Làm thế nào để đối phó với quản gia là một người mẹ mới

Làm thế nào để đối phó với quản gia là một người mẹ mới
Làm thế nào để đối phó với quản gia là một người mẹ mới

Tôi là một bà mẹ hoàn toàn mới trong kỳ nghỉ lễ năm 2019. Đó là một mùa đầy thử thách đối với tôi giữa nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của kỳ nghỉ, quản lý truyền thống gia đình, quản gia giải trí và sống chung với chứng trầm cảm và lo lắng sau sinh. Lớp COVID-19 vào mùa cúm và RSV, và tôi chỉ có thể tưởng tượng ra sự lo lắng mà những người mới làm mẹ cảm thấy khi bước vào mùa lễ năm nay.

Một lời khuyên mà tôi dành cho tất cả những người mới làm mẹ là “ngôi nhà của bạn, đứa con của bạn, những quy tắc của bạn”. Rất dễ bị cuốn vào những suy nghĩ như, Tôi có xúc phạm chú tôi nếu tôi yêu cầu ông đeo mặt nạ không? Bố mẹ tôi sẽ phản ứng thế nào khi tôi chào họ bằng một chai nước rửa tay khổng lồ trước cửa? Hoặc là Liệu mẹ chồng tôi có khó chịu không nếu chúng tôi giới hạn việc thăm nom chỉ một giờ mỗi ngày? Có thể bạn sẽ. Nhưng cuối cùng, gia đình và bạn bè của bạn nên tôn trọng các quy tắc của bạn, ngay cả khi các quy tắc của bạn không khiến họ hứng thú. Và nếu họ không thể tôn trọng các quy tắc của bạn? Thật không may, họ sẽ phải đợi để được gặp em bé cho đến khi đó là thời điểm tốt hơn cho tất cả mọi người.

Đối phó với các quản gia như một người mẹ mới

Đặt kỳ vọng và ranh giới rõ ràng

Đặt ra ranh giới và kỳ vọng rõ ràng và tìm kiếm thỏa thuận trước khi khách đến thăm nhà bạn sẽ giảm bớt bất kỳ sự khó xử nào. Ví dụ: nếu bạn giới hạn lượt truy cập chỉ trong một giờ, bạn có thể vui lòng nhắc khách qua email hoặc tin nhắn văn bản những gì họ đã đồng ý trước khi đến thăm. Một lần nữa, nếu họ không thể tuân theo những kỳ vọng đó, sẽ tốt hơn cho mọi người nếu chuyến thăm của họ bị hoãn lại. Khi họ có thể tôn trọng các yêu cầu của bạn để bảo vệ gia đình bạn, chỉ cần lên lịch lại! Đảm bảo tranh thủ sự ủng hộ của đối tác nếu bạn có một trong hai việc thiết lập và thực thi các ranh giới mà bạn đã thiết lập.

Một chủ đề có thể gây tranh cãi gần đây là việc đeo khẩu trang trong nhà. Nếu việc đeo khẩu trang khi ở bên cạnh trẻ sơ sinh là quan trọng đối với bạn và gia đình trực tiếp của bạn, hãy thông báo trước với bất kỳ người giữ nhà nào trước khi họ đến. Sau đó, họ có thể quyết định xem đó có phải là thứ mà họ cảm thấy thoải mái hay không. Đặt trước những kỳ vọng này sẽ cho phép khách của bạn chọn đến và tham quan trong ranh giới của bạn hoặc ở nhà. Cho phép khách lựa chọn trong giới hạn của bạn sẽ giúp giảm bớt bất kỳ căng thẳng nào mà bạn có thể cảm thấy áp đặt những ranh giới này lên khách của mình.

Lập danh sách về cách khách truy cập có thể trợ giúp

Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng tất cả những vị khách đến thăm gia đình mới của bạn trong kỳ nghỉ lễ đều muốn đến để giúp đỡ và không phải là gánh nặng. Khách đến thăm sẽ mặc định là muốn bế em bé. Ai mà không yêu một đứa trẻ sơ sinh ?! Và có lẽ ôm con trong khi bạn chợp mắt là cách tốt nhất để chúng giúp đỡ. Nhưng có thể có những hoạt động khác mà họ có thể giúp đỡ để giảm bớt gánh nặng khi mới làm mẹ.

Có thể có những công việc mà người giúp việc nhà có thể dễ dàng giúp bạn và bạn sẽ trút bỏ được gánh nặng. Một số ví dụ về công việc mà tôi muốn được giúp đỡ khi tôi có con mới sinh là đổ nước và xếp máy rửa bát, rửa tay và khử trùng bình sữa cũng như các bộ phận của máy hút sữa, mang hoặc chuẩn bị thức ăn và đồ ăn nhẹ, hoặc giặt quần áo.

Tôi nhớ rất rõ khi ngồi trên chiếc ghế dài với cậu con trai mới sinh của mình trong khi mẹ tôi sắp xếp lại tủ đồ vải của tôi, thứ mà tôi rất cần nó. Tôi cảm thấy có lỗi khi để cô ấy làm việc thay vì để cô ấy thư giãn với đứa bé. Nhưng việc vặt đó chính xác là những gì cô ấy muốn làm cho tôi vào lúc đó. Ngay sau đó, bố mẹ tôi đã giúp chúng tôi phá bỏ tất cả các bìa cứng trong nhà để xe của chúng tôi và đưa nó đến trung tâm tái chế. Tôi vô cùng biết ơn vì đã được giúp đỡ trong việc làm những việc mà tôi không đủ thể chất và tinh thần để làm vào thời điểm đó.

Đừng cảm thấy áp lực để giải trí

Kỳ nghỉ lễ tự nhiên cho phép bạn giải trí và tiệc tùng. Xin vui lòng không cảm thấy áp lực để giải trí khách hàng của bạn! Danh sách công việc mà chúng ta đã thảo luận trước đó? Hãy cho khách của bạn biết (trước) rằng bạn sẽ không thể tiếp đãi họ. Nhưng hãy đề cập đến việc bạn đánh giá cao sự giúp đỡ của một số người trong nhà sau khi họ có cơ hội gặp em bé. Cho họ uống một cốc cà phê. Hoặc đun sôi nước cho một ít sô cô la nóng. Thậm chí có thể đưa vào một bộ phim Giáng sinh! Không cần phải làm sạch trước hoặc chuẩn bị các hoạt động. Điều quan trọng nhất bạn cần làm trong mùa giải này là thư giãn và nghỉ ngơi nhiều nhất có thể.

Đặt ra những kỳ vọng và ranh giới rõ ràng cho những vị khách đến thăm của bạn và cung cấp cho họ những cách giúp đỡ xung quanh ngôi nhà trong khi đến thăm sẽ khiến mọi người thoải mái hơn trong suốt chuyến thăm. Và việc không cảm thấy áp lực khi tiếp đãi các quản gia trong mùa lễ này sẽ rất quan trọng để tận hưởng những tuần đầu tiên với một em bé mới sinh.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho một bà mẹ mới sắp bước vào kỳ nghỉ lễ này? Bạn là một bà mẹ mới trong kỳ nghỉ lễ, và nếu có, bạn đã xử lý những người quản gia như thế nào?

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x