Mang thai 3 tháng đầu có quan hệ tình dục được không

0
133
Quan hệ trong 3 tháng đầu

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng, khi mang thai thì tuyệt đối không được quan hệ tình dục, nhất là khi họ đang gặp các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa cũng như cảm giác mệt mỏi khi mang thai. Ngược lại, nhiều chị em khác thích quan hệ khi mang thai.Vậy mang thai 3 tháng đầu có quan hệ tình dục được không

Đàn ông thì có những quan niệm khác nhau về tình dục trong suốt giai đoạn thai kỳ. Thậm chí có người còn tỏ ra rất thỏai mái và thấy phụ nữ đang mang thai hấp dẫn vô cùng. Ngược lại, có người lo lắng làm tổn thương đến bé hoặc vợ mình.

Quan hệ trong 3 tháng đầu

Dayna Salasche, MD – Phó giáo sư sản phụ khoa từ Đại học Northwestern cho biết: “Tình dục trong thai kỳ rất an toàn đối với hầu hết phụ nữ mang thai không có hoặc nguy cơ thấp về biến chứng khi mang thai” : Vị phó giáo sư này cho biết thêm: “Một số người cảm thấy thích thú điều đó khi mang thai nhiều hơn và những người khác thì ít thích hơn”.

Có nên quan hệ 3 tháng đầu thai kỳ

Giai đoạn đầu thai kỳ, bạn có thể cảm thấy quá buồn chán hoặc mệt mỏi. Các triệu chứng buồn nôn hay nôn mữa do ốm nghén luôn làm bạn không có bất kỳ hứng thú gì để quan hệ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được nếu muốn.

+++ Xem thêm : Những tư thế quan hệ an toàn khi mang thai

Vậy 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ có được quan hệ không ?

Bạn sẽ thấy tràn đầy năng lượng hơn, chưa kể những triệu chứng ốm nghén vào buổi sáng đã dần biến mất khiến bạn thấy dễ chịu vào thời điểm 3 tháng cuối thai kỳ. Đa phần thì việc quan hệ của bạn là điều hoàn toàn tốt. Thời điểm này, có nhiều chất bôi trơn và cảm giác xung huyết ở vùng sinh dục do lượng máu qua đây tăng lên, cũng làm cho một số phụ nữ thấy sung sướng hơn. Đa phần phụ nữ vẫn khá thoải mái trong giai đoạn hai của thai kỳ, bởi vì lúc này, dạ dày của họ không bị chèn ép quá.

Quan hệ nhẹ nhàng trong thai kỳ

Sự phát triển của tử cung làm cho dạ dày bạn bị đội lên vào giai đoạn thai kỳ thứ ba. Tuy nhiên, có lúc bạn sẽ thấy việc quan hệ tình dục không còn nhiều hấp dẫn do sự mệt mỏi có dấu hiệu trở lại. Nhất là khi bụng bạn đang dần trở nên to trong những tuần cuối cùng thai kỳ. Quan hệ cũng gặp một trở ngại trong thời điểm này. Sự khoái cảm của bạn trong quá trình quan hệ có thể gây ra các cơn co thắt và sự kết hợp với những cơ gò do quá trình chuyển dạ gây nên vào cuối thai kỳ. Và tình hình có thể xấu hơn. Vì thế, bạn hãy quan hệ vào những tuần cuối khi đã gần đến ngày sinh.

Lúc mang thai thai, khi nào bạn nên tránh quan hệ tình dục?

Để chăm sóc tốt cho bà bầu bạn nên tránh quan hệ tình dục trong những trường hợp sau đây:

  • Bạn từng có tiền sử về việc sẩy thai nhiều lần. Hoặc trường hợp đe dọa sẩy thai, dọa sinh non. Ngoài ra, nếu bạn bị xuất huyết âm đạo, chứng hở eo cổ tử cung,.. việc quan hệ là không nên
  • Bị nhau tiền đạo, nhau bám thấp,… bạn sẽ có cơ xuất huyết nếu như quan hệ tình dục trong khoảng thời gian mang thai.
  • Bạn gặp phải vấn đề vỡ ối non
  • Bạn mang song thai hoặc thai đôi
  • Bạn có thể quan hệ tình dục suốt thai kỳ, nếu như không có bất kỳ chống chỉ định nào.Nếu như bạn bị chảy máu, chảy dịch có mùi hôi sau khi quan hệ, hãy gặp các bác sĩ ngay nhé.

    Điều quan trọng nhất khi quan hệ tình dục trong thời mang thai chính là lắng nghe cơ thể và cởi mở hơn với người bạn đời. Đầu tiên, vợ chồng bạn cần chọn tư thế quan hệ phù hợp. Đồng thời luôn nhẹ nhàng và âu yếm để bạn thấy cảm thoải mái và dễ chịu hơn.

Có thể làm tổn thương em bé trong bụng khi quan hệ?

Quan hệ khi mang thai khong he anh huong den thai nhi

Nhiều vợ chồng cho rằng việc họ quan hệ có thể làm hại cho bé hoặc nguy hiểm hơn là dẫn đến sẩy thai. Tuy nhiên trên thực tế, em bé của bạn nằm trong tử cung và xung quanh được bao bọc bởi lớp dịch ối – đây chính là môi trường bảo vệ bé tốt, giúp bé tránh các sang chấn. Chưa kể, cổ tử cung của bạn thường đóng kín và có một nút nhầy đậy ở cổ như một cánh cửa khóa lại, làm cho tinh trùng không thể nào có thể xâm nhập qua được.

Do đó, bạn hãy yên tâm, việc quan hệ không làm ảnh hưởng đến bé đâu nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here