Vẻ ngoài tự nhiên, màu sắc đậm và sức khỏe tinh thần sẽ thống trị xu hướng làm đẹp và sức khỏe năm 2022

Vẻ ngoài tự nhiên, màu sắc đậm và sức khỏe tinh thần sẽ thống trị xu hướng làm đẹp và sức khỏe năm 2022
Vẻ ngoài tự nhiên, màu sắc đậm và sức khỏe tinh thần sẽ thống trị xu hướng làm đẹp và sức khỏe năm 2022

Dự đoán giống như ý kiến: Mọi người đều có một. Và năm 2022 cũng không khác, xét về kỳ vọng của người trong cuộc đối với xu hướng sản phẩm làm đẹp.

Một số xu hướng đáng chú ý hơn của năm 2021 bao gồm sự phát triển của các lựa chọn chăm sóc tóc xoăn và các kiểu bảo vệ cho tóc kết cấu. Ngoài ra còn có sự xuất hiện trở lại của trang điểm, cùng với các lựa chọn chăm sóc cơ thể bằng ize cao cấp mới và sự gia tăng của các miếng dán móng tay. Những xu hướng hiện tại này sẽ thông báo cho năm tới, được thiết lập để phù hợp với các chủ đề về vẻ đẹp tự nhiên, màu sắc đậm trong cả trang điểm mắt và nghệ thuật làm móng, và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Glossy đã đánh giá các báo cáo xu hướng từ Ulta Beauty, Instagram, Pinterest và công ty phân tích xu hướng WGSN để hiểu các chủ đề phổ biến cho năm 2022 là gì và tại sao.

Tự nhiên là trong
Ulta Beauty đã phát hành báo cáo xu hướng đầu tiên cho năm 2022, đề cập đến các xu hướng cụ thể như tàn nhang giả và trang điểm mắt đầy màu sắc, rực rỡ, gộp chúng thành các chủ đề. Trong “That New Natural”, công ty đã khám phá “tự nhiên” có nghĩa là gì, về việc trông giống như con người thật của bạn hoặc nắm bắt trạng thái tự nhiên của một đặc điểm như tóc hoặc tàn nhang. Ví dụ, Ulta Beauty trích dẫn sự chấp nhận và gia tăng của các sản phẩm có kết cấu tóc và các màu da giúp che phủ lớp nền nhẹ hơn. Phương pháp dự đoán của Ulta Beauty tập trung vào dữ liệu mua sắm từ 36 triệu thành viên của chương trình phần thưởng, cũng như khảo sát người mua hàng và các công cụ lắng nghe xã hội của nó.

“Ngành công nghiệp đang tiến bộ. Khi chúng ta nói về sự hòa nhập và đa dạng, ngành công nghiệp đã tập trung lâu hơn vào việc cố gắng phục vụ [customer] nhu cầu, từ quan điểm phân loại, [compared to] các ngành công nghiệp khác, ”Monica Arnaudo, CMO tại Ulta Beauty cho biết. “Điều gì đang xảy ra [trend-wise] có tác động lớn hơn đến cảnh quan đẹp… Những hiểu biết sâu sắc mà chúng tôi thu thập được và các xu hướng trong vài năm qua đã định hình cảnh quan đẹp và sẽ tiếp tục định hình nó. [Trend adoptions] sẽ còn nhanh hơn [next year] hơn những gì chúng ta đã thấy trong quá khứ. “

Instagram đã phát hành báo cáo xu hướng năm 2022 theo xác định của người dùng Gen-Z và lưu ý rằng, mặc dù thời trang theo chủ nghĩa tối đa sẽ tiếp quản, nhưng cái nhìn lớn về vẻ đẹp sẽ là sự tối giản và tự nhiên. Trong một cuộc khảo sát tháng 10 với 1.200 người dùng mạng xã hội hàng tuần từ 13 đến 24 tuổi, khoảng một phần ba thanh niên cho biết họ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cách mua đồ trang điểm và chăm sóc da sạch vào năm 2022. Điều đó bao gồm mua đồ trang điểm thuần chay và chăm sóc da từ thực vật và chỉ sử dụng ít sản phẩm hơn.

Và trong khi việc chỉnh sửa cơ thể bán vĩnh viễn và vĩnh viễn dường như là phản nghĩa của vẻ đẹp tự nhiên, mọi người đang tìm kiếm các dịch vụ và quy trình cung cấp ý tưởng “vừa mới ngủ dậy như thế này: hoàn mỹ” về sự tự nhiên. Ví dụ: đánh má hồng môi, tương đương với phương pháp điều trị vết môi bán vĩnh viễn, đã tăng 130% số lượt đề cập trên trang web đánh giá và đặt chỗ Yelp, trong khi phương pháp điều trị bằng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc thường được gọi là Botox tóc (mặc dù không có kim hoặc Botox có liên quan), đã tăng 22% số lượt tìm kiếm. Và với việc loại bỏ mỡ bắp tay được giới thiệu bởi những nhân vật nổi tiếng như Chrissy Tiegen, quy trình làm thon gọn khuôn mặt đã tăng 16% số lượt tìm kiếm trên Yelp. Để thu thập sự hiểu biết về các chủ đề thịnh hành, nhóm khoa học dữ liệu của Yelp đã đo tần suất các cụm từ cụ thể liên quan đến làm đẹp được người dùng Yelp tìm kiếm.

Tara Lewis, một chuyên gia về xu hướng tại Yelp, đã ví một số xu hướng này với di sản của “Zoom face”, vốn thống trị nửa cuối năm 2020 và phần lớn năm 2021. Nó được thúc đẩy bởi mọi người xem xét kỹ lưỡng phản ánh của họ trong khi tham gia vào công việc- các cuộc họp video tại nhà.

“Cho dù đó là trang điểm vĩnh viễn, loại bỏ mỡ vùng kín hay [body] và đường nét trên khuôn mặt, tất cả đều gắn liền với việc mọi người trở nên tự giác hơn [of their appearance] và có nhiều quyền truy cập thông tin hơn, ”Lewis nói.

Càng táo bạo, càng tốt
Và mặc dù nó có vẻ trái ngược với vẻ đẹp tự nhiên, nhưng cách tiếp cận vẻ đẹp táo bạo cũng đang chiếm vị trí trung tâm. Nếu người mua sắm không theo đuổi phong cách tự nhiên, thì họ đang chuyển sang điều ngược lại trên phổ làm đẹp, cho thấy rằng từ “điều độ” không có trong từ vựng của năm 2022, bất kể tuổi tác, nhân khẩu học hay dịp lễ. Ulta Beauty cũng hy vọng những màu tóc như vàng hồng nhạt, “mơ mềm” và thậm chí là xám sẽ thu hút được sự chú ý vào năm 2022. Các màu mắt sáng như đỏ, sapphire và phấn màu cũng sẽ được ưa chuộng.

Ngoài ra, Yelp và Pinterest hy vọng nghệ thuật làm móng tay sẽ trở nên phổ biến vào năm 2022. Yelp đã chứng kiến ​​sự gia tăng 75% tìm kiếm về nghệ thuật làm móng tay từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 10 năm 2021. Cụ thể hơn, Pinterest hy vọng các thiết kế móng tay thiên hà và mã địa lý sẽ đạt được sức hút.

Sự táo bạo này cũng mở rộng đến các kiểu tóc, với các thiết kế đầu cạo đã tăng 12 lần lượt tìm kiếm trên Pinterest. Cá đối ngắn tăng 200% và cá đối tăng 190%. Yelp cũng lưu ý rằng cá đối có lượt tìm kiếm tăng 73% trong khi các loại rèm bằng vải dù thời đại disco tăng 828%.

Lewis cho biết: “TikTok và các nền tảng mạng xã hội khác đã giúp việc xem bản dịch của một số xu hướng này trở nên dễ dàng hơn theo cách giúp mọi người dễ tiếp cận và dễ hiểu hơn. “Mọi người có nhiều thời gian chết hơn [to receive services] bởi vì họ đã không ra ngoài và khoảng hơn một năm qua. ”

Chà, tốt, sức khỏe
Sức khỏe có thể có nhiều định nghĩa, nhưng hiện nay, sức khỏe tâm thần đã chiếm vị trí hàng đầu trong cuộc trò chuyện về sức khỏe của giới trẻ. Một phần ba số người tham gia cuộc khảo sát xu hướng Instagram cho biết họ sẽ tiếp tục tham gia các bài tập chăm sóc sức khỏe tinh thần như thiền có hướng dẫn và các bài tập biểu hiện vào năm 2022. Ngoài ra, các bài tập thể dục tại nhà sẽ tiếp tục phổ biến với người dùng Instagram, cũng như ý tưởng về ngôi nhà như vậy một khu bảo tồn sức khỏe.

Và, theo công ty tư vấn dự báo xu hướng WGSN, việc tắm ngoài tự nhiên sẽ vẫn phổ biến vào năm 2022 nhưng sẽ có một hình dạng mới. Như đã thấy vào năm 2020 và 2021, mọi người háo hức khám phá và vui chơi ngoài trời tuyệt vời và WGSN hy vọng các sản phẩm tắm và dưỡng thể tái tạo trải nghiệm đó để ngày càng phổ biến. Các sản phẩm làm từ rong biển hoặc nước biển là một trong những ví dụ, và các thương hiệu như Bath Culture và Tom’s of Maine đã sẵn sàng cho phong trào hoạt động ngoài trời. Cả WGSN và Ulta Beauty đều dự đoán rằng các thành phần thu hoạch từ tự nhiên sẽ được ưa chuộng vào năm 2022. Các công ty độc lập như thương hiệu chăm sóc da Alpyn Beauty đã giúp phổ biến khái niệm thu hoạch hoang dã, mặc dù các ý tưởng liền kề như nguyên liệu được chiết xuất từ ​​thiên nhiên cũng xuất hiện vào năm 2021.

Clare Varga, người đứng đầu bộ phận làm đẹp tại WGSN cho biết: “Các xu hướng làm đẹp hàng đầu cho năm 2022 phản ánh những thay đổi xã hội rộng lớn hơn, khi người tiêu dùng tiếp tục hướng đến các thực hành và sản phẩm có tinh thần bền vững bao gồm các yếu tố không chứa nước và thời hạn sử dụng lâu hơn,” Clare Varga, trưởng bộ phận làm đẹp tại WGSN cho biết.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x