Có nhiều hơn một đứa con để chăm sóc

Có nhiều hơn một đứa con để chăm sóc
Có nhiều hơn một đứa con để chăm sóc

Mang thai và sau đó sinh đứa con đầu lòng là điều tuyệt vời, không giống bất cứ điều gì khác trên thế giới. Bạn trải nghiệm những cảm giác, cảm xúc và cảm giác mới trong lần mang thai đầu tiên hàng ngày. Khi đến lúc sinh đứa con đầu lòng, bạn có thể bị cuốn theo làn sóng cảm xúc và sự thay đổi chỉ diễn ra trong vài phút. Trong nháy mắt, thế giới của bạn đảo lộn theo cách tốt nhất.

Trong lần mang thai thứ hai, bạn có thể cảm thấy những cơn đau nhức quen thuộc và những cảm giác quen thuộc về sự thay đổi sắp xảy ra. Khi đến giờ “đi”, bạn phần nào biết điều gì sẽ xảy ra và hiểu rõ hơn về việc tàu lượn siêu tốc đang tăng tốc nhanh hơn mức bạn có thể xử lý. Có thể có nhiều điểm khác biệt giữa lần mang thai đầu tiên và lần thứ hai (hoặc nhiều hơn), nhưng một điểm khác biệt đáng kể là sau lần đầu tiên, bạn có một con người nhỏ—hoặc nhiều hơn một—đang đợi bạn khi bạn từ bệnh viện về nhà.

Sau sinh lại mang đến căng thẳng mới

Những người phụ nữ mà tôi đã nói chuyện cho biết bất kể đứa con đầu lòng của bạn bao nhiêu tuổi, thì việc sau sinh lại là một kiểu căng thẳng mới. Bạn đang cố gắng tập trung vào việc hồi phục sức khỏe sau quá trình chuyển dạ và sinh nở và có khả năng bị thiếu ngủ do nhu cầu của trẻ sơ sinh. Bây giờ, bạn phải tính đến sự căng thẳng và kiệt sức khi cố gắng theo kịp đứa con đầu lòng và đảm bảo bạn đáp ứng các nhu cầu về thể chất và tinh thần của chúng. Cố gắng phân chia sự chú ý và thời gian của bạn và biết rằng không thể ở hai nơi cùng một lúc có thể khiến bạn cạn kiệt cảm xúc.

Có ít thời gian hơn để dành thời gian chữa bệnh

Bạn cũng có ít “thời gian rảnh rỗi” hơn để hồi phục sau lần chuyển dạ và sinh nở thứ hai. Với đứa con đầu lòng, đôi khi bạn có thể nghe theo lời khuyên thường được đưa ra là “ngủ khi em bé ngủ”. Với vòng hai, bạn có thể cho trẻ sơ sinh ngủ một giấc mà vẫn có một đứa trẻ chập chững ngọ nguậy chờ đợi để thu hút sự chú ý hoàn toàn của bạn. Trong khi đó, bạn có thể tắm nước nóng, một bữa ăn và có khoảng 12 đống đồ giặt chất đống trong góc phòng ngủ của bạn. Khi bạn cố gắng giải quyết một trong những mục đó trong danh sách việc cần làm trong đầu của mình, em bé đã dậy và sẵn sàng ăn trở lại.

Có mong muốn đối tác của họ giúp đỡ nhiều hơn nữa

Một chủ đề phổ biến khác từ những phụ nữ mà tôi đã thăm dò ý kiến ​​về việc tái sinh sau sinh là người bạn đời của họ cần hiểu họ phải đóng vai trò gì khi em bé số 2 chào đời. Nhiều phụ nữ cho biết họ nhờ chồng gánh vác nhiều hơn với đứa con lớn để họ có thể tập trung chữa bệnh và lên lịch cho em bé bú. Khi cho con bú, điều này càng trở nên hữu ích hơn khi chúng tìm ra vị trí và cách ngậm ti với trẻ sơ sinh. Bất chấp tâm trí thiếu ngủ của bạn, hãy nhớ rằng cả bạn và đối tác của bạn đều không phải là người đọc được suy nghĩ, vì vậy giao tiếp cởi mở và rõ ràng là tốt nhất.

Lập kế hoạch để giữ cho trẻ lớn hơn giải trí

Nhiều phụ nữ đã nói về việc lập kế hoạch và chuẩn bị sẵn một số đồ mới (nghĩ là cửa hàng đồng đô la) để dành cho đứa con lớn của họ sau khi em bé mới chào đời và họ đang tìm lại cảm giác bình thường mới của mình là sau sinh. Trẻ sơ sinh hầu như bú liên tục khi mới về nhà, vì vậy việc chuẩn bị sẵn các hoạt động dễ tiếp cận để giúp trẻ lớn hơn của bạn giải trí theo yêu cầu là điều cần thiết. Bạn cũng có thể nhận giao hàng tạp hóa để đảm bảo bạn có sẵn tất cả đồ ăn nhẹ và không ngại sử dụng thời gian trên màn hình.

Hãy tử tế với chính mình và nhớ rằng đây chỉ là tạm thời. Con bạn sẽ ổn với một vài tập phim bổ sung Cô Rachel và tất cả các món ăn nhẹ họ có thể dạ dày. Hãy đầu tư vào một chiếc địu tốt để đôi tay của bạn được rảnh rỗi và bạn có thể làm được nhiều việc nhất có thể trong khi vẫn cung cấp chiếc kén an toàn cho trẻ sơ sinh của mình.

Dành thời gian riêng cho con lớn của bạn, dù chỉ 10 phút mỗi ngày, sẽ mang lại điều kỳ diệu cho sức khỏe tinh thần của bạn. Làm cho họ cảm thấy đặc biệt và “được nhìn thấy” sẽ có tác động tích cực, giúp bạn thoát khỏi cơn lốc Babyville trong vài phút. Nạp lại năng lượng cho nhau và dành vài phút quý giá mỗi ngày để kết nối.

Để con lớn của bạn tham gia giúp đỡ

Một số bà mẹ cảm thấy rằng việc cho đứa con lớn của họ tiếp xúc với đứa con mới sinh là tấm vé khi họ lại sinh con lần nữa. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào khoảng cách tuổi tác giữa các con bạn, nhưng nếu con lớn của bạn quan tâm và có khả năng, hãy thử lôi kéo chúng tham gia để chúng cảm thấy mình quan trọng và hữu ích. Yêu cầu con bạn giúp bạn thay tã cho em bé bằng cách mang tã cho bạn hoặc để chúng cho trẻ xem một con thú nhồi bông hoặc đồ chơi đặc biệt có thể củng cố mối quan hệ giữa anh chị em đồng thời cho con lớn của bạn thấy chúng là một phần của quá trình.

Có rất nhiều thay đổi xảy ra cùng một lúc và cho dù con bạn còn nhỏ đến đâu, chúng sẽ bắt kịp ca làm việc. Cho họ tham gia giúp nhắc nhở con bạn rằng chúng vẫn là một thành viên quý giá trong gia đình. Một bà mẹ cũng chia sẻ một mẹo đơn giản mà rất hiệu quả. Cô ấy đã quyết định nói với đứa trẻ mới sinh “chờ đợi” trong khi cô ấy chăm sóc đứa con lớn hơn của mình để cho thấy rằng mọi việc đều có thể xảy ra. Điều đó có ý nghĩa, phải không?

Giữ cho đứa con lớn của bạn theo một lịch trình

Một cách khác để giữ cho bạn tỉnh táo sau khi về nhà với em bé thứ 2 là giữ cho đứa con đầu lòng của bạn theo đúng lịch trình nhất có thể. Nếu con lớn của bạn đi nhà trẻ, hãy cân nhắc việc gửi chúng ngay cả khi bạn ở nhà. Điều này cho phép bạn tìm ra thói quen mới của mình với em bé và thậm chí nghỉ ngơi và hồi phục khi có thể. Con lớn của bạn sẽ có cùng thói quen với giáo viên và bạn bè của chúng và trở về nhà rất vui mừng được gặp bạn vào cuối ngày. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả!

Hầu hết các bà mẹ cho biết việc sinh con trở lại khi sinh con thứ hai cảm thấy quen thuộc và dễ dàng hơn vì họ đã từng ở đó trước đó và hầu như biết phải làm gì và mong đợi điều gì. Tuy nhiên, gần như có sự đồng ý rằng, về mặt logic, các thách thức sẽ tăng lên vì giờ đây bạn phải chịu trách nhiệm cho nhiều đứa trẻ nhỏ, điều đó có nghĩa là phải chuẩn bị nhiều hơn và phối hợp nhiều hơn. Chuẩn bị càng nhiều càng tốt vào đêm hôm trước sẽ tiết kiệm thời gian và sự tỉnh táo của bạn. Và cho phép giúp đỡ càng nhiều càng tốt sẽ là tấm vé dẫn đến thành công của bạn. Nếu bạn thấy mình có nhu cầu, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Thời gian này là thoáng qua và quý giá và, vâng, thật khó. Bao quanh bạn với tất cả sự hỗ trợ bạn có thể và tận hưởng những khoảnh khắc này với gia đình đang phát triển của bạn.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *