Mẹ bầu vô tình làm hại thai nhi nếu sử dụng những thứ này

34
140

Mang thai là một quá trình khó khăn, gian khổ. Chính người mẹ phải tự mình kiên khem hết tất cả mọi thứ dù những gì mình thích để bảo vệ đứa con yêu đang trông đợi từng ngày. Nhưng nhiều mẹ vì sự yêu thích của mình mẹ bầu vô tình làm hại thai nhi nếu sử dụng những thứ này

Những loại cá ở trong môi trường ô nhiễm mà lại sử dụng

Gần các nhà máy lớn hoặc các nguồn ô nhiễm khác mà lại có sự đánh bắt cá từ các con sông, suối và ao của địa phương. Nhiều chất độc hại biphenyls polychlorinated chứa trong sinh vật sống trong khu vực này.

Pho mát mềm

Nhiều vi khuẩn E coli hoặc listeria có thể chứa trong món ăn ngon miệng này – là vi khuẩn có thể gây ra cho bạn những tình trạng rất khó chịu về sức khỏe và làm cho thai kỳ mắc những vấn đề nghiêm trọng.

Vi khuẩn trong phô mai mềm có thể gây nguy hiểm

Giải pháp là chỉ khi bạn chắc chắn 100% với những loại pho mát cứng hoặc pho mát mềm mà được làm từ sữa tiệt trùng, thì bạn hãy chọn nó.

Hải sản xông khói

Trừ khi các món mặn này được nấu chín trên 75 độ C, nếu không thì chúng không hề an toàn khi làm lạnh. Loại vi khuẩn listeria monocytogenes có thể chứa trong chúng – gây bệnh listeriosis, đối với mẹ và bé, đó là một tình trạng nguy hiểm.

Trong chế độ dinh dưỡng bà bầu bạn hãy chọn loại hải sản hun khói đóng hộp hoặc nấu chín trên 75 độ C, đó chính là giải pháp để ngăn chặn listeriosis.

Quá nhiều cafein

Có thể gây ra các nguy cơ sinh non, thậm chí là sẩy thai ở mẹ bầu bởi do việc uống quá nhiều lượng cafein nạp vào cơ thể, vì thế hãy kiểm soát lượng cafe vừa đủ là một điều quan trọng. Được coi như là an toàn trong số liệu cụ thể là không quá 200mg đối với một tách café hoặc cốc trà mỗi ngày. 2 loại thức uống không có tác dụng thay thế đối với café đó là trà xanh và soda vì do cũng chứa cafein, điều này cần được nhấn mạnh.

Quá nhiều Caffeine gây nguy hiểm cho thai nhi

Có thể chọn đồ uống đã loại bỏ cafein là một giải pháp cho mẹ bầu. Là loại nước uống tốt nhất trong thai kỳ chính là nước khoáng hay nước trái cây thì mẹ bầu có thể lựa chọn để đổi sang.

Thịt Deli

Thịt Deli chính là tất cả các loại thịt chế biến đông lạnh, bạn nên tránh loại thịt này. Vì vi khuẩn listeria chứa nhiều ở những món ăn trông hấp dẫn này. Có thể kể đến như thịt nguội, xúc xích, sandwich và thịt thái lát.

Giải pháp: Hãy hấp nóng hoặc nấu chín trên 75 độ C, nếu như mẹ bầu muốn ăn thì cần phải chế biến kĩ như vậy.

+++ Xem thêm : Mang thai đừng quên nguyên tắc đỏ – vàng – xanh

Trà thảo dược và các chất bổ sung thảo dược khác

Về việc xếp hạng là loại thực phẩm lành mạnh, những loại thảo dược đều được tất cả chúng ta coi là nhất trên hành tinh, và trong đa phần các trường hợp điều này là đúng hoàn toàn. Nhưng đối với thai kỳ có sự loại trừ một số loại thảo dược rất nguy hiểm.

Bạn có một lời khuyên là dù bạn muốn dùng qua đường uống hay bất kỳ hình thức nào đều cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng về mỗi loại thảo mộc. Và phải đảm bảo chắc chắn rằng đối với bất kể loại thảo dược nào do nhân viên pha chế làm mà dùng trong các nhà hàng, quán cafe thì bạn không được uống.

Rượu

Nhiều mẹ cứ nghĩ rượu làm từ gạo, nếp nên nghĩ uống ít không sao. Nhưng khi bạn đưa rượu vào cơ thể, thật không may là nó có thể đi qua nhau thai và em bé đang phát triển trong bạn sẽ bị ảnh hưởng đến. Cơ thể người lớn có chất đào thải men rượu nhưng lượng chất đó cực kỳ ít đối với thai nhi.

Tuyệt đối tránh xa rượu trong thai kỳ

Bởi thế nên sự phát triển của tế bào sẽ bị rượu ảnh hưởng đến, và các chất dinh dưỡng cũng như oxy cần thiết cho thai nhi sẽ khó mà được hấp thu. Đấy chính là nguyên do vì sao khi bạn mang thai tuyệt đối không được sử dụng rượu cho dù là một lượng rượu nhỏ. Và điều quan trọng phải lưu ý hơn hết, khi bạn không chắc chắn rằng có một số loại thực phẩm liệu có tốt cho thai nhi hay không, thì trong giai đoạn nhạy cảm suốt 9 tháng này, bạn phải hỏi bác sĩ của bạn để có quyết định đúng đắn nhất.

Trong quá trình mang thai thì chế độ dinh dưỡng bà bầu cực kì quan trọng, đừng nghĩ ăn nhiều, ăn đồ ngon là dinh dưỡng nhiều, khoẻ cho mẹ và tốt cho con. Điều đó là sai lầm, ăn uống phải chọn lọc vì có những thức ăn ngon nhưng vô cùng có hại cho mẹ bầu và thai nhi.

34 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here