Sự khác biệt giữa sơn ngoại thất và sơn nội thất là gì?

Sự khác biệt giữa sơn ngoại thất và sơn nội thất là gì?
Sự khác biệt giữa sơn ngoại thất và sơn nội thất là gì?

Mỗi khi một ngôi nhà được xây dựng hoặc một ngôi nhà mới được chuyển đổi. Lựa chọn màu sơn đẹp và phù hợp với ngôi nhà của bạn là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Nhưng việc sử dụng sơn để sơn nhà ở mỗi điểm sẽ khác nhau. Sau đó bạn nên chọn màu sơn nhà nào phù hợp với nhu cầu nhất.

Sơn nhà là một vật liệu trang trí khác đã được tạo ra theo nhiều cách khác nhau cho nhiều mục đích sử dụng. Đặc biệt là bên ngoài và bên trong ngôi nhà với những môi trường hoàn toàn khác nhau. Đó là do khu vực ngoài trời là khu vực chịu nắng, mưa, nhiệt, ẩm nhiều hơn khu vực bên trong nhà. Vì vậy, việc lựa chọn màu sơn cho không gian ngoại thất và nội thất được phân thành nhiều loại khác nhau. Để có được loại sơn chất lượng và có thể tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà cả bên ngoài lẫn bên trong lâu dài trong suốt quá trình sử dụng. Hãy cùng điểm qua những điểm khác biệt giữa sơn ngoại thất và sơn nội thất. Và nên chọn màu gì là phù hợp nhất cho ngôi nhà.

Địa điểm: RYNN KAFFE Specialty Coffee

Thông thường, sơn được chia thành hai loại: sơn ngoại thất và sơn nội thất.

sơn bên ngoài Nó là một loại sơn được thiết kế để có khả năng chống chịu cao với khí hậu luôn thay đổi. Để lớp sơn nhà có thể bám vào tường ngoài nhà phơi nắng mưa cả ngày tốt mà không bị bong tróc tường nhà. Nó còn có thêm tính năng của sơn ngoại thất là có thể chống ẩm mốc cho tường nhà. Ngay cả trong những ngày nắng, có những thành phần có thể ngăn chặn tia UV và sức nóng của mặt trời một cách hiệu quả. có tác dụng kéo dài tuổi thọ cho lớp sơn bên ngoài được lâu bền và không bị phai màu

sơn nội thất Nó là một loại màu đã được thiết kế đặc biệt cho nội thất gia đình. Do đó, nó không có đặc tính chịu được nắng mưa như sơn ngoại thất. Nếu sơn loại này lên tường ngoại thất có thể khiến sơn dễ bị tuột ra khỏi tường trong nhà. Màu sắc của sơn nội thất là màu trung thực không pha thêm bất kỳ chất phụ gia hóa học nào khác. Do đó, sơn nội thất có độ phân giải cao. sẵn sàng để làm cho các bức tường trong nhà trông đẹp và sáng bóng Và nó cũng là một màu có mùi khá nhẹ. Thích hợp để thi công sơn tường trong nhà tốt. Hiện nay, có một phát minh về sơn cho các bức tường trong nhà có thể lau sạch dễ dàng và có khả năng chống lại các vết bẩn trên tường. Hầu hết họ thích sơn nội thất trên tường sau khi đã sơn lớp sơn lót. Điều này sẽ tôn lên vẻ đẹp của những bức tường trong nhà với những gam màu nổi bật hơn.

Địa điểm: Clay Bangkok

Những loại sơn nhà bạn nên biết

Bởi vì vật liệu được sử dụng làm kết cấu chính của các bức tường của ngôi nhà có rất nhiều loại vật liệu. Do đó, việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà rất đa dạng tùy theo vật liệu sử dụng để trang trí cho kết cấu tường của ngôi nhà. có thể được chia thành nhiều loại màu khác nhau như sau

  • Sơn acrylic Đó là màu phổ biến được sử dụng để sơn tường của hầu hết các ngôi nhà là thạch cao hoặc bê tông. Nó là một màu đã được sản xuất để sử dụng cả bên ngoài hoặc bên trong. sẽ có các tính năng khác nhau tùy theo khu vực sử dụng
  • Sơn dầu Là loại sơn được sản xuất ra để dùng để trang trí nhà về mặt vật liệu chứ không phải dùng để sơn trực tiếp lên tường nhà. Loại nào được sử dụng phổ biến nhất để tăng thêm độ sáng bóng cho các vật liệu khác nhau như thép hoặc gỗ. Nó có thể được sử dụng để sơn vẻ đẹp của cửa hoặc hàng rào. Nhưng có thể mất một thời gian để sơn đông kết và khô hoàn toàn.
  • sơn gỗ Vì hầu hết các ngôi nhà đều không có tường bao nên kết cấu chính của ngôi nhà chỉ là xi măng hoặc bê tông. Nhưng cũng có những ngôi nhà được xây dựng từ các loại gỗ khác nhau, hầu hết đều sử dụng loại sơn này để trang trí cho gỗ. Dù là tường nhà, dân gian, hàng rào gỗ hay thậm chí là đồ gỗ trong nhà. Ngoài ra để tăng thêm vẻ đẹp cho gỗ sáng bóng hơn. Sơn gỗ còn có đặc tính giúp kéo dài tuổi thọ của gỗ lâu hơn.
  • sơn thép Nó là một màu được sử dụng phổ biến để trang trí vật liệu thép. được sử dụng như cấu trúc chính của ngôi nhà hoặc như một yếu tố bổ sung để trang trí cho vẻ đẹp Tuy là gam màu không nhấn mạnh vẻ đẹp sang trọng và tươi sáng như những gam màu khác được sử dụng trong trang trí nhà cửa. Nhưng cũng có những loại sơn sáng tạo để trang trí cho vật liệu thép trở nên bóng đẹp. Sơn thép có đặc tính giúp chống rỉ sét và bong tróc màu sắc. có thể được sử dụng cho cả sơn phun và sơn trên thép Sẽ có sự khác biệt tùy theo mục đích sử dụng và phong cách làm đẹp mà bạn mong muốn.

Địa điểm: Daydream Boutique home

Cách chọn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạnChìa khóa để chọn một màu sơn nhà để sử dụng cho trang trí tường ngoại thất và trang trí nhà của bạn không chỉ là màu sắc phù hợp. nhưng cũng phải tính đến các yếu tố liên quan khác. Để có thể chọn được màu sơn phù hợp với ngôi nhà và đáng sử dụng nhất. Có những yếu tố cần lưu ý khi chọn màu sơn nhà như sau:

  • Khả năng tương thích với vật liệu đã chọn Mỗi loại sơn nhà được sản xuất riêng biệt với những mục đích sử dụng khác nhau. Vì nhà ở hay nơi ở đều có những vật liệu khác nhau để bạn lựa chọn, từ gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo, xi măng, bê tông cho đến những vật liệu là thành phần của ngôi nhà như vật liệu thép khác nhau. Khi chọn màu sơn cho nội thất hoặc ngoại thất nhà ở, điều quan trọng là phải xem xét chất liệu sơn sẽ được áp dụng. Để các đặc tính của sơn hoạt động hiệu quả và phù hợp với bề mặt vật liệu của ngôi nhà nhất có thể.

Địa điểm: Daydream Boutique home

tính chất màu phù hợp Lựa chọn màu sơn tốt cho ngôi nhà của bạn cần dựa trên đặc tính màu sắc của nó. Nếu bạn muốn dùng màu để trang trí bên ngoài ngôi nhà cho đẹp. Bạn nên chọn màu có đặc tính lâu trôi. Có thể chịu được cả điều kiện thời tiết nắng mưa. Hiện nay, các loại sơn chất lượng tốt ra đời giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi nắng nóng thêm một lớp nữa. Bao gồm việc bổ sung các thành phần giúp ngăn ngừa các vết bẩn trên tường. Điều này giúp cho ngôi nhà luôn đẹp và bền mà không cần phải tốn công đi mua sơn trang trí nhà cửa mọi lúc. hoặc nếu bạn muốn chọn màu sơn cho ngôi nhà để sử dụng trang trí nội thất Nó nên được lựa chọn phù hợp với sơn nội thất nói riêng. Điều này là do sơn nhà có đặc tính ít mùi hơn. Nó cũng cung cấp màu sắc đẹp và sáng bóng hơn. Và còn nhiều tính năng thú vị nữa. Điều này có thể giúp lau tường thường xuyên mà không làm cho sơn bị bong tróc hay phai màu.

Địa điểm: Sonbrown cafe ‘

  • Lựa chọn để phù hợp với sở thích hương vị của bạn. Bởi vì trang trí nhà có thể phản ánh thị hiếu cá nhân và sở thích của chủ sở hữu nhà và cư dân. Trong việc lựa chọn màu sơn nhà sao cho phù hợp với không khí sống nhất cũng cần phải cân nhắc dựa trên sở thích. Do việc sản xuất sơn cho nhà hiện nay, nhiều loại đặc tính của màu sắc đã được phát minh ra. Cả hai sắc thái khác nhau là duy nhất. đến sự xuất hiện của màu sắc sáng bóng hoặc mờ, v.v.

Mặc dù việc chọn màu sơn cho ngôi nhà có vẻ khiến nhiều người đau đầu. Nhưng nếu bạn biết những nguyên tắc chọn đúng màu và phù hợp với nhu cầu của mình Nó có thể thay đổi việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn bạn nghĩ.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *