Làm thế nào để trở thành một người cha tốt?

10
31

Nhiều người cha bận rộn công việc, và không có nhiều thời gian để dành thời gian cho con cái. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái thường thua kém mẹ và con. Trên thực tế, không khó để trở thành một người cha có năng lực. Để tăng khoảng cách giữa trẻ em và bố, điều quan trọng nhất là cải thiện chất lượng mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái và tích cực tham gia vào sự tương tác với em bé, thay vì xem em bé chơi. Bố đang bận rộn với công việc phải nắm bắt thời kỳ tương tác vàng với bé, vì quá trình lớn lên của bé không thể lặp lại!

Xiao Zhang đang làm việc tại một công ty nước ngoài. Cô ấy đi ra ngoài sớm mỗi đêm và phải đi du lịch rất nhiều. Vì công việc bận rộn, cô ấy có ít thời gian để ở bên con trai. Tôi sẽ bám lấy mẹ tôi và để Xiao Zhang, người làm việc chăm chỉ cho cả gia đình mỗi ngày, cảm thấy rất nản lòng! Tôi phải lên mạng, xem TV hoặc liên hệ với doanh nghiệp chính thức, và các vấn đề trẻ con hoàn toàn được giao cho vợ tôi.

Vấn đề cha mẹ và con của Xiao Zhang phải đối mặt được cho là vấn đề chung của nhiều ông bố hiện đại. Người cha bận rộn không nên từ bỏ thời kỳ tương tác vàng với con vì những trở ngại tương tự, lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, nắm vững các kỹ năng quan trọng, ngay cả khi anh ấy bận rộn, Bạn cũng có thể duy trì mối quan hệ chặt chẽ với con của bạn.

Nhà trị liệu tâm lý nói rằng cha mẹ đã trao đứa trẻ cho người giữ trẻ hoặc ông và bà đều sẽ gặp phải những vấn đề trên, và không chỉ người cha sẽ gặp phải nó. Người cha hiện đại bận rộn, để gần gũi với con hơn, điều quan trọng nhất là cải thiện chất lượng mối quan hệ cha mẹ và con cái tích cực tham gia, thay vì xem con chơi.

Sau đó, người cha quá bận rộn, làm thế nào để nắm bắt thời gian có hạn, nuôi dưỡng tình cảm với em bé? Một điểm ký ức, có lẽ chỉ một lần một tuần, có lẽ chỉ chơi ở một công viên gần đó, bé sẽ rất phấn khích.

Nhiều người cha làm việc trong lĩnh vực này trong thời gian dài có ít thời gian hơn. Bạn nên có thể tương tác với con qua Internet hoặc video hoặc gửi thẻ cho con. Miễn là bạn có thể cho con biết về mối quan tâm của bố, sẽ không còn vấn đề gì nữa. Ngoài thời gian cố định, để bé có kỳ vọng, bố sẽ tham gia tương tác với bé trong mọi hoạt động. Một số người cha có thể không biết làm thế nào và không rõ phương pháp nào có thể giúp phát triển mối quan hệ cha con tốt.

Nhà trị liệu tâm lý nói rằng bố có thể theo dõi sự tương tác giữa mẹ và bé trước tiên, bao gồm cách thưởng hoặc trừng phạt hành vi của bé, sau đó cố gắng gia nhập hàng ngũ cha mẹ và con. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bé cảm thấy bố rất dữ dằn và rất nghiêm khắc, nên việc đưa mình vào đất mẹ là điều tự nhiên, để bố cảm thấy khá nản lòng. Đây là trường hợp mà nhà trị liệu tâm lý thường nghe thấy từ bố trong trường hợp tiếp xúc. .
Chuyên gia trị liệu tâm lý cho rằng ý định của cha là tốt, nhưng nó có thể phản tác dụng. Chúng tôi khuyên bố có thể giao tiếp với gia đình trước và mở rộng con đường trước mẹ. Khái niệm về vợ và chồng sẽ khác.  Đứa bé sẽ không chán ghét hay sợ bố.

Thời gian bố ở nhà đã ít. Anh ấy bận rộn cả ngày và trở về nhà. Nếu anh ấy gặp một đứa bé không quậy phá hay gặp rắc rối, bố có thể muốn làm hết sức mình, nhưng trong quá trình kỷ luật, anh ấy sẽ quá nghiêm khắc và sẽ chỉ để mình và em bé. Mối quan hệ giữa họ trở nên tồi tệ hơn và mẹ tôi cảm thấy phiền lòng. Do đó, nếu người cha bận rộn  và về nhà, điều đó sẽ bất lợi hơn. Thực tế, chồng và vợ có khuôn mặt đen và mặt trắng, và không có thêm điểm nào cho kỷ luật của em bé.

Muốn trở thành một người cha thành công, sự giúp đỡ của mẹ là chìa khóa, là phương tiện rất quan trọng! Chúng tôi khuyên các bà mẹ không nên phàn nàn với con khi đi làm vào ban ngày, chẳng hạn như phàn nàn rằng bố đến sớm và về nhà quá ít. Hoặc luôn luôn đi du lịch, không có thời gian để đi cùng chúng tôi, theo thời gian, em bé sẽ bị ảnh hưởng.

Trong một số trường hợp, người ta phát hiện ra rằng em bé thứ 2 và 3 tuổi sẽ đưa bố đi chơi sớm và về nhà và có một vai trò quyết liệt. Đôi khi, những người mẹ than phiền cũng sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của bé về bố. Người cha khó tính là không công bằng, và tâm trạng của em bé dễ bị ảnh hưởng, nó sẽ không tốt. Mẹ tốt nhất không nên phàn nàn về bố trước mặt bé, nên nói với bé, công việc vất vả mỗi ngày của bố là dành cho cả gia đình: Nếu bạn có ý kiến khác với chồng, tốt nhất là vợ chồng hãy đóng cửa để giao tiếp, một lần trước mặt con. Nó là cần thiết để có một hiệu suất. Ngoài ra, khi trẻ không đòi bố, một số ông bố sẽ buộc tội mẹ không dạy tốt, điều này sẽ chỉ mở rộng khoảng cách giữa cha mẹ và trẻ, vì vậy nên tránh những từ tương tự. Ngoài ra, đừng nhìn thấy em bé và mẹ tương tác với nhau và ghen tuông, điều này sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của họ.

Bố có thể thử đọc sách tranh cùng bé. Có rất nhiều sách tranh được thiết kế cho bố và bé, như: “Bố ơi, bố có nhớ con không?”, “Gorilla”, “Bố là vua”, “Hoàng đế”, ” Bố ơi, bố nghĩ con đang làm gì vậy? “, V.v., rất thích hợp để bố và bé cùng đọc, và trong quá trình tương tác, cũng có thể cho bé biết, thực tế, bố không thích bận rộn bên ngoài.

Quá trình lớn lên của đứa trẻ không thể lặp lại! Nếu bạn bỏ lỡ thời kỳ hoàng kim này nếu bạn bỏ bê hoặc trốn tránh, nó có thể có một số tác động rõ ràng đến mối quan hệ cha mẹ và con cái, đặc biệt là khi chồng và vợ cãi nhau khiến hệ thống gia đình gặp khó khăn, em bé gặp nhiều vấn đề trong việc làm trung gian. Trẻ lớn hơn có nhiều khả năng bị đái dầm, ổn định về thể chất và tinh thần và giảm học tập vì lo lắng quá mức, đặc biệt là nếu cha mẹ chúng ly dị. Một số trẻ nghĩ rằng mối quan hệ cha mẹ của chúng không tốt vì chúng làm hỏng, hoặc không xứng đáng được yêu thương, vì vậy chúng bối rối và sợ hãi về sự gắn bó.

Nếu bạn đã bỏ lỡ một giai đoạn tương tác quan trọng với con, bạn vẫn có thể cứu nó. Bố rất nản lòng, vì trẻ có xu hướng tha thứ cho người khác dễ dàng hơn người lớn. Chỉ cần thay đổi thái độ, tương tác với trẻ em và cải thiện chất lượng giữa cha mẹ và trẻ em sẽ có cơ hội.

Đối với những ông bố trẻ hiện đại, các nhà trị liệu tâm lý đưa ra bốn khuyến nghị sau:

1. Bố bận việc về nhà cả ngày, rất dễ mất bình tĩnh với bé. Chúng tôi khuyên bố nên tự chăm sóc bản thân trước, cải thiện quản lý cảm xúc EQ và học quản lý cảm xúc.

2. Tôi không biết làm thế nào để gần gũi với em bé, bạn có thể đọc một số cuốn sách chuyên nghiệp của lớp cha mẹ hoặc nghe các bài giảng tương tự, hoặc bạn có thể sử dụng kỳ nghỉ để tham gia trại hè giữa cha mẹ và con cái, bạn có thể học tập tốt và thúc đẩy mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

3. Nếu thời gian cho phép, tốt nhất là gửi con của bạn đến mẹ chồng hoặc mẫu giáo mỗi sáng, và nói về các chủ đề liên quan đến mẹ hoặc trường học.

4. Từ khi bắt đầu mang thai, người chồng nên hiểu rằng anh ta không còn có thể tự cho mình là trung tâm nữa và phải suy nghĩ về cách điều chỉnh cuộc sống của em bé trong tương lai.

10 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here