12 điều tôi ước mình đã biết với tư cách là một người mẹ mới

12 điều tôi ước mình đã biết với tư cách là một người mẹ mới
12 điều tôi ước mình đã biết với tư cách là một người mẹ mới

Khi đưa con mới về nhà ai cũng bảo “con ngủ thì con ngủ”, “bú mẹ sẽ tốt hơn” và “quen với việc bị ọc ọc quần áo” và blah blah blah. Nhưng còn rất nhiều điều khác mà tôi ước mình thực sự hiểu và tin tưởng khi tôi mới làm mẹ, nếu chỉ để giảm bớt một chút đau khổ, lo lắng và tất cả những áp lực khủng khiếp đó. Cũng để uh, đã tiết kiệm được một ít tiền.

Bây giờ, là một bà mẹ hai con với đứa con nhỏ nhất đang đi học mẫu giáo (eep!) Và một blogger đã dành sáu năm để nghe những câu chuyện tuyệt vời và những thách thức sâu sắc của các bậc cha mẹ khác trên khắp thế giới, đây chỉ là 12 điều tôi muốn đã biết khi nào tôi mới bắt đầu cuộc hành trình nuôi dạy con điên rồ, tuyệt vời, cố gắng, mệt mỏi và kỳ diệu này. Mặc dù tôi không thể đảm bảo rằng tôi sẽ lắng nghe.

1. Những thứ đó trên sổ đăng ký của bạn? Bạn không cần hầu hết nó.

Điểm mấu chốt, những gì các bà mẹ mới sinh nghĩ rằng họ cần không phải là những gì họ thực sự cần.

Tôi là một cô gái vật chất, ở một khía cạnh nào đó. Tôi thích những bộ quần áo trẻ em đáng yêu và những món đồ trẻ em dễ thương và bốn loại sữa tắm đáng yêu khác nhau trong phòng tắm. Nhưng tôi cũng biết được rằng rất nhiều món đồ dành cho những người mới làm mẹ được thiết kế để làm mồi cho những nỗi sợ hãi và những điều nếu không sẽ xảy ra. Bỏ qua thiết bị lố bịch tuyên bố làm cho em bé của bạn “thông minh hơn” trong tử cung và dụng cụ khử trùng núm vú giả. Tôi hứa, hàng triệu trẻ mới biết đi với núm vú giả được lau “sạch” trên quần jean của mẹ chúng sẽ trở thành những người trưởng thành khỏe mạnh, phát triển với hệ miễn dịch hoàn toàn bình thường. Một số thậm chí có việc làm ngày hôm nay. Sự thật.

2. Bạn không cần phải quấn khăn cho mọi em bé, chỉ cần em bé của bạn.

Tôi nhớ mình đã mua một chiếc túi khổng lồ chứa đầy nắp ổ cắm, chốt tủ, chốt chặn cửa và những thứ để bảo vệ trẻ em khỏi những góc vuông kinh khủng, xấu xa mà bạn nhận ra là MỌI NƠI trong nhà bạn. (Trời ạ, họ không thể chỉ thiết kế nhà cho bố mẹ như Tiến sĩ Seuss đã làm sao?) Bảy năm sau, phần lớn các hạng mục đó vẫn chưa được mở, hướng đến Goodwill. Thật kỳ lạ, những đứa trẻ của tôi không bao giờ tỏ ra thích thú với tủ bếp hay lao đầu vào bàn ăn. Mặc dù bạn có thể. Và một cổng an toàn thực sự đẹp là một tiện nghi rất lớn ở nhà ông bà để chặn cầu thang. Ý là: kiên nhẫn, châu chấu. Những đứa trẻ của bạn sẽ sớm xuất hiện bạn những gì họ cần. Và sau đó bạn sẽ đạt được nó với tất cả sự vội vàng.

3. Khi bạn bước vào lớp mẫu giáo của con mình vào ngày đầu tiên, điều cuối cùng bạn sẽ nghĩ là mẹ nào cho con bú.

Rõ ràng quyết định về cách cho bé ăn là quan trọng, nhưng đó là của bạn và của riêng bạn. Nó vẫn khiến tôi kinh ngạc về việc có bao nhiêu cuộc đấu khẩu điên cuồng vẫn xảy ra trên các bảng tin (ahembabycentercough) về sự lựa chọn này. Tôi chỉ có thể hứa với bạn rằng khi con bạn lớn hơn một chút, đại đa số bạn sẽ có thật không không quan tâm những gì người mẹ khác đang làm hoặc không làm với bộ ngực của mình. Và bạn có thể sẽ không quan tâm một số người vô danh giận dữ trên internets đã nói gì về bạn.

3B. Khi bạn bước vào lớp mẫu giáo của con mình vào ngày đầu tiên, điều cuối cùng bạn sẽ nghĩ là liệu ai đó sẽ đánh giá bạn về việc ngủ chung trong hai năm đầu hay không.

Cảm nhận một chủ đề ở đây? Hãy đưa ra những quyết định có học thức phù hợp với bạn và gia đình bạn, gắn bó với chúng và tự vỗ về mình vì là một người mẹ tận tâm, người đã dành thời gian để suy nghĩ về tất cả. Thực tế là bạn ở đây ngay từ đầu có nghĩa là bạn quan tâm rõ ràng đến con cái của mình và điều đó tự nó có ý nghĩa rất lớn. Bất cứ phán xét nào bạn cảm thấy bây giờ, chúng chỉ là thoáng qua. Hơi thở yoga. Để nó đi.

Điều đó dẫn tôi đến …

4. Khi một người mẹ khác đánh giá bạn, điều đó nói về bà ấy nhiều hơn là về bạn.

Tôi nhìn lại và nhớ tôi đã từng khó chịu như thế nào khi một số sanctimommy bình luận về … ồ, khá nhiều thứ. Con gái tôi đã không đội mũ vào tháng 11, hoặc nó bị phát hiện ăn phải thứ gì đó không phải là hữu cơ. (Kinh hoàng!) Tôi nhận ra rằng nếu bạn tự tin với lựa chọn của chính mình, bạn thực sự không lo lắng quá nhiều về lựa chọn của các bậc cha mẹ khác, đặc biệt nếu họ không ảnh hưởng đến con bạn một chút nào. Nếu bạn có khuynh hướng bảo vệ các lựa chọn nuôi dạy con cái của mình trong một diễn đàn trong hơn 15 giây, hãy tắt máy tính và bắt đầu làm việc với cuốn sách trẻ em. Đó là thời gian tốt hơn dành cho. Sau đó một lần nữa…

5. Một cuốn sách dành cho em bé không phải là sự phản ánh mức độ tình yêu thương mà bạn dành cho con mình.

Một số người đã tạo ra cuốn sách dành cho trẻ sơ sinh tuyệt đẹp, chuyên nghiệp, có chất lượng gia truyền nhất mà Martha Stewart sẽ tự nhận nếu có thể. Một số người bắt đầu nó, nhưng không bao giờ vượt qua được ba tháng đầu tiên. Một số người không bao giờ đạt được nó cả. Psst..Tất cả đều tốt. Cho đến ngày nay, anh trai tôi, ở tuổi 40, nói đùa rằng album con của anh ấy chỉ ghi “lần đầu tiên” trong đó. Tôi muốn nói rằng anh ấy là một chàng trai khá chỉnh chu, thành đạt và có mối quan hệ tốt với mẹ của chúng tôi. Cũng? Cô ấy không cảm thấy tội lỗi đặc biệt về điều đó ở tuổi 70. Nếu bạn có một chiếc máy ảnh hoặc một chiếc điện thoại thông minh, chắc chắn tuổi thơ của con bạn sẽ được ghi lại nhiều hơn.

6. Bạn sẽ quên gửi lời cảm ơn. Những người tử tế sẽ không chống lại bạn.

Hãy nhớ rằng bạn đã phải chọn tất cả các mục đăng ký tuyệt vời đó (mà bạn đã làm hoặc không cần) cho phòng tắm của bạn? Và bạn đã từng phải viết những lời cảm ơn chân thành nhất, viết tay cho từng người một? Bạn sẽ có ít thời gian hơn khi em bé ở đây, và thậm chí ít thời gian hơn khi em bé còn nhỏ – và may mắn thay, mọi người đều biết điều đó. Có một số người sẽ mắng tôi vì điều này, nhưng tôi là người gửi lời cảm ơn tồi tệ nhất thế giới. Tôi nói với tất cả mọi người tại các bữa tiệc của chúng tôi, “Cảm ơn bạn rất nhiều. Chúng tôi đánh giá cao nó … và nhân tiện tôi là người gửi thư cảm ơn tồi tệ nhất thế giới, vì vậy hãy tha thứ cho tôi nếu bạn nhận được thư của bạn vào năm 2014.” Và sau đó mọi người cười và thú nhận rằng họ đã đến muộn như thế nào với tất cả những lời cảm ơn của họ. Liên kết với các nghi thức mất hiệu lực: rất thế kỷ 21.

7. Bạn sẽ không làm bạn với những người giống như vậy khi bạn đã có một đứa con. Không sao đâu.

Có thể rất đau đớn khi nhận ra rằng vòng kết nối bạn bè của bạn thay đổi khi bạn trở thành cha mẹ. Một số bạn bè sẽ không hiểu rằng bạn phải lên kế hoạch cho mọi thứ vào khoảng thời gian ngủ trưa, và cảm thấy thất vọng với lịch trình của bạn. Một số người trong số họ sẽ chỉ muốn gặp bạn khi bạn không ở cùng con mình, điều này hạn chế cơ hội của bạn. Một số sẽ khiến bạn bối rối với các phương pháp nuôi dạy con cái của riêng họ, đến nỗi bạn sẽ gặp khó khăn khi kết nối với họ. Và sau đó, một số sẽ rơi khỏi radar hoàn toàn.

Tôi nhớ mình đã từng nghĩ khi mang thai rằng bây giờ cuối cùng, tôi có thể kết nối lại với những người bạn đã có con của mình. Bây giờ chúng ta sẽ có rất nhiều điểm chung! Tất cả chúng ta đều là mẹ! Tuy nhiên, nó không hoàn toàn hoạt động theo cách đó. Tôi có một đứa con mới sinh, chúng có những đứa trẻ lớn hơn với những người bạn cùng chơi và lịch học cũng như vòng kết nối xã hội của riêng chúng, và hôm nay tôi thật may mắn nếu được gặp chúng mỗi năm một lần. Tôi thừa nhận rằng tôi thực sự nhớ một số tình bạn đó. Nhưng tôi cũng may mắn có những cái mới tuyệt vời. Nó xảy ra. Đó là cuộc sống.

8. Viết mọi thứ ra giấy.

Cuốn sách cho bé hay không, hãy tìm cách nào đó để ghi lại những khoảnh khắc bé nhỏ mà bạn không muốn quên, những câu nói đầu tiên, những tai nạn vui nhộn, những dấu mốc đẹp đẽ. Bắt đầu một blog riêng tư, mua một cuốn nhật ký hoặc chỉ viết nguệch ngoạc một cái gì đó trên biên lai ATM khi bạn nghĩ về nó và nhét nó vào ngăn kéo. Thậm chí còn có những trang web như Wee Web làm cho nó dễ dàng. Tôi thích có một blog cá nhân cho phép tôi quay lại và hồi tưởng lại khoảng thời gian 20 tháng tuổi đòi ăn bánh quy giòn của bà nội và tôi không biết ý bà là gì. Nếu không, tôi chắc chắn rằng những ký ức đó sẽ mất vĩnh viễn. Tôi thậm chí không thể nhớ được cân nặng lúc sinh của các con tôi ngày hôm nay. Đáng thương hại.

9. Nó thực sự mất một ngôi làng

Người Mỹ có cam kết độc lập mạnh mẽ bất thường này khiến chúng tôi cảm thấy rằng trừ khi chúng tôi tự làm mọi việc, chúng tôi không đủ năng lực – đôi khi tôi bị buộc tội. Tôi đã phải học rằng tranh thủ sự giúp đỡ và hỗ trợ không có nghĩa là bạn là người thất bại; Trong mọi nền văn hóa khác, trong suốt nhiều thế kỷ, luôn có hơn một hoặc hai người cam kết nuôi dạy một đứa trẻ. Dựa vào người trông trẻ, ông bà, hàng xóm, anh chị em, bạn bè để được tư vấn, giúp đỡ hoặc một chút thời gian nghỉ ngơi. Một đứa trẻ có nhiều người yêu thương mình không bao giờ là điều tồi tệ.

Phụ lục: Nếu bạn bỏ lỡ một cuộc hẹn với bác sĩ nhi khoa vì bạn có nghĩa vụ và chị gái của bạn đã đưa con của bạn thay thế, bạn vẫn là một người mẹ tuyệt vời. Kết thúc.

10. Bạn được phép có một cuộc sống

Tôi luôn bị sốc khi gặp phụ huynh của những đứa trẻ ba hoặc bốn hoặc 10 tuổi (!), Những người thú nhận rằng họ chưa bao giờ có một đêm xa bọn trẻ. Đây là một bí mật: không có phần thưởng tham dự trong việc nuôi dạy con cái. Bạn không nhận được thêm điểm khi ở nhà mỗi đêm trong sáu năm liên tiếp. Câu chuyện có thật. Bây giờ, tôi thừa nhận rằng tôi thật may mắn khi có ông bà rất quan tâm đến cuộc sống của chúng tôi, những người sống gần đó và người không bao giờ ngần ngại đưa các cô gái của chúng tôi đi chơi đêm hay cuối tuần. Tôi tin rằng đây là một phần lớn lý do tại sao các cô gái của tôi lớn lên để có thể thích nghi và kiên cường – và tại sao tôi không phát điên trong những năm đầu đó. Một đêm đi chơi với các cô gái, một ngày đi mua sắm một mình, buổi sáng ở phòng tập thể dục hoặc một ngày cuối tuần đi chơi xa vào ngày kỷ niệm của bạn là điều cần thiết đối với hạnh phúc, mối quan hệ của bạn và thậm chí là sự phát triển của con bạn. Hãy nhớ rằng: bạn là một người mẹ 24/7, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải làm “Mẹ” 24/7.

11. Các ông bố cũng là những ông bố bà mẹ tốt.

Mặc dù đối tác của tôi là một người cha ở nhà trong hai năm đầu tiên, tôi thừa nhận rằng đã có lúc tôi miễn cưỡng giao lại quyền cai trị vì sợ anh ấy sẽ làm điều gì đó sai, hoặc không phải là cách Tôi đã làm được. Tuy nhiên, anh ấy hiếm khi thất bại, và thành thật mà nói, tôi đã để đứa bé lăn ra khỏi giường nhiều hơn anh ấy. (Cái gì? Đó chỉ là hai lần.) Nếu bạn có chồng hoặc bạn tình nam trong đời, hãy tiêm cho anh ấy. Đàn ông có nhiều khả năng xoa dịu, nũng nịu, cho ăn, tắm rửa, thay tã, đọc truyện trước khi đi ngủ và hôn tiếng la ó hơn một số phụ nữ cho rằng. Và nếu không? Guy phải học một thời gian.

12. Bạn sẽ yêu em bé của bạn.

Tôi nhớ những bà mẹ mang thai đã nói về việc họ đã yêu con mình nhiều như thế nào và nghĩ rằng, trời ơi … có gì đó không ổn với tôi. Tôi thậm chí còn chưa gặp đứa trẻ. Và bắn, nếu tôi không yêu cô ấy thì sao? Trừ khi bị trầm cảm sau sinh (là có thật và do hậu quả) hoặc một số tình huống bất thường khác, tôi có thể đảm bảo khá nhiều rằng cảm xúc sẽ bùng phát. Có thể không phải ngày một ngày hai. Thậm chí có thể không vào ngày 30. Nhưng họ sẽ làm được. Ngày nay, tôi không thể tưởng tượng được việc yêu bất cứ thứ gì hay bất cứ ai trên thế giới này nhiều như tôi đối với hai cô gái của tôi. Nhưng tôi đảm bảo với bạn, tôi không đơn độc thú nhận rằng mọi chuyện không bắt đầu như vậy.

Ảnh của iStock và liz gumbinner

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 6 năm 2012.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x