Niềm đau người mẹ tìm cách kích sữa cho con

16
175
Niềm đau người mẹ tìm cách kích sữa cho con

Sữa mẹ là thức ăn duy nhất mà con mới sanh ra cần nhất. Mà mấy ai sanh con ra sữa về liền đâu, vừa đau đớn, vừa áp lực các mẹ à. Bây giờ ngồi nghĩ lại cái cảnh đi sanh và niềm đau khi tìm cách kích sữa cho con tôi còn xót xa lắm.

Nỗi đau người mẹ

Hôm đó, tôi nằm viện 3 ngày vì thai yếu và phải mổ vào một buổi chiều mưa gió vì lí do bị chọc vỡ ối phải mổ gấp. Chắc khoảng 20h đêm tôi được đẩy ra từ phòng hồi sức đôi mắt tôi mơ màng trong đêm tối, chỉ nghe chồng thỉnh thoảng hỏi ” mẹ nghe bố nói gì không? “ Tôi bật tỉnh và luôn miệng hỏi con đâu? Con có khóc không? Con như thế nào hả bố? Tôi hồi hộp, nằm trên giường đẩy 1km số mà trong đầu cứ suy nghĩ, tưởng tượng con mình như thế nào?

Nỗi đau người mẹ

Tôi nhắm mắt chóng chọi với cái lạnh giá, rồi từng cơn từng cơn đau nhói ở bụng, rồi xuống chân khi thuốc tê dần dần mất tác dụng chỉ mong chờ được nhìn thấy con. Vài phút sau tôi nghe tiếng khóc to vang ra từ trong phòng, nước mắt lăng dài khi nhìn thấy con yêu, con tôi nó đang khóc, nó đang khát sữa. Mà tôi không thể nào cử động được, bà ngoại với chồng tôi cố gắng phụ nghiêng người cho con bú nhưng biết làm sao khi không có sữa, bú sữa ngoài con nào ngủ yên cứ vài phút thì giật mình cả đêm khóc ré lên.

Một đêm dài nhìn con khóc mà bất lực, cả người con nổi hột vì dị ứng sữa non mà lòng tôi đau như cắt còn hơn từng nhát dao cứa vào bụng, tôi luôn tự trách bản thân vì tại mình, do mình làm việc vất vả mà con phải sanh sớm để giờ sữa không có cho con. Tôi khó chịu và stress ngay ngày đầu tiên làm mẹ, tôi la mắng chồng như một người điên, tôi làm bà ngoại phải khóc mặc dù tôi biết họ yêu thương tôi rất nhiều.

Ngày thứ 2, Tôi và bà ngoại không thể ngoài yên được nữa. Phải 3 ngày một người mổ có thể đứng dậy tập đi. Nhưng không, Tôi chấp nhận đau đớn mò dậy tập đi như em bé chập chững từng bước một, tôi mặc cho bị táo bón phải bỏ cháo trắng để ăn cơm cho nhanh có sữa. Tôi gọi điện từng người hỏi thăm, rồi tra anh google đủ kiểu! Thử rất nhiều cách và tôi biết ông trời không phụ lòng tôi.

Chế độ ăn, uống kích sữa nhanh chóng

Nghe mấy cô phòng bên mách nhiều mẹo hay tôi đã kết hợp với trên mạng để cho mình 1 thực đơn liên tục trong 2 ngày.

+++ Xem thêm: Sữa Công Thức Dành Cho Bé

Chuẩn bị thực đơn cả ngày:

– 2 lon coca ( uống lúc nào cũng được, vừa giải khát vừa lợi sữa ).

– Bia ( Nhiều người nói bia cũng nhanh về sữa, nhưng tôi không uống được bia nên thôi!!!).

– 1 bình lá mít nấu sẵn uống thay nước lọc luôn ( giúp sữa thơm và nhanh về).

Chuẩn bị thực đơn cả ngày

– 1 lốc yến hủ ( lấy lại sức cho mẹ sau sanh)

– Sáng 1 hủ cháo giò thường căn tin hay bán.

– Trưa canh đu đủ nấu giò heo + 3 chén cơm mỗi buổi ăn (cố gắng vì con mà tôi phải ráng đấy) chỉ ăn cho có sữa rồi ngưng nha mọi người, đu đủ có mủ nên ai mổ đừng nên ăn nhiều.

– Chiều canh lá ngót (kèm các món ăn như cá liệt lợi sữa).

– Chuối mốc luộc chín và khoai lang ăn kèm mỗi buổi.

– Hộp thuốc lợi sữa tasuamum đi kèm nữa.

Cách thủ công:

– Dùng lá mít nhúng nước ấm đắp lên bầu vú khoảng 5 6 lần.

– Dùng chai nước ấm lăn lên bầu vú.

– Dùng lược chải tóc chải hết 2 bầu vú để thông sữa ( ngày nào cũng phải làm ).

Niềm vui vỡ oà

Mọi người biết không! Cứ tưởng rằng phải 2 đến 3 ngày mới có sữa, ai ngờ đâu niềm vui đã đến với tôi và con chỉ áp dụng trong 1 ngày duy nhất khi sử dụng thực đơn của chính mình tự tạo ra, căng đầy sữa. Con tôi giờ bú ngon lành, chìm trong giật ngủ, không còn cái cảnh giật mình khóc đêm. Tôi làm mẹ thành công ở bước đầu.

Sau 7 ngày xuất viện, tôi đã gặp tình trạng tắc sữa. Tôi liền pha 1 ly sữa ông thọ nóng uống ai ngờ đâu lại có hiệu quả, hoặc uống 1 trái dừa mát đảm bảo sữa dồi dào.

Trên đây là chuyện tôi đi sanh và kinh nghiệm tôi đã làm vì con yêu và thành công nên tôi muốn chia sẻ với những ai sắp làm mẹ và đang làm mẹ.

Chúc mọi người một ngày vui vẻ!

 

 

 

16 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here