Ăn 5 nhưng 3 nguyên tắc của mẹ bầu

0
16

Tết Nguyên Đán thường được sử dụng để chế biến các món ăn thịnh soạn của cá và thịt lớn, trong khi bỏ qua việc ăn rau. Do đó, mẹ bầu cần chú ý ăn nhiều rau xanh tươi, có thể cải thiện táo bón và tránh ăn quá nhiều calo.

Bà bầu ăn những món ăn sau đây để tuân thủ 5 nguyên tắc

1. Thực đơn lập kế hoạch trước Đối với các nguyên tắc nấu ăn và mua hàng của năm mới, điều quan trọng nhất là lên kế hoạch trước cho thực đơn. Nếu gia đình trung bình không có kế hoạch trước khi mua, thái độ mua sẽ không bình thường. Thật bất ngờ, nếu thực phẩm được mua quá mức, cùng một món ăn sẽ được cho ăn lại và nấu chín lại. Có thể chất xơ của rau được ăn vào, nhưng nó không thể ăn được. Đối với các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các vitamin tan trong nước, bị phá hủy khi đun nóng liên tục ở nhiệt độ cao.

2. Danh sách 100 gram rau mua mỗi ngày được lên kế hoạch trước. Đối với phụ nữ mang thai và thai nhi, chế độ ăn uống sẽ bổ dưỡng hơn. Ngoài ra, chuyên gia dinh dưỡng nhắc nhở: Ít nhất một bữa mỗi ngày để ăn hơn 100 gram rau xanh tươi. Có lẽ chợ truyền thống nghỉ trong Tết Nguyên đán, nhưng bạn có thể đi siêu thị mua, bạn cũng có thể mua một ít rau xanh.

3. Thịt trắng nhiều hơn thịt đỏ Khi lập kế hoạch thực đơn, tỷ lệ thịt trắng nhiều hơn thịt đỏ. Chuyên gia dinh dưỡng giải thích: “Việc ăn quá nhiều thịt đỏ có thể dễ dàng khiến cơ thể phản ứng viêm hoặc tạo ra các gốc tự do. So với thịt đỏ, thịt trắng không chỉ có hàm lượng chất béo thấp, nó không có các gốc tự do và peroxid hóa sau khi nấu đúng cách. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm cá, chẳng hạn như mực, mực, mực, v.v., cá giàu axit béo omega-3 và DHA để chống viêm.

4. Ăn protein thực vật trong dịp tết, hầu hết các món ăn trên bàn là cá và thịt lớn, và việc ăn các sản phẩm từ đậu nành cũng bị bỏ qua. Nên mua đậu phụ đóng hộp lý tưởng và có thể được đặt trong một thời gian dài.

5. Một loạt các loại trái cây và rau quả được khuyến khích để ăn nhiều loại trái cây tươi. Vào thời điểm này, tôi thường mua cam quýt như một người may mắn. Tuy nhiên, vẫn còn táo, cà chua, chuối, nho, kiwi, ổi, quả chà là và các loại trái cây khác có màu khác nhau trên thị trường. Nên dùng 2 đến 3 loại trái cây cùng một lúc mỗi ngày. Hiệu quả chống oxy hóa tốt hơn so với ăn một loại trái cây. Được rồi

Ăn 5 nhưng 3 nguyên tắc.
1. Tuy nhiên, khi mua dầu và rau trong năm, ngoài việc chọn thịt trắng, nấu ăn cũng nên càng ít dầu càng tốt. Ví dụ, thịt gà trắng có thể được nấu bằng cách hấp hoặc nướng. Vì da gà có chứa dầu, nó có thể được giảm khi nướng. Hàm lượng chất béo của da gà. Nếu bạn muốn hầm tỏi tây với thịt gà, thịt gà sẽ được nấu chín bằng da. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng nhắc nhở: “Khi bạn uống súp, trước tiên bạn có thể loại bỏ dầu nổi trên súp.” Đối với việc nấu cá, cũng có thể sử dụng cách hấp. Hoặc cách rang. Ngoài ra, bánh gạo cũng là một món ăn trong năm mới, và nên nấu theo cách hấp. Giống như một số bà mẹ mang thai sẽ chiên hoặc chiên bánh gạo, vì vậy họ cũng sẽ ăn quá nhiều dầu. Về nguyên tắc, hãy cố gắng làm chủ ít dầu và ít muối. Bánh bao như Zheng Yuanbao cũng là một trong những món ăn phổ biến của năm mới của Trung Quốc. Nấu ăn với nước cũng là một lựa chọn tốt.

2. Tuy nhiên, nếu phụ nữ mang thai bị phù hoặc huyết áp cao, đó có thể là triệu chứng tiền sản giật. Chuyên gia dinh dưỡng nhắc nhở: “Nên giảm tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ gia vị có hàm lượng natri cao, đặc biệt là các sản phẩm chế biến như thịt xông khói mặn và xúc xích.” Ngoài ra, các món lẩu đặc biệt như đoàn tụ của gia đình cũng nên tránh một số bánh bao chế biến. Và quá nhiều nước sốt.

3. Nhưng ngọt như nước trái cây, kẹo trái cây, kẹo, bánh quy và đồ ăn nhẹ nhiều đường khác, cố gắng tránh ăn. Tuy nhiên, giống như bánh ngọt, bánh gạo ngọt và các thực phẩm không tiêu hóa khác, mẹ bầu có thể ăn một lượng nhỏ, nếu không, không chỉ ăn calo mà còn gây khó tiêu, đầy hơi hoặc trào ngược dạ dày.

Khi nấu ăn, cố gắng tránh lặp lại việc nấu các món ăn càng nhiều càng tốt để tránh ăn chất xơ, vitamin hoặc khoáng chất. Về phần thịt, ăn ít thịt đỏ, ăn nhiều thịt trắng hoặc cá, nấu ăn càng nhiều càng tốt bằng cách hấp, luộc, luộc lạnh, hoặc rang, và ít chiên hoặc chiên để giảm lượng dầu ăn. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn tất cả các loại trái cây và rau quả. Các món ăn nhẹ, chẳng hạn như nước trái cây và đồ uống, khiến các bà mẹ vô tình tiêu thụ quá nhiều đường, nhưng hàm lượng chất xơ không đủ, vì vậy hãy cố gắng ăn các loại trái cây khác nhau để tăng lượng dinh dưỡng đa lượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here