30 cuốn sách cổ điển để đọc to cho con bạn nghe

30 cuốn sách cổ điển để đọc to cho con bạn nghe
30 cuốn sách cổ điển để đọc to cho con bạn nghe

Đọc to là một cách tuyệt vời để kết nối với con bạn khi chúng còn nhỏ. Tôi có những kỷ niệm rất đẹp khi được ôm trên ghế dài với mẹ trong khi mẹ đọc những cuốn sách yêu thích của chúng tôi cho chúng tôi nghe vào buổi tối.

Đọc to cũng giúp con bạn đạt được tiềm năng phát triển cao nhất về mặt học tập và văn hóa. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ đã được đọc sách từ khi còn rất nhỏ có vốn từ vựng lớn hơn và học cách đọc dễ dàng hơn những đứa trẻ chưa được đọc. Thật không thể tin được rằng những đứa trẻ nhỏ của chúng ta học được bao nhiêu khi nghe chúng ta đọc truyện!

Dưới đây là một số cuốn sách thiếu nhi kinh điển nhất mà bạn có thể bắt đầu đọc cho con mình. Chúng tôi đã sắp xếp những cuốn sách này theo các nhóm tuổi thích hợp nhất, nhưng tất cả những cuốn sách này đều có thể được đọc cho (và được yêu thích bởi) trẻ em ở mọi lứa tuổi!

30 cuốn sách kinh điển nên đọc cho con bạn

Tuổi từ 2-5

Chúng tôi đang đi săn gấu

Mua ở đây

Đây là câu chuyện ba mươi tuổi về một người cha và bốn đứa con nhỏ của mình khi họ băng qua cánh đồng cỏ cao, lội qua dòng sông lạnh giá, vật lộn qua bùn lầy, tìm đường qua khu rừng tối, chiến đấu qua bão tuyết, và cuối cùng bước vào một hang động u ám. Họ sẽ khám phá điều gì? Bạn sẽ phải đọc để tìm hiểu!

Tikki Tikki Tembo

Mua ở đây

Đã 3 thập kỷ, đây là câu chuyện về một cậu bé có tên dài bị rơi xuống giếng. Tikki Tikki Tembo là một câu chuyện cổ điển kể lại một câu chuyện dân gian cổ của Trung Quốc cảnh báo về mối nguy hiểm khi có một cái tên danh giá như Tikki tikki tembo-no sa rembo-chari bari ruchi-pip peri pembo.

Vải nhung

Mua ở đây

Một câu chuyện cổ điển trong đó một con gấu nhồi bông đang chờ đợi hy vọng trong một cửa hàng đồ chơi tìm thấy một ngôi nhà với một cô bé. Cô ấy muốn Corduroy đến mức cô ấy đến cửa hàng bằng tiền của mình sau khi mẹ cô ấy từ chối mua anh ấy.

Stellaluna

Mua ở đây

Stellaluna, một con dơi ăn quả, bị đánh bay khỏi vòng tay an toàn của mẹ bởi một con cú tấn công và hạ cánh đầu tiên trong một tổ chim. Thế giới của cô bị đảo lộn khi cô được những người trú ngụ trong tổ nhận nuôi và thích nghi với thói quen của loài chim của họ.

The Little Red Hen

Mua ở đây

Hen đỏ nhỏ là một câu chuyện hài hước, cổ điển về cách chúng ta gặt hái những gì chúng ta gieo. Cô bé Hến Đỏ muốn làm một chiếc bánh, nhưng khi con gà mái yêu cầu một con mèo, con chó và con chuột giúp đỡ, cô ấy nghe thấy, “Không phải tôi!” Đoán xem cuối cùng ai là người ăn bánh một mình?

Cơn mưa thịt viên

Mua ở đây

Trong cuốn sách kinh điển này, thị trấn Chewandswallow là một thị trấn bình thường với thời tiết bất thường. Nó đến ba lần một ngày, vào bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, và mưa, tuyết rơi hoặc thổi vào… thức ăn! Nhưng thời tiết thay đổi theo chiều hướng xấu hơn, và thị trấn là một mớ hỗn độn, và người dân lo sợ cho cuộc sống của họ.

Con thỏ mười hai

Mua ở đây

Lúc đầu là một món đồ chơi hoàn toàn mới, giờ đã trở thành một di vật cũ kỹ, xơ xác, con thỏ mười lông được cứu bởi một nàng tiên ma thuật, người đã đuổi nó đi Rabbitland. Ở đó, anh ấy trở thành “Real” và là người bạn đồng hành thời thơ ấu được yêu mến, người sẽ được yêu thương mãi mãi. Đây là một câu chuyện tuyệt đẹp về sự biến đổi và cứu chuộc thông qua tình yêu vững bền của một đứa trẻ.

Alexander and the Terrible, Horrible, No Good, Very Bad Day

Mua ở đây

Alexander đã có một ngày tồi tệ, kinh khủng, không tốt, rất tồi tệ. Không có gì là đúng cả. Mọi thứ đã diễn ra sai lầm. Mẹ anh ấy phục vụ đậu lima cho bữa tối và có một nụ hôn trên TV! Nhưng mẹ trấn an anh ấy rằng một số ngày cũng như vậy đối với những người khác.

Madeline

Mua ở đây

Madeline là một câu chuyện với một nữ anh hùng dũng cảm, tính cách hài hước vui vẻ và những bức vẽ tuyệt đẹp về Paris. Những câu chuyện về Madeline là tác phẩm kinh điển đã làm say lòng độc giả trẻ trong 75 năm!

Câu chuyện về Ferdinand

Mua ở đây

Trong khi tất cả những con bò tót khác khịt mũi, nhảy cẫng lên và ngoáy đầu, Ferdinand chỉ thích ngồi và ngửi những bông hoa dưới gốc cây yêu thích của mình. Đây là một câu chuyện khác mà trẻ em yêu thích trong hơn 75 năm qua.

Những điều hoang dã ở đâu

Mua ở đây

Max mặc bộ đồ sói của mình và gây ra sự tàn phá trong nhà, vì vậy mẹ của anh ta đã cho anh ta đi ngủ. Thay vì ngủ, Max đi thuyền đến một hòn đảo sinh sống của Wild Things, những người đã biến anh trở thành vua và chia sẻ niềm đam mê hoang dã với anh.

Cây cho đi

Mua ở đây

Xưa có một cái cây yêu một cậu bé. Mỗi ngày cậu bé đều đến cây. Anh ta sẽ ăn táo của cô ấy, đu từ cành cây của cô ấy, hoặc trượt xuống thân cây của cô ấy. Cây đã hạnh phúc. Khi cậu bé lớn hơn, cậu bé cần nhiều hơn từ cây, và cây đã cho và cho và cho. Cuốn sách này là một câu chuyện cảm động.

Bàn tay hôn

Mua ở đây

Chester Raccoon không muốn đến trường. Bà Raccoon chia sẻ một bí mật gia đình có tên là Bàn tay hôn để giúp Chester cảm nhận được tình yêu của bà bất cứ khi nào thế giới của anh cảm thấy hơi đáng sợ.

6 tuổi trở lên

mạng lươi của Charlotte

Mua ở đây

Một cô gái tên Fern đã cứu một con lợn runt, đặt tên nó là Wilbur, và nuôi nó trong chuồng của chú Zuckerman của cô ấy. Ở đó, Wilbur tìm thấy những người bạn thân yêu của nhiều loài động vật trong trang trại và một con nhện thông minh tên là Charlotte.

Peter Pan

Mua ở đây

Trong hơn 100 năm, câu chuyện về Peter Pan đã được yêu thích. Đó là câu chuyện về một cậu bé có thể bay và không bao giờ lớn lên. Anh gặp một cô gái tên là Wendy và đưa cô ấy cùng những người anh em của cô ấy đến thế giới thần tiên của Neverland, nơi họ chia sẻ một cuộc phiêu lưu với những cư dân phép thuật của nó, bao gồm Lost Boys, Captain Hook, Tiger Lily và Tinker Bell.

Anne of Green Gables

Mua ở đây

Anne là một đứa trẻ mồ côi mười một tuổi do nhầm lẫn gửi đến sống với một người anh và chị gái trung niên cô đơn trong một trang trại ở Đảo Hoàng tử Edward. Cuốn đầu tiên trong loạt sách được yêu thích, Anne of Green Gables, chia sẻ cách một cô gái trẻ tạo ấn tượng khó phai với mọi người xung quanh.

Khu vườn bí mật

Mua ở đây

Sau khi mất cha mẹ, Mary Lennox trẻ tuổi chuyển đến Misselthwaite Manor với người chú ẩn dật của mình, và cô ấy ghét điều đó. Niềm an ủi duy nhất mà Mary có được là khám phá khuôn viên của trang viên. Ngay sau đó, cô phát hiện ra một chiếc chìa khóa ẩn và nhận ra nó mở ra cánh cửa dẫn đến một khu vườn cũ bị bỏ hoang với một vài bí mật.

Gió bên trong những cây liễu

Mua ở đây

Rat, Mole, Badger và Mr. Toad đã khiến độc giả nhiều thế hệ thích thú với những chuyến phiêu lưu kỳ quặc trên sông và tại dinh thự rộng lớn của Toad Hall.

Những đứa trẻ Boxcar

Mua ở đây

Henry, Jessie, Violet và Benny là những anh chị em mồ côi, những người quyết định cách duy nhất để ở bên nhau là tự mình lập nghiệp. Những đứa trẻ tìm thấy một chiếc xe điện bị bỏ rơi trong rừng, và nó trở thành nhà.

Toàn bộ câu chuyện về Winnie the Pooh

Mua ở đây

Tác giả AA Milne đã viết những câu chuyện trường tồn, vượt thời gian này cho con trai ông Christopher Robin vào năm 1926. Chúng là những câu chuyện về Winnie-the-Pooh và những người bạn của ông — Piglet, Owl, Tigger, Kanga, Roo và Eeyore ảm đạm — ​​và cuộc phiêu lưu của họ trong The Hundred Gỗ mẫu.

Một con gấu được gọi là Paddington

Mua ở đây

Gia đình Brown gặp một chú gấu phi thường tên là Paddington Bear, người đã đi từ Peru đến đây. Kể từ đó, cuộc sống của họ không bao giờ hoàn toàn giống nhau.

Bà Piggle Wiggle

Mua ở đây

Bà Piggle-Wiggle sống trong một ngôi nhà lộn ngược và bà luôn có những chiếc bánh quy mới nướng. Và, cô ấy biết tất cả những gì cần biết về trẻ em. Khi một trong những đứa trẻ trong câu chuyện có hành vi sai trái, bà Piggle-Wiggle đã có cách chữa trị hoàn hảo. Và các giải pháp vui nhộn của cô ấy luôn hoạt động!

Câu chuyện về Despereaux

Mua ở đây

Despereaux Tilling là một con chuột yêu âm nhạc, những câu chuyện và một nàng công chúa tên là Pea. Một con chuột tên là Roscuro sống trong bóng tối và muốn có một thế giới tràn ngập ánh sáng. Còn Miggery Sow là một cô gái phục vụ có mong ước giản dị. Ba nhân vật này bắt đầu một cuộc hành trình kỳ ảo và đến để tìm thấy nhau… và sự giúp đỡ của nhau.

Rồng của Cha tôi

Mua ở đây

Đây là câu chuyện của Elmer Elevator, người biết về một con rồng bị giam cầm trên Đảo hoang. Bất cứ ai giải cứu con rồng khỏi những kẻ bắt giữ tàn ác của nó có thể được đi miễn phí và Elmer luôn muốn bay. Elmer phóng đi trên một con tàu đến hòn đảo, nơi anh bắt gặp nhiều sinh vật ủ rũ.

Pippi tất dài

Mua ở đây

Pippi tất dài có bím tóc đỏ điên cuồng, không có cha mẹ để nói với cô ấy phải làm gì, một con ngựa sống trong hiên nhà cô ấy, và một con khỉ cưng tên là ông Nilsson. Bất kể Pippi đang làm gì, như cọ rửa sàn nhà, làm toán hay tổ chức một bữa tiệc trà thịnh soạn, những trò hề thái quá của cô ấy dường như luôn dẫn đến một cuộc phiêu lưu khác.

Người vay

Mua ở đây

Gia đình Đồng hồ là những người tí hon sống bên dưới sàn bếp của một trang viên cổ ở nước Anh. Tất cả đồ đạc trong nhà nhỏ bé của họ, từ những bức tranh tem thư đến những chiếc ghế làm bằng nút chai rượu sâm panh, đều được “mượn” từ những “người đậu” sống bên trên họ. Cuộc sống nhỏ bé của họ đang diễn ra tốt đẹp cho đến khi một trong số họ được phát hiện trên lầu bởi một cậu bé con người!

Penderwicks

Mua ở đây

Hai chị em nhà Penderwick đang nghỉ hè trong khuôn viên của một khu đất xinh đẹp có tên là Arundel. Ngay sau đó họ khám phá ra điều kỳ diệu của khu vườn và gác mái chứa đầy kho báu của Arundel. Họ cũng phát hiện ra Jeffrey Tifton, con trai của chủ sở hữu Arundel, người nhanh chóng chứng tỏ mình là một người bạn hoàn hảo.

The Green Ember

Mua ở đây

The Green Ember là một câu chuyện phiêu lưu kỳ ảo lấy bối cảnh thời kỳ hỗn loạn lớn trên thế giới. Hai chú thỏ dũng cảm tham gia vào một cuộc phiêu lưu sử thi để chiến đấu với các nhân vật xấu xa để cứu lấy chính họ, những người bạn mà họ gặp trên đường đi, và cuối cùng là vương quốc.

Chim cánh cụt của ông Popper

Mua ở đây

Ông Popper ước rằng ông đã nhìn thấy một cái gì đó của thế giới trước khi gặp bà Popper và ổn định cuộc sống. Hơn hết, anh ấy ước mình đã nhìn thấy người Ba Lan và dành thời gian rảnh rỗi để đọc tất cả những điều về khám phá vùng cực. Một ngày nọ, một người bạn gửi cho anh ta một chú chim cánh cụt, và chẳng bao lâu sau, gia đình Popper phát triển lên bao gồm 12 chú chim cánh cụt, tất cả đều phải được cho ăn. Ông Popper tạo ra “Những chú chim cánh cụt biểu diễn của Popper, Lần đầu tiên trên mọi sân khấu, Trực tiếp từ Nam Cực,” và họ tham gia một chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới!

Mary Poppins

Mua ở đây

Câu chuyện cổ điển này kể về Mary Poppins yêu quý và việc cô ấy đến Number Seventeen Cherry-Tree Lane vĩnh viễn thay đổi gia đình Banks. Cô ấy trở thành một phần lớn bảo mẫu bất thường cho Jane, Michael, và cặp song sinh. Phép thuật và cuộc phiêu lưu trở nên sống động trong câu chuyện kỳ ​​lạ này!

Bạn có nhớ bất kỳ tác phẩm kinh điển nào từ thời thơ ấu của mình không? Bạn sẽ đọc sách nào cho con bạn nghe? Tôi hy vọng bạn thử đọc to một (hoặc vài cuốn!) Trong số những cuốn sách kinh điển này cho con bạn nghe. Bạn sẽ tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời cho chúng và là công cụ giúp chúng phát triển ngôn ngữ. Chúc các bạn đọc vui vẻ!

Bài viết này có chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ nội dung miễn phí cho người đọc. Để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi, hãy xem Cửa hàng Chick Picks của chúng tôi tại đây. Đó là cửa hàng được tuyển chọn cẩn thận của chúng tôi về các sản phẩm mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x