“Bụi” từ đâu đến?

“Bụi” từ đâu đến?
“Bụi” từ đâu đến?

Bạn có bao giờ để ý rằng dù chúng ta quét nhà hàng ngày, vài lần trong ngày hay lau nhà thường xuyên? Nhưng nhà vẫn bám bụi, thậm chí sau vài ngày, bụi bắt đầu bám trên sàn nhà, bàn ghế,… Điều đó đặt ra một câu hỏi, điều này có thực sự đúng? Bụi từ đâu đến? Bởi vì dù chúng ta có làm sạch bao nhiêu đi chăng nữa Bụi cứ bay về. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu về bụi và các cách khác nhau để loại bỏ bụi tốt hơn.

bụi là gì

Bụi là một hạt nhỏ bay lơ lửng trong không khí. Ngoài bụi trong không khí còn có khí oxi. Khí cacbonic, nhiều chất khác, nhưng đối với bụi thì có nhiều kích thước tùy theo nguồn gốc của chúng, kể cả bụi tự nhiên. và nhân tạo

bởi vì bụi có nhiều kích thước Nếu là bụi có kích thước từ 500 -100 micron và không quá 100 micron thì đó là loại bụi mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường. mà chúng ta sẽ thấy những hạt bụi này rơi xuống dân gian Đạp lên các đồ vật khác nhau trong nhà.

Ngoài ra còn có kích thước bụi lên đến 10 micron, kích thước bụi mịn lên đến 2,5 micron (PM2.5) và bụi mịn nhỏ hơn 0,1 micron. Các loại bụi này có trọng lượng nhẹ. Vì vậy, nó ở trong không khí lâu hơn là rơi xuống đất. Và nếu có gió, nó có thể nổi lên trở lại khiến chúng ta không thể nhìn thấy những hạt bụi này. bụi nào nguy hiểm nhất đối với cơ thể Vì những bụi này có thể xâm nhập vào hệ hô hấp và xâm nhập vào máu. sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Vì lý do là bụi có nhiều kích cỡ. mặc dù nó có thể rơi trên mặt đất và lơ lửng trong không khí và sẵn sàng lơ lửng trong không trung liên tục Vì vậy, chúng tôi không thể loại bỏ tất cả các bụi.

Nguồn gốc của “bụi”

Bụi vào nhà theo nhiều cách. Ví dụ, nếu chúng ta mở cửa hoặc cửa sổ Kể cả lớp bụi vẫn bám vào chúng ta từ quần áo chúng ta mặc. Bao gồm cả bụi trong nhà, dù là bôi bột, tạo hình vải, xé giấy, v.v.

Các phương pháp loại bỏ bụi là gì?

Có nhiều phương pháp loại bỏ bụi như quét bụi, quét, lau, lau hoặc hút bụi, và mỗi phương pháp loại bỏ bụi không làm cho bụi biến mất hoàn toàn. chẳng hạn như vuốt Hoặc thổi nó là một cách để loại bỏ bụi giữ cho bụi khỏi một thứ. và bụi bay lơ lửng trong không khí cho đến khi nó rơi xuống một thứ khác.

sử dụng máy hút bụi đó là một phương pháp phổ biến khác Nhưng nếu chúng ta chọn một chiếc máy hút bụi không tốt không đủ lực hút Nó có thể không hút được bụi ra ngoài. Ngoài ra, hãy cẩn thận với không khí thải ra từ máy hút bụi nếu bộ lọc bụi không tốt. Thay vào đó, bụi bay ra càng nhiều, vì vậy trong khi sử dụng máy hút bụi, bạn hãy mở cửa sổ để bụi tản ra ngoài tạo điều kiện cho bụi bay ra bên ngoài.

Đối với lau nó có lẽ là một phương pháp làm sạch. Hạn chế đến mức thấp nhất các nguyên nhân gây ra bụi, nhất là khi sử dụng khăn ướt. Bởi vì nó làm cho bụi bay ra tốt hơn một miếng vải khô, nhưng nó phụ thuộc vào phương pháp lau. Nếu vải dùng để lau là vải có sợi lông thì sẽ bám nhiều bụi hơn, vì vậy hãy chọn loại vải sợi nhỏ để thay thế.

Mẹo tự giảm bụi

Đối với việc giảm thiểu bụi trong nhà, bạn có thể tự làm, tức là thường xuyên dọn dẹp nhà cửa. Chọn thiết bị làm sạch phù hợp Nếu là máy hút bụi, hãy chọn máy hút bụi có lực hút vừa đủ. Có bộ lọc chất lượng. Các vật dụng, đồ dùng cần được bảo quản trong tủ, hộp có nắp đậy kín, v.v.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x