7 điều bạn chưa từng biết về cuốn sách Goodnight Moon dành cho trẻ em

7 điều bạn chưa từng biết về cuốn sách Goodnight Moon dành cho trẻ em
7 điều bạn chưa từng biết về cuốn sách Goodnight Moon dành cho trẻ em

 

Bằng cách nào đó, tôi đã vượt qua được thời thơ ấu của đứa con gái đầu lòng mà không bao giờ đọc câu chuyện kinh điển trước khi đi ngủ của Margaret Wise Brown, Chúc ngủ ngon mặt trăng.

Cuối cùng, em út của tôi cũng đi cùng, và cô ấy hóa ra là một người ngủ mê mệt. Tôi đã thử mọi cách để làm cho cô gái đó ngủ, và đó là cách Chúc ngủ ngon mặt trăng cuối cùng đã tìm thấy một chỗ trên giá sách của chúng tôi.

Mặc dù Margaret Wise Brown đã viết cuốn sách từ năm 1947, tôi không nhớ mình đã từng sở hữu một cuốn sách khi còn nhỏ. Vì vậy, khi tôi mở bìa trong tuyệt vọng khi con gái tôi khoảng hai tuổi, tất cả những gì tôi biết là nó nằm trong mọi danh sách “Những cuốn sách hay nhất dành cho trẻ em” mà tôi từng xem. Với hơn 14 triệu bản đã được bán ra, vị thế như một tác phẩm kinh điển của nó vẫn còn vững chắc.

Thành thật mà nói, nó không hoàn toàn như những gì tôi mong đợi. Cách phối màu xanh lá cây và cam ban đầu có vẻ sặc sỡ, bản thân câu chuyện lặp đi lặp lại có chút buồn tẻ. Tất nhiên, tôi sẽ vui vẻ chấp nhận điều đó, nếu nó thực sự đưa con tôi vào giấc ngủ! Nó đã không. Tuy nhiên, cô ấy thích nó, và trong những năm sau đó, chúng tôi đã đọc nó rất nhiều lần. Và cô luôn thức trắng khi “Chúc ngủ ngon ồn ào khắp nơi”.

Hóa ra còn nhiều hơn thế nữa để Chúc ngủ ngon mặt trăng hơn bạn có thể đoán. Các tình tiết của câu chuyện – và câu chuyện phía sau câu chuyện – hấp dẫn một cách đáng ngạc nhiên.

Dưới đây là một vài điều bạn có thể chưa biết về cuốn sách trước khi đi ngủ mà mọi người đều đọc.

(Flickr / Andrew Seaman)

Nguồn: Wikipedia; hình ảnh của iStock

Nguồn: The Wall Street Journal; hình ảnh từ Flickr / Andrew Seaman

Nguồn: Burrito Justice; hình ảnh của ThinkStock

Nguồn: Minders of Make-believe: Các nhà lý tưởng, doanh nhân và định hình văn học thiếu nhi / Leonard S. Marcus; hình ảnh của iStock

Nguồn: Thời báo New York; hình ảnh của iStock

Nguồn: Thời báo New York; hình ảnh của iStock

Nguồn: Slate; hình ảnh của Consuelo Kanaga (Bảo tàng Brooklyn) [No restrictions], qua Wikimedia Commons

Ai biết một cuốn sách tưởng chừng như đơn giản lại có một cốt truyện thú vị đến vậy!

Biết tất cả những điều này khiến tôi cảm kích Chúc ngủ ngon mặt trăng thêm một chút nữa – tôi chỉ ước mình biết được điều đó khi tôi đọc đi đọc lại câu chuyện.

Đối với những bạn vẫn hoàn toàn đắm chìm trong những bài đọc lặp đi lặp lại của cuốn sách trước khi đi ngủ này, những người phụ nữ tại Rookie Moms cung cấp một số mẹo để giúp làm mới sự quan tâm của bạn: Không chỉ đồng hồ và mặt trăng chuyển động khi bạn lật qua các trang, chú thỏ , chuột và thậm chí cả những cái bóng đổ khắp phòng ngủ cũng vậy. Chỉ cần một số điều cần lưu ý trong lần tiếp theo khi con bạn kéo cuốn sách bìa cũ kỹ này xuống khỏi kệ!

Đừng bỏ lỡ bài viết này: Câu chuyện buồn, ngọt ngào đằng sau ‘Yêu em mãi mãi’

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào ngày 18 tháng 10 năm 2016; nó đã được cập nhật và xuất bản lại ngày 27 tháng 2 năm 2018

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x