Nguyên nhân của hội chứng buồng trứng đa nang

20
75

Nguyên nhân của hội chứng buồng trứng đa nang

Giám đốc Lai Zongxuan cho biết, khoảng 15% phụ nữ ở phụ nữ khỏe mạnh có thể mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Tuy nhiên, trong dân số nữ bị vô sinh, tỷ lệ vô sinh do PCOS gây ra nhiều hơn, chiếm khoảng 20% đến 30%. Khoảng 15% phụ nữ ở phụ nữ khỏe mạnh có thể mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Tuy nhiên, trong dân số nữ bị vô sinh, tỷ lệ vô sinh do PCOS gây ra nhiều hơn, chiếm khoảng 20% đến 30%.

Cái gọi là “hội chứng buồng trứng đa nang” lần đầu tiên được phát hiện bởi một học giả người Mỹ vào năm 1935, nó được gọi là “bệnh buồng trứng đa nang” (PCOD), và sau đó được gọi là hội chứng tăng huyết áp nam. Tên tại thời điểm đó chưa được thống nhất. Cho đến gần đây, tên này là “hội chứng buồng trứng đa nang” (PCOS).

Các nguyên nhân gây ra bệnh buồng trứng đa nang có thể bao gồm:

(1) Nó có đặc điểm di truyền của nhiều gen, nhưng vẫn chưa tìm ra gen cụ thể nào được di truyền.

(2) Gia đình di truyền máu trực tiếp và ảnh hưởng hiến pháp cá nhân.

(3) Bệnh tiểu đường có xác suất cao về di truyền liên quan đến máu trực tiếp và một số nhóm bệnh mãn tính, đôi khi do lọc máu lâu dài, làm cho buồng trứng dễ phát triển thành PCOS.

(4) Phụ nữ béo phì và trẻ gái vị thành niên cực kỳ bất thường trong kỳ kinh nguyệt đầu tiên.

(5) Hormon môi trường có liên quan đến các yếu tố ô nhiễm, chẳng hạn như: chế độ ăn uống bị nhiễm độc tố sinh sản như bisphenol A, chất hóa dẻo và dầu xấu và ô nhiễm không khí.

(6) Những người đã bị adenomyosis tử cung và lạc nội mạc tử cung.

(7) Các yếu tố dân tộc, như: Người Mỹ gốc Phi và phụ nữ phương Đông cũng có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn phụ nữ phương Tây.

PCOS ảnh hưởng đến thai kỳ như thế nào?

Do bệnh nhân mắc hội chứng buồng trứng đa nang thường có các biểu hiện rõ ràng là kinh nguyệt không đều, nên thời gian rụng trứng của loại bệnh nhân này là vô cùng bất thường, và tình trạng này còn được gọi là “rụng trứng mãn tính” hoặc “rụng trứng mãn tính”. Loại. Bởi vì không dễ để làm chủ thời kỳ rụng trứng của chính bạn và trứng được thải ra, độ chín kém, do đó trứng thường ít được thụ tinh thành công và phôi không dễ dàng phân tách và hoàn thành.

Ngoài ra, có một số báo cáo cho thấy bệnh nhân mắc hội chứng buồng trứng đa nang, ngay cả trong thời kỳ đầu mang thai 6 đến 8 tuần, tỷ lệ phá thai sớm cao hơn, và thậm chí ảnh hưởng đến việc mang thai sớm có nhiều khả năng sinh non. Vậy làm thế nào để bệnh nhân có thể cải thiện trước khi có thể mang thai? Giám đốc Lai Zongxuan cho biết nguyên nhân chính xác của PCOS vẫn đang được nghiên cứu và chưa được tìm hiểu kỹ. Đặc biệt là trước năm 2003, ngay cả các tiêu chí chẩn đoán của PCOS vẫn chưa được thống nhất trên toàn cầu. Cho đến năm 2003, sau khi cuộc họp chuyên gia Rotterdam đạt được sự đồng thuận, đã có một tiêu chuẩn để chẩn đoán thống nhất, đó là:

(1) Triệu chứng lâm sàng có chu kỳ kinh nguyệt không đều, như: mãn kinh, chu kỳ kinh nguyệt, dài và ngắn hoặc cực kỳ hỗn loạn.

(2) Siêu âm kiểm tra buồng trứng có các đặc điểm của đa nang, nghĩa là sau khi rụng trứng, các nang trứng dư thừa không tự co lại.

(3) Xét nghiệm máu, nam giới có tình trạng tăng cao. Nếu quan sát lâm sàng có cả đặc điểm lông và béo phì. Sau đó, ba trường hợp trên, phù hợp với hai trong số họ, có thể được chẩn đoán là bệnh nhân PCOS.

Chủ động thụ thai, có thể ức chế vừa phải bệnh

Để chẩn đoán bệnh nhân mắc PCOS, làm thế nào tôi có thể cải thiện tình trạng của mình để mang thai?

Giám đốc Lai Zongxuan nói rằng hiện tại không có giải pháp nào để chữa khỏi PCOS, bởi vì đây là một bệnh hiến pháp. Thật khó để chữa nó. Chỉ có thể nói rằng nó nên được kiểm soát càng nhiều càng tốt. Bởi vì loại bệnh nhân này có xu hướng làm chậm tốc độ trao đổi chất của cơ thể và dễ bị béo phì, nên thích hợp hơn để chủ động kiểm soát cân nặng và giảm khả năng béo phì.

Bởi vì phụ nữ càng béo thì càng khó điều tiết thường xuyên, vì mỡ trong cơ thể quá nhiều cũng có khả năng kháng thuốc rụng trứng. Ngay cả khi bạn cố gắng uống thuốc, sẽ khó có thai. Do đó, cần phát triển thói quen tập thể dục cố định 2 đến 3 lần một tuần, có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất của các tế bào cơ thể để trọng lượng cơ thể không tăng quá nhiều. Ngoài ra, chế độ ăn nên là trái cây và rau quả nhẹ hơn, giảm giấm dầu dày và gia vị nặng, sử dụng nguyên liệu tươi để tránh nấu quá nhiều, cố gắng ăn hương vị ban đầu của thực phẩm, vì vậy thể thao là lý tưởng.

Trước khi mang thai, phụ nữ nên chủ động điều chỉnh lối sống của mình, bao gồm: ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, kiểm soát cân nặng, giảm béo phì, tập thể dục tích cực và chế độ ăn uống tự nhiên. Tránh ăn nhiều calo, nhiều đường, nhiều chất béo và các thực phẩm nướng hoặc chiên khác để cải thiện tốc độ trao đổi chất và tránh tích tụ nhiệt quá mức trong cơ thể. Càng tích lũy nhiều chất béo, càng ít có khả năng rụng trứng. Khi bạn ngủ vào ban đêm, rất dễ gây ra sự gia tăng của prolactin, và nó sẽ trở thành một đám cháy, do đó kinh nguyệt sẽ không đến. Không ăn quá nhiều hoặc quá liều chế độ ăn kiêng ba chế độ ăn hàng ngày. Nếu bạn thận trọng, bạn sẽ không gây ra các bệnh chuyển hóa và làm cho PCOS trở nên xấu xa hơn.

Bởi vì PCOS có vấn đề rụng trứng mãn tính, không dễ để chờ đợi thụ động tự nhiên. Trên lâm sàng, PCOS chủ yếu tập trung ở tỷ lệ mắc bệnh 30 tuổi. Do đó, số lần rụng trứng ở nữ giảm đi rất nhiều, điều này cũng làm giảm khả năng thụ thai. Do đó, bệnh nhân nên điều trị sinh sản nhân tạo mạnh hơn. Thai nhi, 1-2 năm sau khi sinh con và sau đó mang thai đứa con thứ hai, cũng có thể ức chế mầm bệnh của PCOS.

Giám đốc Lai Zongxuan cho biết, vì phụ nữ đang mang thai, nhau thai có thể giải phóng một lượng lớn nội tiết tố nữ có lợi cho chức năng buồng trứng. Do đó, phụ nữ mắc PCOS có thể trở nên đều đặn hơn trong kinh nguyệt từ 1 đến 3 năm sau khi sinh và các triệu chứng khác được cải thiện rất nhiều. Mang thai có thể cải thiện một chút các triệu chứng PC OS và trở thành phương pháp điều trị tự nhiên nhất. Do đó, bệnh nhân PCOS có thể muốn sử dụng thai kỳ dương tính từ 1 đến 3 năm sau khi sinh để ức chế các triệu chứng và cải thiện triệu chứng.

Hiện tại, mặc dù chưa có nghiên cứu nào xác nhận việc mang thai, liệu nó có thể đạt được hiệu quả ức chế PCOS hay không, nhưng các quan sát lâm sàng đã phát hiện ra rằng thai kỳ có sự ức chế. Do đó, Giám đốc Lai Zongxuan cũng kháng cáo rằng nếu anh ta kết hôn hơn một năm và không thể thụ thai tự nhiên, anh ta có thể chủ động tìm kiếm các chuyên gia vô sinh để kiểm tra xem anh ta có bị vô sinh do PCOS hay không, và không loại trừ các phương pháp điều trị như sinh sản nhân tạo hoặc IVF. Nắm bắt “thành công”.

20 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here