Cách ngăn mèo tè vào đống quần áo

Cách ngăn mèo tè vào đống quần áo
Cách ngăn mèo tè vào đống quần áo

Mèo là loài sinh vật dễ thương và sạch sẽ, tuy nhiên, đôi khi mèo lại cư xử thiếu hấp dẫn. Và không có gì khó chịu hơn khi biết mèo làm ướt quần áo của bạn. đặc biệt là đống quần áo đang chờ giặt Vì vậy, chúng ta hãy tìm cách ngăn mèo làm ướt quần áo của chúng ta.

Cách ngăn mèo tè vào đống quần áo

Đưa mèo đến bác sĩ thú y.

Trước khi thử các phương pháp khác, bạn nên đưa mèo đến gặp bác sĩ thú y trước. Nếu mèo đi tiểu vào quần áo của bạn, có thể mèo đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh thận, tiểu đường và viêm khớp. bác sĩ sẽ kê đơn Sau khi chữa lành, các triệu chứng này sẽ không phải là vĩnh viễn. Nếu các triệu chứng được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, điều này sẽ giúp tránh nhiễm trùng lây lan đến thận.

chăm sóc con mèo của bạn

Nếu bạn muốn ngăn mèo đi tè trong nhà thì việc làm nhẹ nhàng là bước tiếp theo, đây là bước bắt buộc đối với những con mèo đực hiếu động, có nhiều lãnh thổ tự nhiên hơn mèo cái. do testosterone cao Khi triệt sản, tinh hoàn của họ bị teo đi, làm giảm sản xuất testosterone. Điều này cũng sẽ làm suy yếu bản năng lãnh thổ của nó. Nếu bạn thấy mèo cái của mình liên tục tè vào quần áo của nó. Thắt ống dẫn tinh cũng có thể hữu ích.

Mua một loạt các hộp cát.

Nếu bạn không muốn sử dụng các thủ thuật y tế và bắt con mèo bị giết Đó là khuyến khích để chú ý đến hộp cát. Đặc biệt nếu bạn có nhiều mèo, hãy đầu tư vào nhiều hộp lót ổ hơn, ví dụ, nếu bạn có 2 con mèo, bạn nên có 3 hộp ổ đẻ. Bởi vì mỗi con mèo muốn có hộp vệ sinh riêng. Thêm vào đó, có nhiều thùng rác rất hữu ích nếu bạn có một ngôi nhà lớn. hoặc con mèo có vấn đề về khả năng vận động Bạn có thể đặt một hộp cát ở mỗi tầng của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp mèo dễ dàng tiếp cận hộp vệ sinh.

thay đổi hộp cát

Số lượng thùng rác chỉ là một phần của vấn đề. Đảm bảo rằng hộp vệ sinh phù hợp với mèo của bạn. Và đây là những đặc điểm của hộp vệ sinh thân thiện với mèo để ngăn mèo tè vào quần áo của bạn và tè vào hộp vệ sinh đã chuẩn bị sẵn.

– kích thước của hộp cát Hầu hết mèo có hộp vệ sinh quá nhỏ để có thể thoải mái. Theo nguyên tắc chung, hộp vệ sinh của mèo phải dài gấp khoảng 1,5 lần, điều này sẽ giúp chúng có đủ chỗ để quay đầu và tè mà không bao giờ rời khỏi hộp vệ sinh. Nếu xe bán tải không đủ lớn, hãy điều chỉnh kích thước.

– thiết kế hộp cát Hộp cát với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Sau đó, bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng mèo của bạn cảm thấy thoải mái theo cách của nó. Ví dụ, một con mèo nhút nhát có thể cố gắng sử dụng cửa xoay. Hoặc mèo của bạn thích quan sát những gì đang diễn ra xung quanh khi nó đi tiểu. Mặt khác, mèo lớn hơn hoặc mèo con có thể cố gắng nhảy lên khay vệ sinh. Vì vậy, hãy lưu ý đến nhu cầu của mèo và tìm một hộp vệ sinh phù hợp.

– loại vật liệu trong xe bán tải Điều này cũng quan trọng như khay vệ sinh, và nên tìm những loại rác không mùi cho những con mèo có xu hướng đi tiểu bên ngoài khay vệ sinh. vì nó sẽ không gây mùi hoặc nhiều bụi

– sạch sẽ Tất nhiên, một hộp vệ sinh sạch sẽ là rất quan trọng. Nếu hộp vệ sinh có mùi và bẩn Con mèo của bạn sẽ không muốn đi tiểu vào khay vệ sinh. Do đó, hộp cát nên được làm sạch. và thêm vật liệu vào hộp cát khoảng một lần một tuần.

Hãy xua tan căng thẳng ra khỏi nhà của bạn.

Căng thẳng có thể gây ra thói quen đi tiểu vào đống quần áo. bao gồm cả việc đi tiểu ra khỏi khay vệ sinh Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mèo của bạn có chỗ để thở.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *