Những tư thế quan hệ an toàn khi mang thai

0
255
Tư thế quan hệ khi mang thai

Mặc dù việc quan hệ tình dục khi mang thai không ảnh hưởng gì đến bé,  nhưng vợ chồng bạn cũng cần cẩn thận trong việc chọn tư thế quan hệ.Từ tháng thứ 4 trở đi, bụng bạn lớn hơn sẽ gây vướng víu lúc quan hệ. Lúc này, bạn cần thử những tư thế quan hệ an toàn khi mang thai

Sau đây là một số các tư thế gợi ý. Bạn có thể áp dụng những tư thế này nhằ giúp mình thấy tiện lợi và hưng phấn hơn khi làm chuyện ấy lúc mang thai.

  1. Tư thế úp thìa

Tư thế quan hệ úp thìa

Vợ chồng bạn nằm nghiêng sang một bên, chồng nằm ở phía sau. Tư thế này thường được gọi là tư thế úp thìa, sẽ khiến bạn cảm thấy cổ tử cung nằm thấp xuống bên trong âm đạo. Đôi khi, bạn không muốn giao hợp quá sâu trong tư thế này, đơn giản vì bạn cảm thấy hơi khó chịu.

  1. Tư thế phụ nữ bên trên

Bạn chủ động ngồi lên người chồng để điều khiển việc giao hợp sâu hay không. Tư thế này giúp bạn làm chủ tốc độ. Nhiều phụ nữ lo lắng chồng mình cảm thấy khó chịu vì cân nặng của mình và em bé. Nhưng thường thì điều này ít khi xảy ra. Vì nếu khó chịu, chồng bạn sẽ  nói cho bạn biết trước để đổi tư thế.

  1. Tư thế người chồng ở bên trên

Chồng bạn sẽ không thể nào đè cả người anh ấy lên trên bụng bạn mặc dù anh ấy nằm bên trên. Và em bé trong bụng bạn dù không phản ứng thì cũng có xu hướng chống lại. Bạn có thể hướng dẫn chồng mình tự chống cơ thể trên tay hoặc cổ tay để cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi lâm trận.

+++ Xem thêm : Một số tư thế quan hệ khi mang thai không ảnh hưởng đến thai nhi

  1. Tư thế mép giường

Với tư thế này, bạn có thể nằm nửa mình trên giường và nằm ở khu vực ngay sát mép giường. Lúc này, đầu gối của bạn hơi dạng ra và đồng thời hai chân của bạn xoải ra một cách thoải mái bên cạnh mông mình. Tư thế này là rất phù hợp dành cho bạn nếu bạn thường xuyên tập yoga. Chồng bạn quỳ hoặc đứng trước bạn để thực hiện chuyện ấy.

Vợ chồng không hạnh phúc do kiêng cử
  1. Tư thế doggy

Với tư thế này thì bạn quỳ ngửa lưng của mình vào phía chồng bạn. Đồng thời vợ chồng bạn sẽ dựa người vào trong ghế sofa hoặc là đầu giường. Chồng bạn sẽ xâm nhập vào bạn từ phía sau.

  1. Tư thế mặt đối mặt

Đây cũng là một tư thế mà vợ chồng bạn nên áp dụng. Vợ chồng bạn nằm đối diện nhau. Hoặc chồng bạn có thể nằm thấp hơn bạn một chút hay bạn đặt chân của mình lên trên người của anh ấy. Vợ chồng của bạn sẽ nằm mặt đối mặt với nhau sẽ dễ dàng để bày tỏ tình cảm và cảm xúc cho nhau hơn. Đặc biệt tư thế này không hề gây áp lực nào lên bụng của bạn.

Khi quan hệ lúc đang mang thai, cả chồng bạn và bạn đều cần một chút hài hước để có thể thực hiện các tư thế này dễ dàng. Chăm sóc khi mang thai không phải là giai đoạn để bạn quá khắt khe với cơ thể mình, cũng như vẻ quyến rũ hay sự duyên dáng.

Bạn nên biết rằng, những lý do sinh học như việc mang thai sẽ khiến cho cơ thể của chúng ta học cách để phản ứng theo những cách riêng nhằm thích nghi tốt nhất. Do đó, bạn hãy để cơ thể mình thực sự được thoải mái và tự nhiên nhất, trước khi vợ chồng bạn chào đón bé cưng của hai người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here