15 mẹo cho con bú mà mỗi bà mẹ mới sinh cần

15 mẹo cho con bú mà mỗi bà mẹ mới sinh cần
15 mẹo cho con bú mà mỗi bà mẹ mới sinh cần

Tôi nhớ rất rõ những tuần đầu tiên về nhà với đứa con sơ sinh của mình. Ngồi trên chiếc ghế xích đu màu xanh lá cây trong phòng khách căn hộ nhỏ của tôi, cố gắng hết lần này đến lần khác để con gái tôi ngậm và cho con bú. Tôi đã thử mọi cách giữ mà các chuyên gia tư vấn về việc cho con bú đã gợi ý, kê gối, chú ý đến miệng cô ấy đang mở và môi dưới của cô ấy. Chồng tôi sẽ đứng trên vai tôi huấn luyện và trấn an tôi.

Đã có những giọt nước mắt. Của cô và của tôi. Tôi đã khóc vì sự thất bại liên tục mà trải nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ này đã trở thành, và con tôi khóc vì thất vọng và đau đớn vì đói.

Nhưng đặc biệt là một lần khám sức khỏe cho bác sĩ nhi khoa là một bước ngoặt đối với tôi. Tôi may mắn có được một bác sĩ hiền lành, tốt bụng và vô cùng tận tình. Tôi ngồi trên ghế ôm con và nước mắt lại tuôn rơi khi tôi giải thích cho con về cuộc đấu tranh của tôi và tất cả những điều tôi đang cố gắng làm để nó thành công.

Cuối cùng khi tôi kéo mình lại đó trong văn phòng của anh ấy, anh ấy nhìn tôi, ghé sát vào và nói điều gì đó về cơ bản là thế này:

“Cho con bạn ăn là trải nghiệm của chính bạn. Mọi người nghĩ gì hay mọi người nói gì với bạn hay bạn nghĩ mình phải làm gì không quan trọng. Bạn cần làm những gì có ích cho mình và con gái. Đó không phải là việc của riêng ai nhưng của riêng bạn. “

Tôi nhớ cảm giác đó là lần đầu tiên tôi thở ra kể từ khi đưa con gái tôi từ bệnh viện về nhà. Tôi cảm thấy rất áp lực khi cho con bú và để nó đến dễ dàng. Nhưng tôi đã chết đuối. Tôi cần phải lựa chọn trận chiến của mình và tôi cần nhớ rằng sự lựa chọn là của riêng tôi.

Sau bước ngoặt đó, tôi tiếp tục cho con bú lâu hơn một chút, nhưng tôi bắt đầu tích cực hút sữa và bú bình. Đối với tôi, điều đó có nghĩa là phải tìm ra trung gian tốt nhất – vẫn cung cấp sữa mẹ cho con tôi nhưng cung cấp cho con theo cách có lợi cho cả hai chúng tôi.

Trong tháng này, chúng tôi đã hợp tác với những người bạn của mình tại Philips Avent để tập hợp mười lăm mẹo cho con bú quan trọng dành cho gia đình. Cho dù bạn đang bổ sung, hút sữa, cho con bú sữa công thức, quay trở lại làm việc hay để bạn đời của bạn nghỉ ngơi – những lời khuyên này sẽ giúp việc cho bé bú bình thường và thành công hơn.

Mẹo cho trẻ bú # 1: Bạn chưa quen với việc bú bình? Nếu bé có vẻ không thích bình sữa ấm, hãy thử cho bé bú bình ở nhiệt độ phòng hoặc thậm chí là lạnh. Một số em bé thích nó theo cách này!

Mẹo cho con bú # 2: Chống cánh tay – hoặc gối, nếu cánh tay của bạn có xu hướng mỏi giữa khi cho bú – ở một góc 45 độ để giảm lượng không khí mà bé hít vào.

Mẹo cho con bú # 3: Khi hâm nóng sữa mẹ hoặc sữa công thức, hãy sử dụng máy hâm sữa. Không giống như lò vi sóng, máy hâm sữa nóng đều và không có điểm nóng. Đừng quên nhỏ một vài giọt vào cổ tay bên trong của bạn trước khi cho ăn để đảm bảo nhiệt độ phù hợp.

Mẹo cho bú số 4: Bạn có biết núm vú bình sữa có nhiều tốc độ dòng chảy không? Khi trẻ lớn hơn và có thể bú nhiều hơn và bú hiệu quả hơn, trẻ có thể chuyển sang núm vú chảy nhanh hơn. Nếu một tốc độ dòng chảy dường như không hoạt động tốt, hãy thử tốc độ dòng chảy nhanh hơn hoặc chậm hơn và xem nó có hoạt động tốt hơn không.

Mẹo cho ăn số 5: Sử dụng bình sữa có cổ rộng để dễ dàng đổ đầy và làm sạch giúp tiết kiệm thời gian và không phải lo lắng.

Mẹo cho bé bú # 6: Cân nhắc bình sữa có hệ thống chống đau bụng giúp thông khí vào bình cách xa bụng của bé. Bình có van chống đầy hơi tích hợp đồng nghĩa với việc vệ sinh ít bộ phận hơn và ít rắc rối hơn.

Mẹo cho con bú # 7: Nếu bạn đang cân nhắc việc cho con bú và bú bình cùng với nhau, hãy chọn loại núm vú có hình dạng giống như vú mẹ để khuyến khích bé ngậm vào.

Mẹo cho con bú # 8: Nếu bạn dự định cho con bú sữa mẹ và bú bình, tốt nhất nên đợi cho đến khi con bạn được ít nhất 1 tháng tuổi và việc cho con bú đã diễn ra tốt trước khi cho con bú bình.

Mẹo cho ăn # 9: Đi làm trở lại? Cho trẻ bú bình trước hai tuần để có thời gian điều chỉnh.

Mẹo cho con bú # 10: Làm cho quá trình chuyển sang bình sữa diễn ra suôn sẻ bằng cách cho bé bú bình vào ban đêm sau khi cho con bú để bé quen với núm vú.

Mẹo cho bé bú # 11: Thử nhờ người khác cho bé bú bình đầu tiên và đừng ngại ra khỏi nhà. Một em bé có thể ngửi thấy mùi của mẹ mình, ngay cả từ phòng bên cạnh! Bạn cũng có thể thử cho người trợ giúp mặc quần áo của mình trong khi cho con bú để giúp bé cảm thấy thoải mái hơn.

Mẹo cho bé bú # 12: Ngay cả khi bú no, đôi khi bé vẫn muốn bú để được thoải mái. Giúp cô ấy cảm thấy hài lòng bằng cách sử dụng núm vú giả.

Mẹo cho bú số 13: Điều cần biết: Nếu con bạn từ chối bình sữa một vài lần, hãy đợi ít nhất năm phút trước khi cho con bú để việc từ chối không liên quan đến sự hài lòng ngay lập tức.

Mẹo cho ăn # 14: Đừng quên đối tác của bạn! Cho trẻ bú bình có thể là một trải nghiệm gắn kết quan trọng đối với các thành viên khác trong gia đình như Bà, Ông hoặc anh chị em.

Mẹo cho ăn số 15: Nếu bạn là một bà mẹ đi làm, hãy yêu cầu người chăm sóc của bạn tránh cho ăn nhiều trong giờ cuối cùng của ngày làm việc của bạn. Sau đó, bạn và em bé của bạn có thể mong đợi một cuộc đoàn tụ ấm áp khi bạn về nhà.

Bài đăng này được tài trợ bởi Philips Avent.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x