7 điều chưa ai nói với bạn về việc tổ chức tủ lạnh của bạn

7 điều chưa ai nói với bạn về việc tổ chức tủ lạnh của bạn
7 điều chưa ai nói với bạn về việc tổ chức tủ lạnh của bạn

Tủ lạnh có thể không phải là khu vực được lau chùi thường xuyên. Nhưng tủ lạnh là nơi có thể tìm thấy những thứ bẩn thỉu, thực phẩm hết hạn sử dụng,… nên bạn hãy giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Sự trật tự là quan trọng. và điều này có thể là 7 điều chưa ai nói với bạn về việc tổ chức tủ lạnh của bạn

Điều gì chưa ai nói với bạn về việc tổ chức tủ lạnh

Không có tủ lạnh là xấu. Một tủ lạnh đầy thậm chí còn tồi tệ hơn.

Việc tích trữ thực phẩm,… làm đầy không gian tủ lạnh có thể khiến bạn bỏ quên những thực phẩm đó và thực phẩm để quên sẽ đóng các lỗ thông hơi. khiến luồng không khí cản trở hiệu quả và giảm tiêu thụ năng lượng Ngoài ra, nếu tủ lạnh của bạn đang trống, hãy dự trữ một vài chai nước, điều này sẽ giúp duy trì nhiệt độ trong tủ lạnh, đối với ngăn mát tủ lạnh nên tính toán để khoảng 2/3 không gian của tủ lạnh.

Thái nhỏ trái cây và rau quả trước khi cho vào tủ lạnh. trở lại rủi ro

Chúng tôi biết rằng nhiều người khuyên bạn nên rửa và cắt nhỏ trái cây và rau quả trước khi cất vào tủ lạnh cho tiện lợi. Và thêm sự ngon miệng khi ăn, nhưng trên thực tế, rau hoặc trái cây đã biến chất nhanh hơn. do da tiếp xúc nhiều hơn Thực hành tốt nhất là rửa và cắt khi bạn đã sẵn sàng ăn.

Bạn sẽ bỏ lỡ nếu để sữa trong tủ lạnh.

Nơi ấm nhất trong tủ lạnh là cửa và ngăn trên cùng, vì sữa có xu hướng bị hỏng. nên được đặt ở giữa có nhiệt độ không đổi Đối với trứng cũng vậy, không đặt chúng vào ngăn bảo quản trứng trên cửa tủ lạnh. Nhưng trên cửa tủ lạnh, hãy để giấm, muối và nếu tủ lạnh của bạn có khu vực dành riêng cho bơ sữa và thịt. Hãy chắc chắn để tận dụng không gian đó. Kệ trên của tủ lạnh rất thích hợp để đựng đồ ăn nhẹ.

Ngăn rau quả nên được ngăn cách.

Nếu bạn có một chiếc tủ lạnh mới Bạn nên có hai ngăn kéo riêng biệt giữa ngăn trái cây và ngăn rau quả, vì trái cây và rau quả có yêu cầu về độ ẩm khác nhau. Đối với ngăn tủ đựng rau, độ ẩm càng cao thì rau héo càng chậm. Ngăn trái cây được đặt ở độ ẩm thấp vì trái cây sẽ thối chậm hơn so với ở độ ẩm thấp. Ngoài ra, lý do tại sao rau nên được bảo quản riêng và từng miếng trái cây, vì ethylene từ trái cây có thể làm rau hư hỏng sớm.

Ngoại lệ đối với dâu tây

Đã bao nhiêu lần bạn hào hứng mở giỏ dâu tây ra và thấy chúng bị mốc, bạn nên giữ chúng trong thùng rau thay vì trong thùng trái cây? Đó là bởi vì dâu tây ưa ẩm hơn. Và bạn không cần phải rửa dâu tây trước khi cho vào tủ lạnh.

Nên sử dụng khay, xô, rổ để trong tủ lạnh.

Không chỉ khu vực xung quanh nhà được khuyến khích cho khay, thùng, giỏ mà tủ lạnh cũng có thể hữu ích. Ví dụ, sử dụng khay để xếp thịt. Gia vị không phù hợp được đặt trên cửa tủ lạnh. và một cái rổ để đựng cam

tủ lạnh lộn xộn có thể gây lãng phí thực phẩm

Một cách để chống lại vấn đề lãng phí thực phẩm là đảm bảo rằng bạn biết những gì trong tủ lạnh của bạn. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để sắp xếp tủ lạnh của bạn. và tìm một nơi cho mọi thứ

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *