Cách chọn máng xối mưa Sẵn sàng để lắp đặt và bảo trì

Cách chọn máng xối mưa Sẵn sàng để lắp đặt và bảo trì
Cách chọn máng xối mưa Sẵn sàng để lắp đặt và bảo trì

Với những trận mưa thường xuyên như thế này, nhiều nhà bắt đầu chuẩn bị cho mùa mưa. “Máng mưa” là một trong những phần quan trọng nhất của ngôi nhà. bởi vì các rãnh nước mưa có nghĩa là để hỗ trợ các trận mưa như trút nước Máng xối mưa có nhiều loại, Ai đi thay máng xối mưa mới? Hay lắp đặt máng xối mưa hãy cùng tham khảo cách lựa chọn máng xối che mưa phù hợp với nhu cầu của bạn hơn nhé.

Cách lắp đặt máng xối mưa

loại máng xối mưa

Chúng tôi thường phân chia máng xối mưa từ vật liệu làm việc. Mỗi loại máng xối mưa đều có một mẫu khác nhau. Nó cũng ảnh hưởng đến giá cả không giống nhau.

máng xối mưa bằng kim loại

 • máng xối mưa nhôm
  Nhôm là một vật liệu khác được sử dụng phổ biến để làm máng xối che mưa. Vì không dễ rỉ sét, chống ăn mòn cao, nhẹ, đẹp và có nhiều màu sắc để lựa chọn hơn các loại máng xối mưa khác. Cũng không có vấn đề rò rỉ. vì có thể đúc liền khối nhưng giá thành cao.
 • máng xối mưa mạ kẽm
  Nó là vật liệu được sử dụng rất phổ biến để làm máng xối che mưa trong quá khứ. bởi vì nó nhẹ Dễ dàng cài đặt, giá rẻ. Nhưng tuổi thọ sử dụng khá thấp. vì nó dễ bị rỉ sét kém thẩm mỹ hơn các loại máng xối mưa khác Và khi trời mưa, tiếng va chạm vẫn to hơn.
 • máng xối bằng thép không gỉ
  Loại máng xối mưa này có kết cấu màu sắc tự nhiên. Tuy giá thành cao hơn máng xối che mưa mạ kẽm nhưng bền đẹp hơn, thời gian sử dụng lâu hơn. Đối với ai lựa chọn máng xối mưa inox thì nên chọn loại 304 để đề phòng vấn đề rỉ sét.
 • Máng xối mưa bằng thép mạ kẽm
  Nó là một máng xối mưa đúc sẵn. Do đó, nó được tiêu chuẩn hóa về kích thước và hình dạng, bền và chống ăn mòn. Và cũng có nhiều màu để bạn lựa chọn.

vật liệu tổng hợp máng xối mưa

 • máng xối mưa bằng sợi thủy tinh
  Nó là một vật liệu khác thường được sử dụng để làm máng xối mưa trong nhà. vì chất liệu có độ bền cao và không bị rỉ sét Nó đẹp và đồng nhất. gần như liền mạch Cả thiết kế làm sẵn và thiết kế theo đơn đặt hàng đều có sẵn. Tuổi thọ dài hơn 10 năm, giá thành cao nhưng có nhiều màu sắc để lựa chọn. Việc lắp đặt cũng cần một kỹ thuật viên có tay nghề cao.
 • máng nước mưa vinyl
  Loại máng xối che mưa này đẹp, bề mặt nhẵn bóng, có nhiều màu sắc để lựa chọn, dễ phối đồ cho ngôi nhà mà không bị han gỉ. vật liệu giống như nhựa nhưng dính Có khả năng chịu lực tốt hơn nhựa, dễ lắp đặt hơn máng xối che mưa bằng sợi thủy tinh. Tuổi thọ hơn 10 năm, nhưng phải chọn loại vinyl tốt. Vì thị trường sẽ có nhiều hạng để bạn lựa chọn. mà dung sai thay đổi

Cách chọn máng xối mưa

Cách chọn máng xối mưa cho ngôi nhà của bạn

Dành cho ai sắp lắp máng xối mưa có thể yêu cầu nhiều Các yếu tố để lựa chọn cho phù hợp với túi tiền của bạn và sử dụng ngôi nhà

1. Ngân sách
Nó là một yếu tố sơ bộ được sử dụng để đưa ra quyết định. Do đó, trước khi lựa chọn máng xối che mưa, bạn nên thăm dò giá từ cửa hàng lắp đặt máng xối che mưa bao gồm chi phí vật tư, chi phí lắp đặt, dịch vụ rồi xem loại nào phù hợp với túi tiền của mình. bao gồm cả việc sử dụng

2. Giá trị
Nếu nó là đáng giá, bạn có thể cần phải xem xét chất liệu của máng xối mưa như một vị trí. Như đã nói, hiện nay có rất nhiều chất liệu khác nhau để bạn lựa chọn làm máng xối che mưa. Nếu đáng giá thì bạn nên chọn máng xối che mưa bằng nhôm. kéo dài hơn các loại máng xối mưa khác

3. Kích thước diện tích mái
Trước khi lựa chọn máng xối che mưa cần xem xét kích thước diện tích mái che sao cho phù hợp. Hiện nay, máng xối che mưa có kích thước là 4,5 và 6 inch, nếu mái lớn thì chọn máng xối mưa từ 5 inch trở lên, còn nếu mái thì rất dài. Nên bổ sung một số lỗ thoát nước để thoát nước mưa kịp thời.

4. cài đặt
Thông thường chúng ta lắp máng xối mưa vào mái hiên. hoặc bánh răng bằng gỗ bằng cách sử dụng đinh hoặc đai ốc hoặc một số loại máng xối mưa Ví dụ, máng xối mưa mạ kẽm được sử dụng để treo trên xà nhà. Lắp đặt máng xối mưa nếu nó được lắp đặt trên mái nhà để xe
Nhà xe hoặc mái thái sau nhà Nếu bạn có đầy đủ thiết bị, bạn có thể tự lắp đặt. Nhưng nếu là nhà biệt lập hoặc nhà phố 2 tầng thì nên sử dụng dịch vụ của thợ có tay nghề cao vì một số loại máng xối mưa cần thợ chuyên môn để lắp đặt.

5. Vẻ đẹp
Nếu bạn muốn chọn một máng xối mưa phù hợp với màu sắc của mái nhà hoặc ngôi nhà Nên chọn máng xối che mưa có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn. chẳng hạn như máng nước mưa bằng sợi thủy tinh hoặc máng xối nhôm thay vì máng xối mưa kẽm

Cách chọn máng xối mưa

Cách bảo dưỡng máng nước mưa

1. Thường xuyên kiểm tra hoạt động của máng xối mưa thường xuyên. Khi trời mưa, hoặc bạn có thể thử phun nước lên mái nhà. và nhận thấy có rò rỉ hoặc thấm ở bất kỳ phần nào của máng xối mưa hay không Nó sẽ được sửa chữa trước khi mưa lớn. Nếu trời mưa nhiều thì việc máng xối bị sụt xuống, hư hỏng sẽ không xảy ra.

2. Thường xuyên vệ sinh máng nước mưa. Sau mùa mưa Một trong những vấn đề phổ biến nhất là Việc quên vệ sinh máng nước mưa để lại các cặn bẩn,… trong máng nước mưa gây tắc nghẽn. Và nếu cặn bám trong máng xối mưa nhiều có thể gây hỏng máng xối.

Chi phí lắp đặt máng xối mưa

Mỗi kiểu lắp đặt máng xối mưa khác nhau về giá cả. Mỗi khu vực có thể khác nhau tùy theo giá lắp đặt. hoặc loại vật liệu với thông tin sơ bộ sau

– máng nước mưa bằng nhựa vinyl Chiều dài hơn 20 mét, giá khoảng 750 baht một mét.
– Máng che mưa bằng thép không gỉ, kích thước 6 inch, dài hơn 20 mét, giá khoảng 1.000 baht một mét
– Máng xối bằng nhôm, giá khoảng 1.000 baht một mét
– Máng xối mưa mạ kẽm, giá khoảng 300 baht một mét
– Máng mưa bằng sợi thủy tinh, giá khoảng 800 baht một mét

Cách chọn máng xối mưa

Cách lắp đặt máng xối mưa

Lắp đặt từng loại máng xối mưa có cách lắp đặt khác nhau. Sơ bộ lắp đặt máng xối mưa như sau:

1. Khảo sát khu vực sẽ lắp đặt máng xối mưa. Nghe sức mạnh hoặc bánh răng được cài đặt Nếu máng xối cũ bị tháo dỡ Cẩn thận để không ảnh hưởng đến kết cấu mái.

2. Đo mực nước ở đầu máng xối. để đo độ dốc của máng xối sau đó làm bột hoặc dây để tạo một đường dây sẽ lắp đặt máng nước mưa

3. Lắp đặt móc máng xối ở khoảng cách thích hợp cho loại máng xối. mà mỗi loại có khoảng cách phù hợp khác nhau Nói chung cách nhau khoảng 60 – 80 cm, nếu là máng xối che mưa bằng nhựa vinyl thì phải dùng silicone để nối giữa các mối nối.

4.Lắp đặt máng xối mưa vào tường hoặc cột có giá đỡ.

5. Kiểm tra hoạt động của máng xối mưa bằng cách thí nghiệm phun nước lên mái. Nếu nước chảy bình thường thì không có vấn đề gì.

Cách chọn máng xối mưa

Làm thế nào để lắp đặt máng xối mưa mà không gặp vấn đề với hàng xóm

Một yếu tố khác cần xem xét khi lắp đặt máng xối mưa là vượt ra ngoài ranh giới của nhà hàng xóm của bạn. vì nếu rãnh nước mưa vượt ra ngoài nhà hàng xóm. sẽ làm nước tràn sang bên nhà hàng xóm. có thể gây ra vấn đề Chúng ta phải ngăn chặn những vấn đề này bằng cách xác định khoảng cách lắp đặt.

Theo luật xây dựng nhà, hãy cẩn thận về việc thoát nước mưa. Để tránh việc thoát nước ảnh hưởng đến khu đất liền kề, theo Quy định số 44 (BE 2538) của Bộ trưởng Điều 2 quy định rằng “các tòa nhà đang được xây dựng hoặc sửa chữa phải có hệ thống thoát nước mưa phù hợp và đủ để tránh gây phiền toái cho người khác. hoặc làm cho nước chảy sang phần đất khác liền kề với phần đất có công trình xây dựng. “
Cùng với Luật Kiểm soát Tòa nhà, Điều 50 của Quy định của Bộ trưởng số 55 (B.E. 2543) “quy định rằng tường xây dựng phải được lùi lại khỏi khu đất liền kề ít nhất là 0,50 mét và là một bức tường kiên cố”
Do đó, nếu máng xối mưa được lắp đặt trên mái đã lắp sẵn mái hiên Phần nhô ra của máng xối mưa trên mái ngói sẽ chiếm khoảng 15-20 cm diện tích, ngoại trừ trường hợp làm máng xối cực rộng hoặc máng xối bê tông có kích thước tùy chỉnh. Máng xối mưa là điều cần thiết để giữ cho ngôi nhà của bạn gọn gàng. Và ngăn ngừa nhiều vấn đề có thể xảy ra với những hạt mưa nhỏ, cho dù đó là thiệt hại cho cây cối, bãi cỏ hay các vấn đề với hàng xóm.

.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.