Vẻ đẹp đang tận dụng nền tảng người có ảnh hưởng mới của Shopify như thế nào

Vẻ đẹp đang tận dụng nền tảng người có ảnh hưởng mới của Shopify như thế nào
Vẻ đẹp đang tận dụng nền tảng người có ảnh hưởng mới của Shopify như thế nào

Đối với các thương hiệu làm đẹp sử dụng Shopify, kết nối trực tiếp giữa quảng cáo thanh toán và người có ảnh hưởng là bước phát triển mới nhất trong quá trình chuyển đổi những người có ảnh hưởng thành nhà bán lẻ.

Vào ngày 16 tháng 8, Shopify đã tiết lộ công cụ Shopify Collabs, cho phép những người sáng tạo được phê duyệt hợp tác với người bán trên Shopify và kiếm doanh thu. Mở cửa cho những người sáng tạo và thương hiệu có trụ sở tại Hoa Kỳ và Canada, sự ra mắt nền tảng là sự phát triển mới nhất sau thương vụ mua lại Dovetale vào tháng 4 của Shopify, một công ty khởi nghiệp phần mềm tiếp thị có ảnh hưởng. Động thái này diễn ra khi những người có ảnh hưởng ngày càng phát triển thành những người bán, với số lượng ngày càng nhiều các chương trình liên kết cho phép các thương hiệu theo dõi trực tiếp doanh số bán hàng của họ.

Daniel Debow, giám đốc sản phẩm tại Shopify, cho biết: ” Sau khi Shopify mua lại Dovetale vào tháng 4, các khách hàng Dovetale hiện có với Shopify đã được cung cấp dịch vụ Dovetale miễn phí. Giờ đây, nền tảng của nó đã được tích hợp hoàn toàn vào bảng điều khiển Shopify.

Trong số những khách hàng này có thương hiệu chăm sóc cơ thể Nécessaire, thương hiệu đã tăng chi tiêu cho tiếp thị người ảnh hưởng của mình khi đầu tiên là một Dovetale và bây giờ là một người dùng Shopify Collabs. Khi thương hiệu ra mắt vào năm 2018, nó không có ngân sách được phân bổ cho tiếp thị người ảnh hưởng trong chín tháng. Bây giờ, tiếp thị người ảnh hưởng chiếm 20% chi tiêu tiếp thị của nó.

“Năm đầu tiên, chúng tôi sống trong trang tính Excel với danh sách những người đang nhắn tin, gửi email và gửi tin nhắn cho chúng tôi,“ Chúng tôi có thể trở thành đại sứ của thương hiệu không? ”, Randi Christiansen, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Nécessaire cho biết. Shopify Collabs là “một công cụ cho phép các công ty tạo ra một cộng đồng rất hiệu quả” và quản lý hoạt động tiếp thị của người sáng tạo theo “cách tiếp cận có hệ thống hơn so với cách thực hiện tại nhà”. Ngoài trang web của mình, Nécessaire được bán tại các nhà bán lẻ bao gồm Sephora, Violet Grey, Nordstrom và Net-a-Porter.

Trong khi đó, những người có ảnh hưởng được phê duyệt thông qua quy trình đăng ký Shopify có thể sử dụng nền tảng để chọn từ các thương hiệu khác nhau mà họ muốn hợp tác, sau đó gửi một ứng dụng khác trong ứng dụng để đăng ký chương trình liên kết của thương hiệu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ nhận được một gói chào mừng với các sản phẩm để xem xét và một liên kết liên kết để kiếm hoa hồng.

Shopify Collabs đang giúp đỡ chúng tôi với nhiều chương trình hạt giống, liên kết – những loại chiến thuật này [that let us work with] Những người đang đến và gõ cửa nhà chúng tôi và nói, “Này, chúng tôi muốn đại diện cho thương hiệu của bạn”, Christiansen nói.

Nền tảng này “thân thiện với người dùng và có những thương hiệu thích hợp mà khán giả của tôi thực sự thích thú”, Cathy Nguyễn, một beauty influencer trên nền tảng, cho biết. Cô có kế hoạch sử dụng nền tảng này trên cả TikTok (nơi cô có 348.000 người theo dõi) và Instagram (45.000 người theo dõi). Để tham gia vào chương trình, những người có ảnh hưởng chia sẻ một liên kết trong tiểu sử trực tiếp đến danh sách các mục được quản lý của họ trong nền tảng liên kết trong sinh học của Shopify, Linkpop. Sau đó, người dùng có thể nhấp vào các mục để kiểm tra với Shopify.

Theo Debow, nền tảng của Shopify khác với các nền tảng liên kết của influencer hiện có như LiketoKnowIt vì tích hợp trực tiếp với Shopify checkout. “Đó là một giao dịch mua thực tế thông qua một thị trường mà những người sáng tạo đã thiết lập,” anh nói.

Sự ra mắt mới chỉ một tuần sau khi Instagram công bố nó sẽ đóng cửa chương trình mua sắm liên kết người ảnh hưởng nội bộ của riêng nó ra mắt vào tháng 1. Mặc dù có lợi thế về liên kết sản phẩm trong nguồn cấp dữ liệu, những người sáng tạo tham gia không được phép gắn thẻ sản phẩm của các thương hiệu không có trong chương trình mua sắm liên kết.

Nhưng Shopify Collabs không phải là nền tảng tiếp thị liên kết duy nhất nhìn thấy cơ hội lớn hơn nhiều trong việc bán hàng liên kết với người ảnh hưởng. Vào tháng 7 năm 2021, nền tảng tiếp thị người ảnh hưởng Emcee ra mắt, cũng dựa trên thiết lập liên kết trong sinh học dọc theo dòng LiketoKnowIt.

Nhu cầu về tiếp thị liên kết một phần xuất phát từ mục đích ngày càng tăng của các thương hiệu là đo lường ROI của các chương trình khuyến mãi của người ảnh hưởng bằng con số bán hàng chính xác.

Debow nói: “Khi người sáng tạo trở thành một kênh, mọi người bớt lo lắng hơn về chuyển đổi. “Có lẽ công bằng khi nói rằng, khi thị trường đang trưởng thành, các nhà tiếp thị quan tâm đến việc tìm kiếm khả năng đo lường” về mức độ hoạt động của một quảng cáo có ảnh hưởng. Theo quan điểm của ông, việc đo lường rõ ràng hiệu suất bán hàng được theo dõi trong bảng điều khiển Shopify sẽ dẫn đến ngân sách tiếp thị có ảnh hưởng được mở rộng.

Ngoài ra, Debow dự đoán rằng điều này sẽ dẫn đến sự thay đổi lớn hơn từ việc đo lường những người có ảnh hưởng bằng số lượng người theo dõi.

Ông nói: “Bạn nhận thấy rằng nhiều người sáng tạo vi mô nhỏ có thể thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn hoặc nhiều hơn một người tạo vĩ mô lớn. “[Shopify] Cộng tác là một sự chuyển đổi về cách thức hoạt động của tiếp thị người ảnh hưởng. ”

Thông báo của Shopify về quan hệ đối tác với các nền tảng xã hội bao gồm TikTok, Snapchat và Pinterest, cùng với việc ra mắt Cộng tác viên, là một phần đặt cược lớn vào vai trò ngày càng tăng của những người có ảnh hưởng.

“Đây chắc chắn là một biên giới lớn trong tương lai về cách mọi người sẽ bán mọi thứ. Không thể đánh giá thấp khả năng của một người có ảnh hưởng tương đối nhỏ có ảnh hưởng lớn, đối với cả khán giả của họ và đối với một thương gia, ”anh nói.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *