Đi nghỉ, không ở nhà mấy ngày. Cần kiểm tra sự ngăn nắp nào?

Đi nghỉ, không ở nhà mấy ngày. Cần kiểm tra sự ngăn nắp nào?
Đi nghỉ, không ở nhà mấy ngày. Cần kiểm tra sự ngăn nắp nào?

Trong kỳ nghỉ lễ dài ngày Nhiều người có thể dự định đi du lịch các tỉnh khác. về quê ở các tỉnh hoặc thậm chí đi du lịch nước ngoài Tất nhiên, ngôi nhà sẽ bị bỏ mặc trong nhiều ngày. Bạn có thể lo lắng về việc liệu ngôi nhà của bạn có an toàn hay không. Bởi vì đi du lịch sẽ chẳng vui vẻ gì nếu một ngôi nhà không có người ở xảy ra chuyện gì đó.

Nếu vậy, trước khi ra khỏi nhà Bạn nên kiểm tra danh sách một chút để xem những gì cần phải kiểm tra trước. trước khi ra khỏi nhà vài ngày vì sự an toàn tài sản Và để bạn yên tâm hơn, Tonkit360 có một danh sách những thứ cần kiểm tra trước khi đi nghỉ để bạn yên tâm. Hãy xem những gì cần được kiểm tra.

Hệ thống khóa cho tất cả các cửa ra vào và cửa sổ

sẽ không ở nhà trong vài ngày Hãy chắc chắn kiểm tra hệ thống khóa của mọi cửa ra vào và cửa sổ trong nhà trước khi đi du lịch để kiểm tra xem hệ thống khóa có sẵn ở tất cả các điểm hay không. Điểm nào chưa hoàn thiện sẽ có thể hoàn thành việc thay thế. trước khi rời khỏi nhà Đảm bảo rằng tất cả các bu lông đã được cố định chắc chắn. Để chắc chắn, chúng tôi tự đi bộ để kiểm tra từng chiếc một. Đừng cho rằng nó đã bị khóa. Và nếu bạn để chìa khóa dự phòng xung quanh nhà, hãy cất nó đi. để ngăn chặn những kẻ trộm có thể vào và lấy trộm đồ trong nhà

hệ thống gas

“Mười tên cướp Nó không giống như một ngọn lửa duy nhất. ”Nó cũng là một ngọn lửa khi bạn vắng nhà. để ngăn chặn sự xuất hiện của hỏa hoạn do sự bất cẩn của bản thân trong những ngày xa nhà nhiều ngày. Phải kiểm tra hệ thống gas trong nhà để đảm bảo không bị rò rỉ. Đừng quên đóng van gas và khu vực xung quanh hệ thống gas nên để mọi thứ ngăn nắp. Không có các thiết bị dễ cháy gần đó. Chỉ như vậy, có thể yên tâm ở một mức độ nào đó rằng nguồn lửa không xuất phát từ nhà của chúng ta.

hệ thống điện

Hỏa hoạn không chỉ do lỗi hệ thống gas. Nhưng cũng do nguyên nhân từ hệ thống điện, do đó nên kiểm tra lại phích cắm điện. và ổ cắm điện để đảm bảo rằng nó không bị hỏng hoặc bị rò rỉ Nếu phát hiện có khuyết điểm thì tiến hành sửa. trước khi ra khỏi nhà Kiểm tra xem thiết bị đã được rút phích cắm hoàn toàn chưa. Tắt cầu dao. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc đoản mạch, hãy nhớ tắt nguồn điện hoặc bạn có thể bị sốc hóa đơn tiền điện. Nếu có hệ thống bật-tắt tự động Nên đặt giờ mở cửa như khi có người ở nhà bình thường.

hệ thống cấp nước

Tưởng chừng như không gây ra vấn đề gì, nhưng thực ra vấn đề đối với hệ thống cấp nước là một vấn đề không hề nhỏ. Nếu bạn vắng nhà trong vài ngày, bạn sẽ cần phải kiểm tra để yên tâm. vì không có nhiều người để hở nước mà không biết hoặc có nước rỉ ra từ vòi Khi hóa đơn tiền nước đến, gió suýt chút nữa đã cuốn lấy nó. Không phải ở nhà mà hóa đơn tiền nước còn đắt hơn cả khi sử dụng nước thải, cách tốt nhất là bạn nên tắt hẳn van nước. đề phòng trường hợp vỡ đường ống nước gây ngập úng nhà. Một mặt hàng bị hư hỏng khác

Sinh vật sống như cây cối, vật nuôi

Trong trường hợp vật nuôi và không thể mang theo Nếu bạn không ở nhà trong một thời gian dài, bạn không nên để nó trong nhà và chuẩn bị nước để chế biến thức ăn. nhưng nên ký gửi với bạn thân Đề xuất một phương pháp với họ quá. Hoặc nếu không có ai thực sự chăm sóc, tốt hơn hết bạn nên giao nó cho trung tâm chăm sóc thú cưng. Động vật có trái tim, vì vậy đừng để chúng yên lâu. những cái cây Có thể được tưới trước hoặc làm một hệ thống tưới nước tự động Nếu chỉ có một vài cây hoặc chậu Bạn có thể tự cài đặt nó. có một cách để theo dõi youtube

Cất giữ những vật có giá trị ở một nơi an toàn.

Nhà thường là tất cả mọi thứ của mọi người. Đó cũng là nơi chúng ta cất giữ một số tài sản quý giá. Nhưng xa nhà những ngày như thế này Nhà của bạn có thể trở thành một nơi không an toàn. Nếu đó là một món đồ quá đắt tiền, nó nên được gửi vào két an toàn của ngân hàng. Có một khoản phí dịch vụ nhưng sẽ an toàn hơn nếu giá trị không cao như vậy. hoặc chúng là những tài liệu quan trọng Nó có thể ở trong nhà như thường lệ. Nhưng nên tìm chỗ khuất, khó tìm, không lộ liễu rồi tìm chìa khóa khóa lại.

rác

Điều mà nhiều người có thể quên hoặc thậm chí quên đó là nên bỏ rác vào từng thùng rác trong nhà để không còn thức ăn thừa. để xe rác đến lấy ngay trong ngày. Sau đó, dọn ngược thùng rác. Đặc biệt nếu nó là rác ướt, thì phải xử lý nó. bởi vì nếu để như vậy trong vài ngày Hy vọng ngôi nhà đã trở thành một bãi rác mới cho chắc chắn. Nó sẽ chứa đầy một mùi hôi thối. trở thành một nơi sinh sản khác của vi trùng và có thể có những động vật không mong muốn để sống cùng

thực phẩm tươi trong tủ lạnh

xa nhà trong vài ngày Thực phẩm tươi trong tủ lạnh sẽ trở thành chất thải ướt nếu bị hư hỏng. Đừng hiểu lầm rằng những thứ để trong tủ lạnh sẽ không hư mãi được. Chúng ta cũng cần rút phích cắm của tủ lạnh, không nên để thức ăn trong tủ lạnh. Trong thời gian du lịch, bạn không phải mua nhiều thực phẩm tươi sống cho gia đình mình. Và nếu còn thừa thì phải nấu chín kỹ rồi rửa sạch, lau thật sạch. Quay lại để cắm và sẵn sàng sử dụng.

Đừng đăng lên mạng xã hội rằng bạn vắng nhà trong vài ngày.

Đó là một cuộc sống bình thường của mọi người trong thời đại này. Dù bạn ở đâu, làm gì, bạn vẫn luôn đăng tải những thông tin cập nhật về cuộc sống của mình trên mạng xã hội. Nhưng nếu bạn không ở nhà trong vài ngày và phải rời khỏi nhà như vậy Vui lòng không đăng để nói với bất kỳ ai rằng bạn hiện đang đi du lịch. Tôi đã không về nhà trong nhiều ngày. (Ngay cả khi bạn không nói, cũng đủ để suy ra rằng không có ai ở nhà) hoặc nói bạn đang ở đâu và bạn sẽ ở lại bao nhiêu ngày. Vì có thể có người không mong muốn lẻn vào nhà lấy trộm đồ.

Để nhà cho hàng xóm

Nếu là chuyến đi du lịch một mình hoặc đi cùng bạn bè, có thể ra khỏi nhà để người thân ghé qua xem cách nhau một hoặc hai ngày. Bạn có thể để lại chìa khóa với chúng. trong trường hợp khẩn cấp để ai đó có thể đến xem Nhưng nếu đó là một chuyến đi gia đình có thể cần phải dựa vào những người hàng xóm ở bên trái và bên phải Xem một người đáng tin cậy và chưa bao giờ có vấn đề trước đây. Bạn thậm chí không cần phải bỏ lại chìa khóa của mình. Chỉ cho tôi đôi tai và đôi mắt. Nếu có vấn đề gì, hãy gọi điện để thông báo. Hoặc bạn có thể rời khỏi nhà của bạn với cảnh sát.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x