Thành phố nổi

Thành phố nổi
Thành phố nổi

  • Mực nước biển dâng cao do nhiệt độ toàn cầu tăng khiến nhiều chính phủ phải đưa ra các kế hoạch bảo vệ Một trong số đó là thành phố nổi Busan, Hàn Quốc.
  • Oceanix, hay Thành phố nổi, bắt đầu được xây dựng vào năm 2022 như một cộng đồng nổi, nơi cuộc sống trên đại dương không khác gì những cuộc sống bình thường trên cạn.
  • Thành phố nổi nguyên mẫu của Busan dự kiến ​​sẽ hoàn thành và sẵn sàng cho người dân sinh sống vào năm 2025.

Sau khi một số báo cáo cảnh báo các thành phố ven biển trên thế giới chuẩn bị cho nguy cơ trở thành người chết đuối. vì mực nước biển dâng cao do nhiệt độ toàn cầu tăng lên Chính phủ và các tổ chức phi chính phủ ở nhiều quốc gia đã không ngần ngại khởi động một số dự án nhằm trở thành giải pháp ứng phó với lũ lụt. Điều này bao gồm dự án mới nhất của chính quyền địa phương Busan, Hàn Quốc, được gọi là Oceanix hoặc như nhiều người gọi nó thành phố nổi

Bên dưới thành phố nổi là xây dựng hệ thống xử lý nước thải tự nhiên.

Chính quyền địa phương của Busan đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một thành phố nổi dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2022, với mục đích tạo ra một cộng đồng nổi, nơi mọi người có thể sống trên đại dương mà không có bất kỳ sự khác biệt nào về mặt bằng chung. Và một thành phố nổi có thể chứa tới 10.000 người và là một thành phố nổi kiểu mẫu sẽ giải đáp vấn đề của các thành phố ven biển trên thế giới đang cố gắng tránh chết đuối.

Dự án Oceanix là sự hợp tác giữa đội ngũ thiết kế, kiến ​​trúc sư và kỹ sư hàng đầu quốc tế. với mục tiêu tạo ra một thành phố không bao giờ chết chìm Dự án hình thành vào năm 2019 và nhóm nghiên cứu đã dành hai năm qua để tìm kiếm không gian để tạo ra một thành phố nổi nguyên mẫu. Cho đến tháng 11 năm 2021, nhóm có thể đạt được thỏa thuận với chính quyền địa phương Busan. UN-Habitat Cơ quan Phát triển Đô thị và Môi trường của Liên hợp quốc xây dựng một thành phố nổi nguyên mẫu trên bờ biển Busan vào năm 2022.

Kết nối các cộng đồng nhỏ nổi với các thành phố

Dự án Thành phố nổi hiện đang xây dựng kết cấu nổi trong nhà máy. và sẵn sàng được lắp đặt trên mặt biển ngoài khơi Busan theo yêu cầu. Sân ga sẽ được điều chỉnh lên xuống theo mực nước biển. Và một nền sẽ rộng 5 mẫu Anh (khoảng 12 ha) có thể chứa 300 người và chiều cao tối đa của tòa nhà là 7 tầng.

Ngay cả một nền tảng cũng có không gian hạn chế. Nhưng nhóm thiết kế đã cấu trúc từng nền tảng để mỗi nền tảng có thể được liên kết thành một mạng lưới lớn thông qua các lối đi bộ và đường đi xe đạp của công ty kiến ​​trúc Hà Lan BjarkeIngels Group (BIG). người khởi xướng dự án Oceanix, cho biết làm thế nào các nền tảng có thể được liên kết làm cho nó có thể mở rộng từ một cộng đồng nhỏ thành một ngôi làng nhỏ cho đến khi nó trở thành một thành phố lớn

Vật nuôi và thực vật vẫn có thể được tìm thấy trong thành phố nổi bền vững này.

Về lý thuyết Các thành phố nổi có thể trở thành siêu đô thị có sức chứa lên đến 10.000 cư dân Một thành phố được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng cơ bản mà một thành phố lớn cần phải có. và có mọi thứ nên ở đó kể từ khi nhà hàng từ các không gian làm việc chung đến các trang trại đô thị và các khu vui chơi, giải trí.

Hơn thế nữa Thành phố nổi trong Dự án Oceanix có thể thay đổi và thích nghi với môi trường bất cứ lúc nào Giúp trở thành một thành phố nổi có thể sinh sống một cách bền vững.

Busan, một thành phố cảng lớn ở bờ biển phía nam của Hàn Quốc Năm 2020, tổ chức Greenpeace Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo rằng Busan, đặc biệt là khu vực bãi biển Haeundae, là một trong những siêu đô thị có nguy cơ nước biển dâng cao và có quyền biến mất khỏi bản đồ thế giới vào năm 2030, ngay cả khi không bị nhấn chìm. Nhưng ảnh hưởng của mực nước biển dâng cao đã và đang xảy ra. bởi kết quả nghiên cứu của tạp chí Tính bền vững cho thấy trong suốt 10 năm qua Năm 2020 Busan chịu thiệt hại do lũ lụt tồi tệ hơn bất kỳ nơi nào khác ở Hàn Quốc.

Các thành phố nổi bền vững là nơi mọi người có thể sản xuất lương thực.

Thành phố nổi tự túc

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, Thành phố kiểu mẫu tương lai này là một thành phố tuân theo phương pháp Duy trì bản thân. nơi cư dân sẽ có thể sản xuất thực phẩm và năng lượng cho chính họ Và quan trọng nhất là có một hệ thống quản lý chất thải và phế liệu hoàn chỉnh. làm cho thành phố này thành phố không rác (Không chất thải) thực sự

Các khu dân cư sẽ được thiết kế để trở thành các đồn điền cho cộng đồng. Có cơ sở trồng trọt thức ăn chăn nuôi. và làm một khu vườn ủ phân trong khi trang trại nuôi trồng thủy sản nằm ở vùng biển xung quanh.

Đối với các nền tảng không phải nhà ở, các tuabin gió nổi và các tấm pin mặt trời có thể được lắp đặt để tạo ra điện năng. Hoặc tận dụng làm diện tích trồng tre làm vật liệu xây dựng nhà ở, công trình hoặc đồ nội thất mới. Trong trường hợp cần phải mở rộng thêm

BIG, công ty sở hữu dự án Oceanix, cũng tiết lộ rằng Quy hoạch thành phố nổi này cũng có thể tự sản xuất nước ngọt. Có các nhà máy xử lý nước thải ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm cả hệ thống thu gom nước mưa. mà kiến ​​trúc sư cũng đã thiết kế và xây dựng để sử dụng các phương tiện Tất cả đều chủ yếu dựa vào năng lượng tái tạo. Từ taxi cánh ngầm đến phà chạy bằng năng lượng mặt trời. kết nối khu vực lân cận với các khu vực khác của thành phố và đất liền

Việc trồng cây ở các thành phố nổi là điều bắt buộc.

cạnh Itai Madamombe Đồng sáng lập dự án Oceanix cho biết thành phố nổi nguyên mẫu của Busan sẽ hoàn thiện và sẵn sàng cho người dân sinh sống vào năm 2025. Nhóm nghiên cứu đang đàm phán với 10 chính phủ khác để thử nghiệm việc cài đặt và ứng dụng công nghệ thành phố nổi kiểu Busan.

Trong khi các nhà thiết kế tiết lộ rằng Dưới các bệ nổi không chỉ dành cho các tòa nhà nổi trên mặt nước. nhưng một rạn san hô cũng được lắp đặt bên dưới nó. để trồng tảo Trang trại nuôi hàu, vẹm, sò điệp và trai. Trang trại được thiết kế để làm sạch nước và đẩy nhanh quá trình phục hồi hệ sinh thái.

tuyên bố của Thị trưởng Park Hong-jun Busan’s (Park Heong-joon) đã chúc mừng thương vụ này. sẵn sàng nói Với những thay đổi phức tạp đối mặt với các thành phố dọc theo bờ biển Do đó, cần có một tầm nhìn mới cho phép con người, thiên nhiên và công nghệ cùng tồn tại.

phần Maimunah Mohd Sharif (Maimunah Mohd Sharif) Giám đốc UN-Habitat cho biết, thành phố cảng Busan được coi là thành phố. “Lý tưởng” Đối với việc xây dựng mô hình thành phố nổi bền vững, thành phố nổi này là một phần quan trọng giúp loài người có chiến lược thích ứng với sự thay đổi của khí hậu. và nhấn mạnh rõ ràng rằng Thay vì chống chọi với nước Con người nên học cách chung sống với nước.

bức ảnh : Oceanix

.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.