Tỷ lệ đồ đạc ở các điểm khác nhau trong nhà Biết có thể ngồi, nằm, đứng thoải mái.

Tỷ lệ đồ đạc ở các điểm khác nhau trong nhà Biết có thể ngồi, nằm, đứng thoải mái.
Tỷ lệ đồ đạc ở các điểm khác nhau trong nhà Biết có thể ngồi, nằm, đứng thoải mái.

Đã đến lúc mua đồ nội thất bao gồm cả thiết kế của căn phòng Căn phòng này là để sử dụng. Ngoài thiết kế, phong cách và không khí của căn phòng, tỷ lệ của đồ nội thất cũng rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Bởi vì nếu chúng ta biết tỷ lệ chính xác các đồ nội thất sẽ sử dụng trong nhà. Nó sẽ làm cho cuộc sống của chúng tôi thoải mái. Bất kể bạn làm gì, đứng, đi, ngồi hay nằm, hãy kiểm tra xem từng món đồ nội thất phải có tỷ lệ cân đối như thế nào.

phòng ngủ

Giường : Nếu ngủ trên giường thì chiều cao tối ưu bao gồm cả nệm là 40-45 cm, nếu chỉ có nệm thì nâng cao sàn 10-20 cm đối với đế nệm và kê nệm cao 10-20 cm, điều này sẽ thuận tiện hơn. Dễ dàng kéo lên để ngồi lên Vẫn có cảm giác như đang ngủ trên sàn nhà.

Tủ hoặc bàn đầu giường: Kích thước của đầu giường không được rộng. hoặc quá dài Chiều sâu của bàn hoặc tủ đầu giường là 35-60 cm, và chiều rộng khoảng 30- 80 cm.

tủ quần áo : Kích thước tủ quần áo điển hình nên sâu khoảng 60 cm, trong khi giá treo quần áo cao từ 1,70 – 1,90 m so với mặt sàn. Chiều dài của phần phụ thuộc vào số lượng quần áo. Đối với kệ dưới cùng, nó là 95 cm.

bàn làm việc : Bàn cao khoảng 75 cm, ghế cao khoảng 45 cm, khoảng cách giữa bàn và ghế ít nhất là 25 cm.

Phòng khách hoặc phòng khách

Ghế sô pha : Kích thước của một chiếc ghế sofa 2 chỗ thông thường dài khoảng 1,19-1,80 m, sâu khoảng 84-93 cm, nếu là ghế sofa 3 chỗ thì nên dài 2,13 m và sâu 93 cm.

Đèn sàn: Nếu không có nhiều không gian, để khoảng trống đèn khoảng 25-31 cm, đế đèn cao khoảng 1,37-2,13 m.

Tủ khóa lưu trữ: Nếu là kệ trên cùng, nó nên có chiều cao khoảng 1,8 m tính từ sàn nhà, để có tỷ lệ thoải mái hơn, nó cao khoảng 1,65 m.

phòng bếp

Kệ trong nhà bếp: Nên cao khoảng 88 cm, sâu khoảng 60 cm, nhưng nếu là bếp Thái thì nên hạ mặt bếp xuống khoảng 12-15 cm để đặt bếp ga.

Quầy ăn uống: Chiều cao tiêu chuẩn là 75-112 cm, nhưng có thể được điều chỉnh để phù hợp với người dùng thực.

Bàn ăn : Bàn phải có chiều cao cách sàn khoảng 70 cm, tính từ mặt ghế đến mặt bàn khoảng 30 cm, ghế cách mặt sàn khoảng 40 cm.

Tủ treo : Khoảng cách từ mặt quầy không dưới 60 cm, khoảng 30 cm.

vô nhẹ : Nó phải trong tầm với, không sâu hơn 60 cm.

phòng tắm

chậu rửa mặt : Chiều cao thích hợp đo từ mặt sàn đến thành bồn khoảng 85-88 cm Lắp phần cuối vòi cách đáy bồn khoảng 20-30 cm nếu bồn rửa đặt chìm hoặc âm bàn. Nên có một khoảng cách ít nhất là 15 cm so với sàn nhà.

Vòi hoa sen : Chiều cao vòi hoa sen tính từ mặt sàn 180 cm, nếu nhà có trẻ nhỏ, hãy chọn vòi hoa sen có thể điều chỉnh được. Để múc nước tắm trong bồn, lọ cần được gia cố sao cho mép cách mặt sàn khoảng 80 – 85 cm.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x