Nhờ tướng đi hai hàng mà tôi biết được bộ mặt thật của người yêu

28
114

Giới thiệu về tôi một chút nhé, tôi là Hương, từ khi phong trào lấy nick name trên facebook theo các chữ cái đầu tên thì tôi lại có biệt danh “Hương hai hàng”. Tướng đi của tôi không được đẹp lắm, dù đã cố gắng sửa nhưng hình như không ăn thua. Chắc vì nó thuộc về gen di truyền, bố tôi và họ hàng bên nội cũng có nhiều người đi như thế. Nói chung, tôi thấy nó cũng hết sức bình thường và không có vấn đề gì.

Học xong đại học tôi bắt đầu thi tiếp cao học và vừa lấy bằng thạc sĩ. Sau khi học xong, tôi được nhận vào làm ở công ty nước ngoài với mức lương khá cao. Ở đây, tôi gặp và có tình cảm với Nhân – anh chàng trưởng phòng nhân sự. Anh hơn tôi 3 tuổi, tính đến nay đã 35 nhưng vẫn chưa tính đến chuyện vợ con. Tôi quý anh vì tính cẩn thận, chỉnh chu, sắp xếp công việc đâu ra đấy. Và tôi sung sướng khi biết anh cũng có tình cảm với mình.

Thế là chúng tôi bắt đầu tìm hiểu nhau, tình cảm cả hai càng ngày càng mặn nồng nhưng tuyệt đối chưa hề đi quá giới hạn. Vì sống trong gia đình nề nếp từ nhỏ, bản thân tôi cũng thuộc tuýp phụ nữ truyền thống nên tôi rất xem trọng vấn đề trinh tiết. Cũng một vài lần anh đòi hỏi nhưng tôi không đồng ý, cả hai thống nhất sẽ giữ gìn cho đến ngày kết hôn.

Nói về gia đình Nhân, anh là con trai một trong một gia đình trung lưu ở quê. Bố mẹ anh là tiểu thương buôn bán ở chợ huyện. Sau khi quen anh, tôi cũng chủ động xin số điện thoại bố mẹ anh để thăm hỏi sức khỏe. Qua điện thoại, thấy ông bà có vẻ ưng thuận và muốn chúng tôi nhanh chóng tiến hành đám cưới. Tết vừa rồi, anh đưa tôi về quê ra mắt bố mẹ sau 2 năm quen nhau.

+++ Xem thêm : Rùng rợn âm mưu của mẹ kế và con riêng của bà

Lần đầu tiên về ra mắt gia đình bạn trai, tôi có chút hồi hộp. Vốn có tài nấu ăn, lại khéo ăn nói nên tôi cũng không mấy áp lực. Chỉ sợ chưa quen nếp sống ở quê sẽ làm phật ý mọi người. Ngày về, tôi chọn bộ váy trắng kín đáo, lịch sự nhưng không kém phần trẻ trung. Chân váy dài quá gối, vừa tôn dáng vừa dễ di chuyển.

Xe vừa đến cửa, bố mẹ Nhân đã ra chờ sẵn từ lúc nào. Vào nhà, chào hỏi, biếu quà, chúc tết xong mẹ anh bảo tôi xuống bếp phụ bà chuẩn bị cổ bàn để đón các cô chú họ hàng. Lúc này, tôi tự tin thể hiện tài nội trợ của mình nhưng cũng là lúc mẹ anh tỏ thái độ không hài lòng với tôi. Bà cứ nhìn xoáy vào đôi chân của tôi khiến tôi không khỏi ngượng ngùng.

Ăn uống dọn dẹp xong, thay vì ở lại nhà bạn trai nghỉ ngơi anh ấy lại đưa tôi về lại thành phố ngay trong đêm. Tôi thắc mắc thì anh bảo là có việc đột xuất ở công ty cần giải quyết. Sau đó, dù còn trong thời gian nghỉ tết nhưng anh vẫn không liên lạc với tôi. Đến tận lúc đi làm, chạm mặt nhau trong công ty nhưng anh vẫn như người xa lạ.

Tôi rất bất ngờ về thái độ của anh, hôm đó nhân giờ nghỉ trưa, tôi hẹn anh ra quán cà phê cạnh công ty để nói chuyện nhưng anh không đến. Anh chỉ gửi cho tôi dòng tin nhắn:

  • “Anh nghĩ chúng ta nên tạm xa nhau một thời gian để kiểm chứng lại tình cảm của cả hai”.
  • “Tại sao? Em đã làm gì có lỗi?”
  • “Em không làm gì có lỗi cả, chỉ là anh muốn dừng lại một thời gian để suy nghĩ một số chuyện”.
  • “Chuyện gì? Sau bao nhiêu năm gắn bó anh không thể kể cho em nghe được sao?”

Tra hỏi mãi anh mới chịu nói thật

  • “Mẹ anh không thích em, mẹ nói em có tướng đi hai hàng. Chỉ có ăn nằm với nhiều thằng đàn ông mới có tướng đi như thế. Anh tin em nhưng anh không muốn người khác nghĩ em không đứng đắn. Nếu yêu anh, em hãy chứng minh là mình trong sạch…”

Nghe đến đây, tôi chỉ cười và nhắn lại một tin ngắn gọn “OK, mình chia tay”.

Thật không ngờ, người đàn ông tôi yêu thương bấy lâu lại có tư tưởng cổ hủ và thiếu khoa học đến thế. Mẹ anh có suy nghĩ lạc hậu đã đành, anh còn nhu nhược nghe theo lời mẹ xa lánh tôi. Rồi cuối cùng lại đòi hỏi tôi chứng minh mình trong trắng. Tôi hiểu Nhân muốn gì nhưng thật sự anh ta không đáng để tôi làm vậy. Giờ đây tôi phải cảm ơn tướng đi hai hàng của mình, bởi chính nhờ nó mà tôi biết được bộ mặt thật của người yêu.

28 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here