. MAC Cosmetics đã phát hành bảng màu neon “Raver Girl” vào năm 2019, vài tháng trước khi “Euphoria” phát sóng lần đầu tiên.

“Hãy nói về một trong những bộ phim yêu thích của tôi, ‘Euphoria,’ và lớp lót sáng tạo, lấp lánh, neon và vi tinh thể đã thống trị màn ảnh trong mùa giải này,” anh nói. “Tôi tiếp tục thấy ‘Euphoria’ rung cảm trên mạng xã hội và trên đường phố New York, hàng ngày.”

Theo dữ liệu Google Mua sắm do trang web phiếu giảm giá trực tuyến WeThrift tổng hợp, các lượt tìm kiếm “phấn mắt màu” đã tăng 717% trong 12 tháng qua, trong khi “bút kẻ mắt màu” tăng 17%, “trang điểm long lanh” 12% và trang điểm mặt đá quý 48%. .

Face Lace, công ty hợp tác với Davy đang được rao bán trên trang Half Magic mới, cũng đã chứng kiến ​​một lượng lớn người tham gia lễ hội mua các sản phẩm của hãng. Ban đầu được ra mắt để sử dụng bởi các nghệ sĩ trang điểm trên phim trường và phim truyền hình, cũng như các buổi chụp hình thời trang và đường băng, vai diễn của Face Lace trong “Euphoria” đã thu hút sự quan tâm của công chúng đối với xu hướng nhãn dán khuôn mặt. Ngay cả trước “Euphoria”, các nhãn dán đã được biết đến với những người tham gia lễ hội âm nhạc.

Phyllis Cohen, người sáng lập Face Lace, cho biết cô đã rất ngạc nhiên khi bắt đầu thấy doanh số bán hàng tăng vọt vào mùa lễ hội cách đây gần một thập kỷ vào năm 2012. Mặc dù thương hiệu này chưa thực hiện bất kỳ hoạt động tiếp thị nào cho mùa lễ hội, nhưng mọi người đã tìm thấy nhãn dán một cách tự nhiên. Hiện tại, cô ấy vẫn không làm tiếp thị lễ hội, nhưng Halloween và mùa lễ hội là những khoảng thời gian tăng trưởng doanh số bán hàng lớn ở phía B2C của thương hiệu.

“Chúng tôi luôn học hỏi, ‘OK, đó là thị trường. Đây là những gì chúng ta nên làm ‘và thử nghiệm, “cô nói. Khi thương hiệu tung ra nhãn dán neon, nó đã gây được tiếng vang lớn trong bối cảnh câu lạc bộ. “Mọi người chụp rất nhiều ảnh khi mặc chúng trong các câu lạc bộ, đi ra vào dưới ánh sáng UV vì nó là chất liệu dày đặc và nó là đèn neon dưới ánh sáng cực tím. Bạn có thể nhìn thấy nó ở khắp phòng trong một câu lạc bộ, ”cô nói.

Có lẽ thương hiệu gần đây đã tập trung nhiều nhất vào văn hóa rave là Simihaze Beauty, bán nhãn dán mắt “Rave Pack” màu sáng cũng như “Dance Pack” màu bạc và được trang sức. Gần đây, thương hiệu đã tổ chức một bữa tiệc dành cho những người có ảnh hưởng theo chủ đề say mê ở Los Angeles giữa những ngày cuối tuần ở Coachella và được quảng bá bởi các DJ như Peggy Gou.

Sức ảnh hưởng của nữ DJ đã được các nhãn hàng chú ý. Gou là một trong số những DJ được cả giới làm đẹp và thời trang yêu thích, trong khi DJ Vashti và Brittany Sky cũng nổi lên như những người có ảnh hưởng đến thời trang và sắc đẹp.

Vẻ đẹp của Raver cũng trùng lặp với các nền văn hóa phụ khác đã ảnh hưởng đến vẻ đẹp chính thống. Tuần trước, thành viên “Club Kid” thập niên 90 và người sáng lập Heathertte, Richie Rich, đã công bố ra mắt nền tảng trực tuyến mới có tên Btykwn tập trung vào các khía cạnh khác nhau của vẻ đẹp tiểu văn hóa, với nhiều giao diện đầy màu sắc và nổi bật trên trang đích của nó.

Các chuyên gia trang điểm đồng ý rằng thẩm mỹ rave đang phát triển từ các bữa tiệc đến cuộc sống hàng ngày.

Cohen nói: “Vào lúc 2 giờ chiều, bạn thấy mọi người mặc một số thứ khá hoang dã. Jennings cũng có nhận xét tương tự. “Tôi có thể nhìn thấy [the aesthetic] lúc 6 giờ sáng tại cửa hàng Starbucks địa phương của tôi và trên đường phố, ”anh nói.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *