Cách luộc trứng mà không bị nứt vỏ

Cách luộc trứng mà không bị nứt vỏ
Cách luộc trứng mà không bị nứt vỏ

luộc trứngĐó là một phương pháp nấu ăn dễ ăn. Nhưng không dễ để luộc trứng và ăn như ý muốn. đặc biệt là cho người mới Nhiều người gặp phải tình trạng trứng luộc chín và nứt vỏ. làm cho trứng chảy ra
Trong quá trình đun sôi, nó trông không ngon miệng. Vậy bí quyết để không bị nứt vỏ trứng trong quá trình luộc là gì?

Cách luộc trứng mà không bị nứt vỏ

làm cho trứng ở nhiệt độ bình thường

Nhiều người giữ trứng trong tủ lạnh. Khi bạn luộc trứng, lấy chúng ra khỏi tủ lạnh và cho vào nồi. Điều này làm cho vỏ trứng bị nứt trong quá trình luộc. Nếu bạn không muốn vỏ trứng bị nứt trong quá trình luộc, Trước tiên, nên mang trứng ra nhiệt độ phòng. Hoặc cho trứng vào vòi nước nóng trước vài phút.

Chọn một quả trứng già hơn.

Nếu là trứng tươi thì màng ngoài vẫn dính vào vỏ trứng còn màng trong thì dính vào lòng trắng trứng. Tuy nhiên, nếu trứng lớn hơn, màng sẽ tiếp tục thay đổi và tự gắn vào vỏ.

chọc vào trứng bằng ghim

Phương pháp này giải phóng khí bị mắc kẹt. Điều này sẽ giúp vỏ trứng không bị nứt dễ dàng. Cách làm là dùng ghim giấy hoặc ghim chọc thủng trứng trước khi luộc trứng.

Trứng luộc chín một lần

Khi luộc một vài quả trứng, hãy cho chúng vào hộp đun sôi nhẹ. để ngăn trứng bị nứt Đừng để trứng quá chặt.

thêm một chút muối

Thêm muối vào nước sẽ giúp bạn bóc vỏ trứng dễ dàng hơn. Và nó cũng có thể giúp ngăn trứng không bị nứt. Vì ngâm nước muối sẽ làm cho lòng trắng trứng săn lại nhanh chóng.

Không thả trứng trực tiếp vào nồi lẩu.

bởi vì vỏ trứng có thể bị vỡ

Thêm giấm vào nước.

Trước khi đun sôi nước, hãy cho giấm vào. Bằng cách cho mỗi quả trứng vào lượng giấm 1 thìa cà phê Giấm có đặc tính giúp lòng trắng trứng đông cứng nhanh hơn. và có thể khắc trên vỏ

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *