Danh sách đầy đủ 10 thứ không nên cho vào máy rửa bát trong nhà bếp Biết rằng (thiết bị) không bị hư hỏng.

Danh sách đầy đủ 10 thứ không nên cho vào máy rửa bát trong nhà bếp Biết rằng (thiết bị) không bị hư hỏng.
Danh sách đầy đủ 10 thứ không nên cho vào máy rửa bát trong nhà bếp Biết rằng (thiết bị) không bị hư hỏng.

Những người không muốn tiếc thiết bị nhà bếp phải đọc với 10 điều bạn không nên cho vào máy rửa bát trong nhà bếp Bí quyết bếp núc mà mọi người yêu thích nấu nướng, nhưng không muốn mất thời gian và kiệt sức với việc dọn dẹp tất cả các dụng cụ nhà bếp. Nhưng trước khi cho tất cả khối lượng vào máy rửa bát, chúng ta hãy xem xét những thiết bị nhà bếp có thể rửa bằng tay có thể tiết kiệm mọi thứ tốt hơn.

10 điều nhà bếp bạn không bao giờ nên cho vào máy rửa bát

1. Có thể cho dao làm bếp và các vật sắc nhọn vào máy rửa bát không?

Bất kể bạn cắt, thái hoặc thái bao nhiêu bữa ăn, dao nhà bếp và các vật sắc nhọn cũng không được cho vào máy rửa bát. Vì máy rửa bát có thể dễ dàng phá hủy độ sắc bén của các lưỡi dao. Với hiệu quả làm sạch cao hơn cần thiết cho lưỡi dao, cả dao nhà bếp và các vật sắc nhọn sẽ trở nên sứt mẻ và rỉ sét sau khi được cho vào máy rửa bát. Họ cũng có cơ hội để làm các đồ dùng nhà bếp khác. cũng có thể bị hư hỏng

2. Có thể cho nồi chảo chống dính vào máy rửa bát không?

Nếu không có khuyến nghị nào được đánh dấu là ngoại lệ riêng lẻ. Cho tất cả các dụng cụ nấu nướng (xoong nồi) chống dính vào máy rửa bát là một ý kiến ​​rất tồi. Vì dù có dùng được trong bếp thì nó cũng dẻo dai và nhanh nhẹn đến nhường nào. Lớp phủ trên các thiết bị chống dính đã bị máy rửa bát phá hủy một vài lần. Đây là phần cuối của tính năng chống dính của chảo.

3. Có thể cho xoong, nồi bằng gang vào máy rửa bát không?

Đó là một phụ kiện nhà bếp khác phải được gạch chân bằng màu đỏ mà bạn không cần phải can đảm. Chảo và nồi gang đi vào máy rửa chén Ngay cả xoong, chảo gang Là một dụng cụ nấu ăn tập trung vào sức mạnh, độ bền, không dễ bị vỡ, nhưng cho nó vào máy rửa chén sẽ làm tan lớp dầu phủ trên bề mặt chảo đã sử dụng lâu ngày trong vài phút. Đặc tính của dụng cụ nấu bằng gang là ngăn thức ăn dính vào chảo như dụng cụ nấu chống dính phải bắt đầu lại từ đầu.

4. Có thể cho nắp nồi áp suất vào máy rửa bát được không?

Ngay cả khi bạn sử dụng nó đến khi nó bị bẩn và bạn đã mệt mỏi với việc rửa nó, đừng vội tháo nắp nồi áp suất hay bất kỳ thiết bị nhà bếp nào cần sử dụng điện. Đi vào máy rửa chén Quá trình và chất tẩy rửa của máy rửa bát có thể làm hỏng các mạch điện của các thiết bị này. Nó cũng làm cho các miếng đệm (Vòng đệm) đã được gắn vào máy không thể được sử dụng cho đến khi toàn bộ máy bị hư hỏng

5. Có thể cho đồ dùng nhà bếp bằng gỗ vào máy rửa bát không?

Tất cả các phụ kiện và đồ dùng nhà bếp đẹp bằng gỗ có thể dễ dàng hết giá ngay khi bạn cho vào máy rửa bát. Do đặc tính của gỗ là nhạy cảm với nhiệt và ẩm hơn các chất liệu khác nên mỗi lần cho vào máy rửa bát sẽ có khả năng các dụng cụ nấu ăn bằng gỗ bị cong, vênh, vênh, thậm chí có thể bị gãy và không sử dụng được. Vì vậy, rửa tay và lau khô là cách tốt hơn để bảo quản đồ dùng nhà bếp bằng gỗ.

6. Có thể cho dụng cụ nấu ăn bằng nhôm vào máy rửa bát không?

Ngay cả những dụng cụ nấu nướng bằng nhôm có vẻ dễ bảo quản hơn bất kỳ ai cũng không thể cho chúng vào máy rửa bát! Nghe có vẻ khó khăn, nhưng điều đáng sợ hơn nữa là thực tế là máy rửa bát có thể dễ dàng làm hỏng độ sáng bóng của dụng cụ nấu nướng bằng nhôm. Nó cũng tạo ra một vết đen xỉn thay vì sạch như mong đợi. Và nó có thể làm hỏng các đồ dùng nhà bếp khác được rửa cùng một lúc. Tuy nhiên, những người không muốn rửa bát như chúng ta nên dán nhãn để đảm bảo trước.

7. Có thể cho cốc nước vào máy rửa bát không?

Những người thích mang theo đồ uống yêu thích của họ bên mình phải biết! Phích nước, chẳng hạn như cốc thủy tinh, cũng không bao giờ được cho vào máy rửa bát. Vì dù bền đến mức có thể duy trì nhiệt độ của thực phẩm cả nóng và lạnh. Nhưng việc cho cả miếng vào máy rửa bát sẽ có nguy cơ làm hỏng mép cao su do lỏng lẻo và xấu đi cho đến khi không giữ được nhiệt độ.

8. Có thể cho hộp nhựa vào máy rửa bát không?

Nó có thể là một sự nhẹ nhõm cho kiểu sinh thái muốn làm cho việc tái chế nhựa dễ dàng hơn một chút. Vì một số loại nhựa như HDPE, PETE thường được dùng để đóng gói thực phẩm như nước, sữa và đồ uống, trong đó có loại Polypropylene. được sử dụng để đóng gói các loại dược phẩm khác nhau Nó có đặc tính chịu được nhiệt từ máy rửa bát. Nhưng nếu đó là đồ nhựa, chẳng hạn như hộp xốp và màng bọc PVC như màng bọc thực phẩm, thì không nên cho chúng vào máy rửa bát. Vì ngoài việc không sạch sẽ còn có khả năng bị chảy và nhiễm bẩn các dụng cụ nấu nướng khác.

9. Có thể cho hộp / nhãn dán có hoa văn sơn vào máy rửa bát không?

Cho dù đó là một hộp đựng được sơn đẹp mắt hay một nhãn dán được dán nhãn như một đơn vị đo lường, bạn không nên cho nó vào máy rửa bát vì lý do đó. Quá trình bảo dưỡng máy rửa bát không kỹ sẽ khiến hoa văn bị phai và mất đi vẻ đẹp.

10. Thiết bị bào, băm và bào

Những người yêu thích bếp núc đọc đến đây có lẽ sẽ phải thở dài ngao ngán vì ngay cả những thiết bị nhỏ như cốc và lưới lọc cũng không nên cho vào máy rửa bát. Vì thực tế là chúng có đầy các lỗ và lỗ nơi thức ăn có thể dính vào chúng, máy rửa bát không làm sạch các thiết bị này tốt như chúng cần và có nguy cơ làm hỏng các dụng cụ nấu nướng khác. Dễ bị trầy xước Quan trọng hơn, vào cuối quá trình này, không có gì ngạc nhiên nếu một số miếng vẫn còn vết bẩn trên đó cần phải đổ mồ hôi và làm sạch hai lần để ngăn chặn bất kỳ khả năng gỉ do cặn thức ăn.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x