14 bài học mà tôi đã học được từ việc trở thành một bà mẹ sinh non

14 bài học mà tôi đã học được từ việc trở thành một bà mẹ sinh non
14 bài học mà tôi đã học được từ việc trở thành một bà mẹ sinh non

 

Bởi Kaleena Berryman

Ngày mà tôi trở thành một bà mẹ đẻ non, tôi đã trở thành một con người khác. Một ngày thứ Hai, tôi sắp làm mẹ, chỉ mới bắt đầu “xuất hiện”, và đến thứ Sáu, con trai tôi ra ngoài và tôi trống rỗng. Thai kỳ của tôi kết thúc sớm 16 tuần, và tôi không biết chúng tôi sẽ sống sót như thế nào trong NICU và tất cả sự không chắc chắn của nó.

Tôi không thể tưởng tượng nổi đứa con trai nặng 1 pound của mình lại vượt ra khỏi đó và trở thành một đứa trẻ đủ tháng. Đau; nó đau như heck. Tôi sẽ không bao giờ, không bao giờ quên ngày đó.

Nhưng, qua nỗi đau đó, tôi đã học được rất nhiều điều. Bi kịch và tình yêu sẽ thay bạn làm điều đó – dạy cho bạn những bài học trong một ngày mà người khác phải mất cả đời mới học được. Hành trình của tôi với con trai, 5 tháng ở NICU và hơn thế nữa, đã cho tôi hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống. Không có gì về cuộc sống, hay cuộc sống của con trai tôi, mà tôi coi đó là điều hiển nhiên.

Đây là 14 bài học mà mẹ đã dạy cho tôi.

1. Tôi mạnh mẽ hơn tôi tưởng rất nhiều.

Sau khi sinh con trai, tôi thậm chí còn không nghĩ đến những cơn đau. Tôi sẽ rời khỏi bàn sinh đó, khâu và tất cả, nếu điều đó có nghĩa là tôi có thể nhìn thấy con mình. Nhưng tôi không thể. Tôi đã phải đợi. Và tôi cũng đủ mạnh mẽ để làm điều đó.

2. Tình mẹ không có điều kiện.

Khi con trai tôi được sinh ra, nó trông giống như một sinh vật từ không gian – vô cùng nhỏ bé và yếu ớt – nhưng tôi nghĩ nó là thứ đẹp nhất mà tôi từng thấy. Một pound và 5 ounce tinh khiết tuyệt vời.

3. Tôi sẽ nhớ tất cả những gì tôi đã bỏ lỡ.

Không có tiếng khóc đầu tiên. Không có thời điểm liên kết dài. Không có giọt nước mắt của niềm vui. Tôi sẽ không có những giây phút đó với đứa trẻ này. Và nó khiến tôi buồn, cho đến tận ngày nay. Nhưng sẽ có những người khác, và tôi sẽ trân trọng họ nhiều hơn nữa. Vì thế. Nhiều. Hơn.

4. Những đứa trẻ nặng một pound có thể lớn lên và sống,

và có một nơi họ làm việc đó. Nó được gọi là NICU. Tôi không bao giờ biết nó tồn tại cho đến khi tôi cần nó. Chẳng bao lâu NICU đã trở thành nhà của chúng tôi và NICU chăm sóc gia đình của chúng tôi. Nó sẽ mãi mãi có một mảnh trong trái tim tôi.

5. Vâng, trái tim của bạn thực sự có thể tan vỡ.

Nó có thể bị vỡ làm đôi và khiến bạn cảm thấy như biến mất. Tình yêu dành cho con bạn có thể làm điều đó với bạn. Không ai muốn mất đứa con của mình. Chỉ riêng nỗi sợ hãi về nó đã gây ra nhiều tổn thương hơn những gì có thể giải thích được. Trái tim tôi vào ngày anh ấy sinh ra đã thực sự tan vỡ. Hàng triệu mảnh vụn nằm rải rác trong đại sảnh dẫn từ phòng tôi đến lồng ấp của anh ấy.

6. Tôi sẽ hy sinh tất cả cho đứa trẻ này.

Nếu Chúa cho tôi một sự lựa chọn, tôi sẽ làm mọi cách để giữ con tôi ở đây. Tôi sẽ cho cả thế giới. Tôi sẽ cho cuộc sống của tôi.

7. Bác sĩ không biết tất cả mọi thứ.

Họ nói rằng anh ta có thể không sống sót. Nhưng tôi có thể nhìn thấy điều đó trong mắt anh ấy. Con tôi đã có những gì nó cần. Anh ta dự định sẽ ở đây và họ sẽ phải nâng nó lên thành những điều kỳ diệu.

8. Tôi thực sự, rất muốn trở thành một người mẹ.

Và tôi muốn trở thành một người mẹ của đứa trẻ này. Tôi thật ngớ ngẩn vì muốn có con gái hoặc lo lắng về những cơn đau đẻ. Tất cả những gì quan trọng là con tôi tồn tại và phát triển. Tôi muốn yêu đứa trẻ này đến nỗi suốt đời.

9. Tôi không đơn độc.

Mọi người đều ở đây, vây quanh tôi. Họ đã giúp chúng tôi vượt qua NICU của chúng tôi và vẫn ở đây, ba năm sau, họ vẫn ở đây. Tôi được yêu. Con tôi được yêu thương. Tôi có một gia đình và những người bạn tuyệt vời nhất mà một cô gái có thể yêu cầu. Cuộc sống của tôi chứa đầy những lý do để biết ơn. Tôi cần phải cảm ơn họ nhiều hơn nữa.

10. Chồng tôi, người đàn ông của tôi, thật tuyệt vời.

Khi đứa con trai của chúng tôi được sinh ra, anh ấy đã sợ hãi đến chết đi sống lại nhưng vẫn bảo vệ tôi. Anh ấy lo lắng cho cả hai đứa con của mình. Kể từ đó mỗi ngày, anh ấy đều cho tôi thấy rằng tôi đã lựa chọn đúng đắn. Tôi may mắn có được anh ấy. Tôi cần phải cảm ơn anh ấy nhiều hơn nữa.

11. Thành thật mà nói thì được.

Khi tôi cần sự giúp đỡ, hoặc một đôi tai lắng nghe, hoặc một ai đó ngồi bên cạnh tôi trong NICU, tôi cần phải lên tiếng. Tôi đã phải chia sẻ cảm xúc của tôi. Hoặc tôi sẽ bị lạc trong chúng. Yêu cầu giúp đỡ là OK.

12. Trẻ sơ sinh mạnh mẽ hơn chúng ta nghĩ.

Đôi khi tôi nhìn anh ấy với vẻ kinh ngạc. Con trai tôi, cố gắng để được ở đây và nó thậm chí không biết “ở đây” là gì. Anh ấy chỉ nặng 1 pound, nhưng anh ấy đã vượt qua tất cả trong sải bước. Tôi cũng nên làm như vậy. Làm cha mẹ đẻ non không dễ, nhưng trở thành một nhà sơ sinh còn khó hơn nhiều.

13. Tôi tin rằng sinh non xảy ra quá thường xuyên trên khắp thế giới.

Một cái gì đó cần phải được thực hiện. Không ai phải trải qua điều này. Tất cả chúng ta phải truyền bá nhận thức.

14. Những điều nhỏ nhặt là tất cả những vấn đề quan trọng.

Bây giờ tôi đã là một bà mẹ sinh non, tôi hiểu điều này: Khuyến khích. Thực hành lòng tốt. Biết ơn. Sức khỏe, hạnh phúc và sức mạnh là rất quan trọng. Hãy biết ơn vì tất cả những điều khiến mỗi ngày trở nên đáng sống. Những thứ này không có trên TV và chúng không tốn tiền. Chúng có thể được tìm thấy ở những người chúng ta yêu thương, những điều làm nên cuộc sống tươi đẹp. Và đôi khi, chúng có thể được tìm thấy trong các lồng ấp nhỏ, trong các NICU đông đúc, chiến đấu để có cơ hội phát triển, yêu thương và phát triển. Những đứa trẻ bé bỏng, chỉ chờ cơ hội để dạy cho bố và mẹ chúng những bài học về cuộc sống – những bài học sẽ khiến chúng trở thành những con người tốt hơn và những niềm tin thực sự vào phép màu.

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào ngày 17 tháng 11, Ngày sinh non thế giới, năm 2014

Cũng từ Kaleena: Các mẹ ơi, con bạn chào đời quá sớm không phải lỗi của bạn.

Kaleena K. Berryman là một nhà ủng hộ giáo dục, cố vấn thanh niên, nhà tổ chức cộng đồng và nhà văn. Sinh ra và lớn lên ở thành phố Newark, Kaleena tốt nghiệp loại xuất sắc tại trường Trung học Nghệ thuật, chuyên ngành Truyền thông Truyền hình. Sau khi được trao Học bổng Tổng thống cho Đại học William Paterson, Kaleena lấy bằng Cử nhân Truyền thông vào năm 2004, bằng ngành Nghiên cứu người Mỹ gốc Phi và Caribe. Là một người viết thơ và viết blog truyền cảm hứng, cô đã đến được với hàng nghìn phụ huynh trên khắp cả nước và thế giới. Sau khi sinh con trai vào năm 2012, Kaleena bắt đầu nhận thức về tình trạng sinh non và ra mắt blog của mình, nơi cô ấy giúp trao quyền cho các bậc cha mẹ mang thai bằng sự hỗ trợ, thông tin và khuyến khích.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x