Việc mua lại Chantecaille của Beiersdorf lấp đầy một lỗ hổng định hình uy tín trong danh mục đầu tư của mình

Việc mua lại Chantecaille của Beiersdorf lấp đầy một lỗ hổng định hình uy tín trong danh mục đầu tư của mình
Việc mua lại Chantecaille của Beiersdorf lấp đầy một lỗ hổng định hình uy tín trong danh mục đầu tư của mình

Năm nay là một năm mở rộng cho các thương vụ mua lại làm đẹp, giữa The Estée Lauder Công ty mua lại Deciem vào tháng Hai, Unilever mua Paula’s Choice vào tháng Sáu và Tập đoàn L’Oreal mua Thanh niên cho Nhân dân vào đầu tháng Mười Hai.

Tuần này, đã có một sự bổ sung vào phút chót khi tập đoàn Beiersdorf AG của Đức mua lại thương hiệu làm đẹp 25 năm tuổi Chantecaille thuộc sở hữu của gia đình với một khoản tiền không được tiết lộ. Beiersdorf định giá Chantecaille vào khoảng 590 triệu USD và kỳ vọng Chantecaille sẽ đạt doanh thu 100 triệu USD trong năm nay.

Đối với Beiersdorf, việc mua lại lấp đầy một khoảng trống đáng chú ý trong danh mục đầu tư của mình. Mặc dù sở hữu nhiều thương hiệu chăm sóc da và làm đẹp tầm trung, bao gồm Nivea và Eucerin, nhưng lại thiếu các thương hiệu cao cấp, chỉ có thương hiệu chăm sóc da La Prairie trong số các sản phẩm sang trọng của mình. Chantecaille là một thương hiệu uy tín với mức giá cao hơn – mặt nạ nâng cơ của nó có giá 165 đô la – sẽ mở rộng danh sách chăm sóc da cao cấp của Beiersdorf. Ngoài Bieresdorf, P&G đã tìm cách phát triển danh mục uy tín với việc mua lại công ty chăm sóc da Farmacy vào tháng 11 và chăm sóc tóc Ouai vào tháng 12.

Vincent Warnery, Giám đốc điều hành của Beiersdorf, cho biết: “Thông qua việc mua lại Chantecaille, chúng tôi đang củng cố danh mục đầu tư của mình về vẻ đẹp uy tín và củng cố vị thế của mình, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, Trung Quốc và Hàn Quốc, vốn là một ưu tiên trong chiến lược CARE + của chúng tôi”. tuyên bố báo chí được gửi qua email. CARE +, đại diện cho lòng dũng cảm, khát vọng, trách nhiệm và sự đồng cảm, là một chiến lược toàn công ty được thực hiện vào năm 2019 nhằm đầu tư vào các danh mục và lĩnh vực mới, đồng thời lấp đầy khoảng trống trong danh mục đầu tư của Beiersdorf.

Cả hai thương hiệu đều có sự hiện diện ở Châu Á, cũng như có chung mong muốn phát triển ở đó. Về phần mình, Chantecaille đã mở 4 cửa hàng tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore vào năm 2020 và thực hiện 10% hoạt động kinh doanh trực tuyến thông qua Tmall. Trong khi đó, Beiersdorf có quan hệ đối tác với Alibaba, JD.com và nền tảng thương mại xuyên biên giới Trung Quốc NetEase Kaola.

Điều hợp lý là tham vọng châu Á của Beiersdorf sẽ được phục vụ tốt bởi một thương hiệu uy tín mới. Vẻ đẹp uy tín phục hồi nhanh hơn so với các hạng mục khác vào năm 2021, giảm 17% vào năm 2020 nhưng tăng 11% trong nửa đầu năm 2021, theo The NPD Group. Trong báo cáo thu nhập quý 3 vào tháng 11, Beiersdorf báo cáo rằng doanh số bán hàng ở châu Á đã tăng 11%, dẫn đầu là La Prairie, thương hiệu uy tín duy nhất trong danh mục đầu tư vào thời điểm đó.

Warnery cũng nhấn mạnh sự tập trung của Chantecaille vào tính bền vững và lợi ích xã hội, gọi thương hiệu là “tiếng nói rõ ràng cho các mối quan tâm về môi trường toàn cầu”. Theo Statista, nhu cầu về chăm sóc da bền vững đang ở mức cao, với thị trường dự kiến ​​trị giá hơn 22 tỷ USD vào năm 2024. Không có thương hiệu nào khác của Bieresdorf tập trung cụ thể vào tính bền vững, mặc dù Beiersdorf có các mục tiêu bền vững bao trùm, bao gồm đạt 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025. Chantecaille sử dụng giấy tái chế sau khi tiêu dùng trong các sản phẩm của mình, đã giảm tất cả các tài liệu in và đã loại bỏ túi quà dùng một lần. Các sản phẩm của nó là thuần chay và không có độc tố.

Mặc dù việc mua lại Chantecaille của Beiersdorf là ​​một bước tiến để tiếp cận thị trường đó, nhưng nó không phải là không có rủi ro.

Jonathan Treiber, Giám đốc điều hành của RevTrax, cho biết: “Đây chắc chắn là một game bền vững vì đối với các tập đoàn lớn, việc mua một công ty để tham gia vào game bền vững sẽ dễ dàng hơn thay vì cố gắng xây dựng khả năng đó một cách hữu cơ. “Một vụ mua lại sẽ dẫn đến một cú sốc văn hóa lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hiện là một bộ phận của một tập đoàn lớn hơn nhiều. Tôi thường mong đợi các tài năng từ công ty nhỏ hơn sẽ rời đi trong 18 tháng đầu tiên, vì vậy việc giữ chân con người, văn hóa và sự đổi mới nên được ưu tiên hàng đầu đối với Beiersdorf. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x