Mẹ mong một ngày được làm bố

30
166

Mẹ mong một ngày được làm bố để vô tư mỗi ngày không hề suy nghĩ. Không phải mẹ ích kỷ hay không yêu thương con mà vì mẹ quá mệt mỏi với cuộc sống hiện tại mà không biết chia sẻ cùng ai.

Mẹ từng là cô gái văn phòng nhỏ nhắn xún xính váy đầm luôn nở nụ cười hằng ngày. Yêu bố con rồi kết hôn, bố luôn dành những điều tốt đẹp cho mẹ. Mỗi ngày qua đi, mẹ nghỉ làm để trông con và mẹ phải chịu đựng sự mệt mỏi siêng suốt. Đầu tóc rối bời, khuôn mặt lờ đờ, quần áo xệt xoạt sáng sớm đi chợ búa về lo cho chồng, cả ngày trông con, cho con ăn, lo cho con ngủ, lo cho con tắm, chơi cùng con, những lúc con ngủ mẹ phải tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, tối tranh thủ con ngủ mẹ còn nhiều việc phải làm, khuya phải lôi máy tính ra làm lo cho con. Có những lúc con quấy, con bệnh sốt mẹ phải thâu đêm suốt sáng canh con lau mình liên tục không dám ngủ, ngày qua ngày giấc ngủ mẹ chỉ tính bằng tiếng 3-4 tiếng lưa thưa. Đôi khi mẹ thèm một giấc ngủ ngon chỉ một ngày thôi cũng được. Đổi lại mẹ nhận được gì ngoài câu nói: ”ở nhà trông con sướng mà làm gì vất vả“, mẹ ấm ức muốn nhờ cậy, muốn được bố chia sẻ mà không được, đôi khi mẹ bất lực, lủi thủi qua ngày vì con yêu.

Hôm nay mẹ ước gì thay thế chỗ bố con, khi mẹ làm bố sẽ được xem là người đàn ông hoàn hảo trong mắt đồng nghiệp công ty và mọi người xung quanh, luôn là người vui tính lại còn siêng năng trong công việc, tốt với bạn bè và ở nhà làm bố con chỉ cần cứ mỗi sáng thức dậy đã có người ủi đồ phằng lì sẵn sàng chỉ cần khoác lên bộ đồ mới thơm tho bước ra bàn đã có người dọn sẵn đồ ăn sáng kèm ly sữa nóng hoặc nước cam trên bàn, ăn xong có thể để yên rồi hôn nhẹ con rồi đi làm. Cả ngày đi làm, làm bói thì thoải mái chiều vi vu cùng anh em, bạn bè nhậu tới khuya về rồi ném xe tại chỗ lăn ra ngủ có người sẵn dọn dẹp tang dư còn lại. Bố có thể ném quần áo, giày dép tứ tung trong nhà thoả thích có người không phàn nàn mà thu gom hết vì đây là nhà của bố.

Mẹ ước mình được thay thế bố đi làm

+++ Xem thêm : Hối hận muộn màng của tôi…

Có hôm đi làm về sớm hay cuối tuần làm bố chỉ cần ôm con cùng xem điện thoại, tivi sẽ có người dâng cơm nước tận nơi và bố chỉ cần lăn ra ôm con có người lau chùi, dọn dẹp. Làm bố chỉ cần đi làm và có lương đầy túi đem về là được chứ không cần phải làm gì cả. Có đêm con sốt vì tiêm thuốc, vì trễ thuốc nên chích 2 mũi đùi cùng một lúc con vật vả khóc la 2 đêm liền, con đu mẹ trên tay không buông, vừa ôm con mẹ phải chạy lo con từng chút một nào nước nào thuốc vả không dám chộp mắt dù một chút thời gian thôi. Làm bố có hôm không về vì công việc, có hôm lăn ra ngủ và xin lỗi mẹ chỉ lí do đi làm mệt nên ngủ cứ mặc mẹ lo. Và hầu như tháng nào con cũng sốt vì tiêm thuốc và mọc răng nên mẹ cũng thấy quen với cảnh một mẹ một con tự lo nhau và chỉ thêm một lời hỏi thăm: ”con bớt chưa mẹ“. Nhớ lần trước mẹ và bố con cải nhau, bố thì tưới lan sau nhà vì mẹ quá mệt mỏi, đuối hết sức lực mẹ nhức đầu chỉ muốn lăn ra ngủ, rồi mẹ ngủ gật khi đưa con ngủ trên võng, mẹ sơ ý để con té, tuy con không sao nhưng lỗi của mẹ, mẹ xót con lắm. Nhưng khi được làm bố của con chỉ cần đứng quát mẹ: ”không biết trông con“ mà không hề biết mẹ như thế nào trong lúc này. Mẹ chịu đựng đến phát cáu: ” tôi quá mệt rồi, trách nhiệm nuôi con không phải một mình tôi, anh ở nhà trông con tôi tự đi kiếm tiền“, rồi ôm con khóc, muốn ôm con và rời bỏ bố con mãi mãi nhưng dặn lòng mẹ không muốn con không có bố.

Mẹ yêu con! Mẹ viết lên câu chuyện gia đình mình lên một góc tâm sự nhỏ này và mẹ muốn thay làm bố con một lần không chỉ hưởng thụ sự sung sướng ở cương vị làm chồng, mặc sức vui chơi mà không lo nghĩ mà mẹ muốn làm bố con để tự quan tâm con nhiều hơn, vun đắp cái gia đình nhỏ này, chia sẻ ngọt bùi cùng vợ con. Mẹ muốn làm bố con chỉ muốn thay bố con làm điều đó.

30 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here