Zitsticka được mua lại trong bối cảnh bùng nổ miếng dán trị mụn

Zitsticka được mua lại trong bối cảnh bùng nổ miếng dán trị mụn
Zitsticka được mua lại trong bối cảnh bùng nổ miếng dán trị mụn

Hôm thứ Ba, công ty CPG đầu tiên về kỹ thuật số Heyday đã thông báo mua lại thương hiệu trị mụn Zitsticka.

Heyday đã liên kết với việc thu hút các thương hiệu gốc Amazon. Nó hiện có 20 thương hiệu trong danh mục đầu tư của mình từ chăm sóc cá nhân, sức khỏe, gia đình và ngoài trời, bao gồm cả thương hiệu dụng cụ nấu ăn của nữ diễn viên Eva Longoria, Risa. Ông Sebastian Rymarz, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Heyday, cho biết Heyday có doanh thu hàng năm hơn 200 triệu đô la và đã huy động được 800 triệu đô la tài trợ bên ngoài.

Về phần mình, Zitsticks đã tăng trưởng 100% qua từng năm kể từ khi ra mắt vào năm 2019. Nó có bốn kênh doanh thu, bao gồm bán buôn, Amazon, thương mại điện tử DTC và chuyên nghiệp. Các đối tác bán lẻ của nó bao gồm Target và Ulta Beauty. Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ.

“Mụn là một phạm trù đang phát triển và còn phát triển nhanh hơn cả việc chăm sóc da. Và các bản vá lỗi trong danh mục mụn trứng cá đang phát triển nhanh hơn mức trung bình của loại mụn trứng cá một dặm, ”Rymarz nói. “Heyday rất hào hứng với các sản phẩm mới và hiệu quả. Các hình thức chăm sóc mụn thay thế đang gây được tiếng vang lớn đối với người tiêu dùng. ”

Zitsticka ban đầu không được bán. Thương hiệu 3 năm tuổi đang khám phá đợt gây quỹ Series B vào mùa xuân sau khi đã huy động được 7,75 triệu đô la vào năm 2019. Khi nhóm gặp gỡ với Heyday, cuộc trò chuyện chuyển sang mua lại. Đáng chú ý, Daniel Kaplan và Robbie Miller, những người đồng sáng lập ZitSticka, đã chuyển từ New York đến Úc vào năm 2020, tạo ra sự căng thẳng về mặt hậu cần cho ban lãnh đạo của họ. Kaplan và Miller sẽ chuyển sang năng lực cố vấn trong thời gian tới, trong khi giám đốc thương hiệu Heyday sẽ giữ chức Giám đốc điều hành tạm thời. Zitsticka có một đội ngũ 25 nhân viên, trong khi Heyday có 240. Rymarz cho biết không có kế hoạch sa thải do mua lại.

Miller cho biết: “Điều quan trọng đối với chúng tôi trong việc đưa ra quyết định này là chúng tôi đã tham gia vào hoạt động kinh doanh của Heyday và gặp gỡ nhóm của họ và hiểu ai sẽ là người thúc đẩy nó về phía trước”. “Bên cạnh khía cạnh phù hợp với văn hóa của mọi thứ, có một sự hiểu biết thực sự rằng họ có được thương hiệu, thông điệp của chúng tôi và những gì chúng tôi đại diện. Họ có được danh tính và chúng tôi là một doanh nghiệp. “

Các thương hiệu chăm sóc mụn đã nhận được sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư cũng như những người mua lại. Church & Dwight đã mua Hero Cosmetics với giá 630 triệu đô la vào tháng 9, trong khi Peace Out đã huy động được chuỗi A 20 triệu đô la, được công bố hôm thứ Hai. Nhưng có rất nhiều người khác, bao gồm Starface, Peach Slices và Fazit, để kể tên một số. Theo Grandview Research, thị trường miếng dán da trị mụn trị giá khoảng 510 triệu đô la Mỹ và sẵn sàng phát triển đến năm 2030.

“Mụn trứng cá đã xuất hiện rất nhiều trong thập kỷ qua. Trước đây nó cực kỳ cổ kính, với Clearasil, Clean & Clear và Proactive sở hữu không gian. Nhưng với những thương hiệu sáng tạo như chúng tôi, Hero và Starface, chúng tôi đã giúp xóa bỏ sự kỳ thị về không gian và làm cho việc điều trị mụn trở nên mát mẻ hơn, ”Kaplan nói.

Rymarz cho biết Zitsticka đã kiểm tra một số hộp cho Heyday. Heyday tìm cách mua lại các thương hiệu đầu tiên về kỹ thuật số có doanh thu từ 10 đến 50 triệu đô la và tập trung vào chăm sóc cá nhân, sức khỏe, gia đình hoặc ngoài trời. Nó cũng có mối quan hệ với thương hiệu và danh mục mụn mà nó đóng. Zitsticka bán 13 sản phẩm, bao gồm cả sửa rửa mặt và thực phẩm bổ sung, với giá từ $ 16- $ 60.

Rymarz cho biết năng lực cốt lõi của Heyday là giúp quy mô các thương hiệu nhỏ thành các thương hiệu lớn thông qua kết hợp đặt giá thầu quảng cáo kỹ thuật số, dự báo nhu cầu hàng tồn kho và các công cụ định giá động. Nó cũng có văn phòng tại Trung Quốc, đây có thể là chìa khóa cho các thương hiệu muốn thâm nhập vào thị trường béo bở.

“Nếu bạn có một thương hiệu tuyệt vời nhưng một sản phẩm kém tối ưu, điều đó không hiệu quả [for Heyday]. Vào cuối ngày, chúng tôi không muốn kinh doanh buôn bán dầu rắn, ”ông nói. “Nó bắt đầu với một sản phẩm tuyệt vời. Zitsticka rất coi trọng khoa học công nghệ và rất coi trọng các sản phẩm của mình ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *