Wattpad chứng minh rằng Gen Z vẫn muốn nội dung dài

Wattpad chứng minh rằng Gen Z vẫn muốn nội dung dài
Wattpad chứng minh rằng Gen Z vẫn muốn nội dung dài

Thế hệ Z có thể được biết đến với niềm yêu thích nội dung video ngắn, nhưng các thương hiệu đang nhận thấy rằng những câu chuyện dài vẫn là một cách để tiếp cận họ.

Maybelline, Elf Beauty và Clean & Clear là một trong những thương hiệu trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân gần đây đã tổ chức các chiến dịch trên Wattpad, một nền tảng nơi người dùng viết và chia sẻ những câu chuyện khác nhau, từ tài khoản cá nhân đến tiểu thuyết của người hâm mộ. Được thành lập vào năm 2006 và được mua lại bởi công ty công nghệ Naver của Hàn Quốc vào năm 2021, 80% trong số 94 triệu người dùng của Wattpad là Gen Z, theo nền tảng này. Người dùng tại Hoa Kỳ chiếm 20% tổng số. Với 84% người dùng xác định là nữ, các thương hiệu làm đẹp đã bắt đầu tiếp cận đối tượng.

“Wattpad xua tan lầm tưởng rằng Gen Z có khoảng thời gian chú ý ngắn và [that they] Jeanne Lam, chủ tịch của Wattpad cho biết. “Đó là 100% phản đề của những gì chúng ta thấy.”

Gần đây nhất, Maybelline đã khởi động năm thứ hai của chiến dịch “viết-a-thon” #BraveTogether Wattpad của mình. Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2021 cho Ngày quốc khánh, chiến dịch đã nhận được hơn 84 triệu lượt hiển thị và 37.000 lượt gửi câu chuyện cho lần lặp lại đầu tiên. Maybelline ra mắt lần viết thư thứ hai vào tháng 5 năm 2022 cho Tháng nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần, yêu cầu người dùng gửi câu chuyện dựa trên một loạt bốn lời nhắc viết được phát hành mỗi tuần. Khi người dùng thêm thẻ bắt đầu bằng # của chiến dịch vào các câu chuyện đã gửi của họ trong suốt tháng 5, 1 đô la đã được quyên góp cho tổ chức từ thiện cho mỗi câu chuyện được gửi, với 10.000 đô la cho mỗi câu lạc bộ Sad Girls Club, The Jed Foundation, The Ali Forney Center và The Loveland Foundation. Mỗi lời nhắc viết hàng tuần tương ứng với một tổ chức – ví dụ: vào ngày 9 tháng 5, lời nhắc của Tổ chức Loveland yêu cầu người dùng chia sẻ câu chuyện về thời điểm họ thể hiện bản lĩnh khi đối mặt với những thách thức cá nhân.

Jessica Feinstein, phó chủ tịch cấp cao phụ trách marketing của Maybelline, cho biết:

“Chúng tôi đã thử những thứ khác nhau trên tất cả các nền tảng khác nhau, nhưng bạn muốn kết nối thông điệp với nền tảng phù hợp và đặt ra bất kỳ mục tiêu của bạn là gì, để xác định nền tảng để chơi cùng,” cô nói.

Đối với sự tập trung của thương hiệu vào việc chia sẻ các nguồn sức khỏe tâm thần, “Đó có phải là thứ bạn nhất thiết muốn đưa vào TikTok 10 giây không?” cô ấy nói. “Rất khó giải thích [in that format]. Và nó không đáng tin cậy, về lâu dài. “

“Rất nhiều độc giả và nhà văn trên [Wattpad] Claire Buxton, trợ lý giám đốc điều hành thương hiệu tại Maybelline, cho biết. “[It] cảm thấy như một sự phù hợp hoàn hảo để khuếch đại thông điệp của chúng tôi. ”

Wattpad lần đầu tiên bắt đầu cung cấp các tùy chọn nội dung được tài trợ vào khoảng năm năm trước, với Schick là một trong những người chấp nhận sớm nhất vào năm 2017. Ba năm trước là “điểm uốn” cho nội dung có thương hiệu trên nền tảng này, Lam nói.

Trong khi đó, chiến dịch #EyesLipsFierce vào tháng 6 năm 2021 của Elf Beauty trên Wattpad đã nhận được 10.000 mục nhập sau lời nhắc người dùng nói về một người phụ nữ quyết liệt trong cuộc đời họ. Chiến dịch đã thu được 45 triệu lượt hiển thị trên các phương tiện truyền thông và 182.000 lượt đọc các câu chuyện được gắn thẻ.

Nền tảng này làm việc trực tiếp với các thương hiệu để tạo lời nhắc viết trên nền tảng.

“Chúng tôi tận dụng rất nhiều dữ liệu để thông báo về cách chúng tôi cung cấp các câu chuyện phù hợp đến đúng người vào đúng thời điểm, bởi vì có rất nhiều loại câu chuyện khác nhau,” Lam nói. “[Wattpad is] thực sự chỉ là một tấm gương phản chiếu những gì đang xảy ra trong xã hội và khi mọi người muốn tham gia sâu sắc, ”cô nói. Thông thường, văn hóa đại chúng tác động đến các chủ đề phổ biến. Ví dụ: một chủ đề thịnh hành hiện nay là tiểu thuyết “nhiếp chính” lấy cảm hứng từ “Bridgerton”.

Các thương hiệu làm đẹp cũng đang tranh thủ những người có ảnh hưởng trên Wattpad để quảng bá về các chiến dịch. Ví dụ: Maybelline đã làm việc với Meghan Joyce Tozer (@ EmilyLindin / Night, Forgotten), Sondi Warner (@ Sondi_Is_On / Lead Me Astray) và Kassandra Tate (@ famouxx / The Famoux).

Vì tính xác thực và thô sơ trở thành chìa khóa để tiếp thị cho Gen Z, Wattpad là một nền tảng để tiếp cận họ ngoài các bài đăng trên mạng xã hội được đánh bóng và siêu quản lý.

Feinstein nói: “Instagram là một bức tranh, và nó thường là một thế giới được lý tưởng hóa so với những gì có thật. “Đây là một nền tảng nơi mọi người có thể cung cấp thông tin chi tiết và chia sẻ câu chuyện của họ ở định dạng rộng hơn là chỉ một bức ảnh trên chú thích.”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *