Ngoại tình tư tưởng – liệu bạn có đang vướng phải?

0
88
Ngoại tình tư tưởng – liệu bạn có đang vướng phải?

Ngoại tình tư tưởng là trạng thái nảy sinh tình cảm với người khác không phải vợ/chồng hay người yêu hiện tại và không có quan hệ thể xác. Nhiều người cho rằng đây chỉ là những cảm xúc thoáng qua và không ảnh hưởng gì đến mối quan hệ hiện tại. Tuy nhiên, khoảng cách từ suy nghĩ đến hành động rất gần. Trên thực tế đã có rất nhiều cặp đôi tan vỡ chỉ vì ngoại tình tư tưởng.

Nếu nghi ngờ mình cũng đang rơi vào trường hợp tương tự, hãy mạnh dạng đối diện với bản thân và xem răng mình có những dấu hiệu ngoại tình tư tưởng – liệu bạn có đang vướng phải bên dưới không nhé.

Những dấu hiệu chứng tỏ rằng bạn đang ngoại tình tư tưởng

Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, các mối quan hệ được mở rộng đồng nghĩa với việc chúng ta có cơ hội tiếp xúc với nhiều người. Tạo điều kiện cho ngoại tình tư tưởng phát triển.

Những dấu hiệu chứng tỏ rằng bạn đang ngoại tình tư tưởng

Cũng không ít người cho rằng mình vẫn chung thủy và chưa làm gì vượt quá giới hạn. Tuy nhiên, một cuộc hôn nhân hạnh phúc không thể thiếu tình yêu chân thành. Nếu có một trong hai người không dành tình cảm trọn vẹn cho đối phương thì việc rạn nứt thậm chí là tan vỡ chỉ là chuyện sớm muộn.

Sau đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang ngoại tình tư tưởng:

  • Luôn phàn nàn về vợ/chồng với người khác

Không ai sinh ra đã hoàn hảo, nhất là khi về sống chung một nhà chúng ta càng có nhiều cơ hội để chứng kiến những tính xấu của đối phương. Để duy trì mái ấm gia đình, cả hai bạn phải biết nhường nhịn, bao dung lẫn nhau và vì nhau mà thay đổi.

Phàn nàn đối phương với người khác tưởng chừng như là một việc hết sức bình thường nhưng thực chất đó là một dấu hiệu của việc ngoại tình tư tưởng. Lúc này, bạn sẽ mang vợ hay chồng mình ra so sánh với người khác và thường mong rằng họ sẽ thay đổi theo người đó. Ban đầu đó có thể chỉ là một hình mẫu bạn đời lý tưởng trong lòng bạn, tuy nhiên sau một thời gian bạn sẽ dành tình cảm đặc biệt cho người đó.

  • Nghĩ đến việc quan hệ tình dục với người khác ngoài vợ/chồng mình

Nghĩ đến việc quan hệ tình dục với người khác ngoài vợ/chồng mình

Tình dục đóng vai trò quan trọng trong đời sống hôn nhân. Nếu bạn đang sống chung với vợ/chồng nhưng lại nghĩ đến việc được quan hệ tình dục với người khác có nghĩa là bạn đang nhen nhớm trong đầu ý định ngoại tình. Việc này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do không được thỏa mãn hay đời sống chăn gối quá tẻ nhạt.

Nếu không may có ý nghĩ đó trong đầu, chúng tôi khuyên bạn nên trao đổi thẳng thắn với đối phương về mong muốn hâm nóng tình cảm. Hãy tìm cách tạo ra những cuộc yêu nóng bỏng, những cuộc hẹn hò lãng mạn. Điều này sẽ giúp hai bạn khắng khít và xóa tan ý nghĩ đen tối trong đầu.

  • Không ngừng “thả thính” trên mạng xã hội

Có hàng ngàn cách “thả thính” trên các trang mạng xã hội, đó có thể là một bức ảnh đẹp kèm theo những dòng tâm trạng. Hay đơn giản là share một đoạn video cô đơn từ một trang blog tâm sự nào đó. Dù không nói ra nhưng ai cũng hiểu rằng bạn đang nói lên nỗi lòng của chính mình. Lúc này, có ai dám khẳng định là mình không mong chờ một người khác giới vào tâm sự và an ủi. Và mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ nếu bạn và người ấy bắt đầu liên lạc qua lại.

Không ngừng “thả thính” trên mạng xã hội

Chúng tôi tin rằng, gia đình bạn sẽ chẳng thể nào bình yên nếu nửa kia của bạn vô tình biết được chuyện này. Do đó, hãy ngừng “thả thính” ngay từ bây giờ, tập trung vào công việc và vun đắp hạnh phúc gia đình. Nếu bạn đang thực sự có vấn đề muốn tâm sự, hãy để bạn đời là người chia sẻ điều đó.

+++ Xem thêm: Bí quyết thoát ế cho những FA bền vững

  • Tin vào mối quan hệ ảo trên mạng

Tỷ lệ người có những mối quan hệ ảo trên mạng hiện nay là rất cao. Điều này sẽ rất bình thường nếu bạn vẫn đang độc thân. Ngược lại, khi đã lập gia đình, chúng tôi khuyên bạn nên chấm dứt những mối quan hệ như thế.

Dẫu biết rằng không gặp mặt, không quan hệ tình dục nhưng đây vẫn được xem là một hành động ngoại tình. Bởi bản thân bạn đang dành thời gian, tình cảm cho người đó. Hai bạn vẫn thường xuyên liên hệ với nhau và nguy cơ gặp nhau ngoài đời thật là rất cao.

Nếu bạn đang vướng phải một trong số những dấu hiệu ngoại tình tư tưởng. Hãy cân nhắc tình cảm của chính mình, khéo léo điều chỉnh tình cảm của mình. Bởi ngoại tình tư tưởng như đốm than hồng, nó có thể bùng cháy và thiêu rụi gia đình hạnh phúc của bạn bất cứ lúc nào đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here