Cách tạo bảng chơi giác quan cho bé hiếu động

Cách tạo bảng chơi giác quan cho bé hiếu động
Cách tạo bảng chơi giác quan cho bé hiếu động

 

Muốn mê hoặc em bé của bạn? Bảng chơi cảm giác là một bảng bận rộn khuyến khích bé nhìn, sờ, nghe và ngửi một cách vui vẻ và an toàn. Những người tốt nhất thậm chí còn khuyến khích con bạn đứng, chơi, di chuyển và thậm chí nói chuyện với bảng.

Bé tò mò và hiếu động suốt cả ngày. Cô ấy muốn tập đứng, di chuyển và khám phá môi trường của mình trong mọi thời điểm thức dậy. Một bảng chơi cảm giác là hoàn hảo cho giai đoạn này trong cuộc đời của cô ấy.

Bảng chơi cảm giác yêu thích của tôi bao gồm các vật dụng hàng ngày mà bạn tìm thấy xung quanh nhà cũng như các đồ chơi trẻ em đầy màu sắc điển hình hơn. Một khi bạn bắt đầu nhìn xung quanh ngôi nhà của mình để tìm các vật dụng để sử dụng, bạn có thể sẽ ngạc nhiên về việc có bao nhiêu thứ hoàn hảo mà bạn vừa nằm xung quanh.

Đừng lo lắng nếu bạn không tiện dụng. Tôi hầu như không thể dùng búa hay keo dính và tôi vẫn tạo ra một tác phẩm tuyệt vời cho các con tôi. Đây là cách bạn cũng có thể tạo một bảng chơi cảm giác:

1. Lập kế hoạch chơi game cảm giác của bạn trước thời hạn.

Tạo một danh sách những gì bạn có thể bao gồm. Tìm kiếm trong nhà của bạn những món đồ đó hoặc lập danh sách mua sắm. Lập một kế hoạch vẽ đơn giản về những gì bảng của bạn có thể trông như thế nào, chỉ để có được ý tưởng về những gì bạn đã có và những gì bạn cần.

2. Đảm bảo bạn có ít nhất 2 mục từ các nhóm giác quan sau – thị giác, xúc giác, khứu giác, thính giác.

Nhiều người sẽ chồng chéo lên nhau, nhưng hãy chắc chắn có sự kết hợp tốt để làm cho bảng thú vị và hiệu quả.

Đây là một số ý tưởng:

Thị giác: thẻ flash nhiều màu sắc, cắt ra chữ cái, hình bọt, gương, hoa văn, đèn hoạt động bằng pin

Chạm vào: các chất liệu vải khác nhau (satin, tulle, cotton, terry), dây thừng, ruy băng, khối gỗ, công tắc đèn

Đánh hơi: dầu oải hương, tỏi, nước hoa

Nghe: chuông, bàn tính, máy lắc trứng

Đây là cách tôi kết hợp từng danh mục vào bảng chơi cảm giác này:

Thị giác: Bảng có nhiều màu sắc. Có một đèn đẩy hoạt động bằng pin ở phía dưới bên phải và một gương ở phía trên bên trái. Có các hình dạng flashcards với các màu sắc khác nhau.

Chạm vào: Ruy băng có kết cấu mịn và nảy lên khi bạn kéo mạnh. Đồ chơi chăn con voi có các vòng nhựa cứng và vải mềm. Lớp vải tuyn màu hồng ở phía dưới sáng bóng nhưng có sạn giữa các ngón tay. Khăn lau cá được làm bằng vải bông xù. Tôi đặt một mảnh vải dài thẳng vào bên trong hộp khăn lau Huggies trống rỗng để Valentina lôi ra. Bàn tính có thể được nhấc ra để thêm một chiều khác và tất cả các hạt màu sẽ di chuyển. Dây bungee có kết cấu thô, cứng.

Đánh hơi: Tôi thoa một ít dầu hoa oải hương lên hình tròn màu cam, một ít nước hoa vào hình tròn màu vàng, và một miếng tỏi trên hình tròn màu xanh lá cây.

Nghe: Bàn tính phát ra âm thanh “cạch cạch” thỏa mãn khi bạn di chuyển các hạt. Đèn báo hoạt động bằng pin nhấp nháy khi bạn bật và tắt. Hộp gỗ nhỏ ở phía dưới kêu leng keng khi nó được chạm vào bằng vật liệu cứng.

3. Giữ chặt các vật dụng của bạn và cố định bảng của bạn vào tường tốt.

Vì em bé sẽ tự do khám phá tấm bảng này, bạn muốn đảm bảo rằng nó an toàn cho bé. Tôi đã chọn sử dụng dây buộc zip (khoảng $ 5 cho 100 đô la qua Amazon) và keo để cố định tất cả các mục vào bảng vì nó đơn giản, chắc chắn và an toàn. Tôi đã sử dụng một bảng neo cơ bản (của Lowe, khoảng $ 7 cho một bảng 2 ft x 4 ft), một tùy chọn dễ dàng và nhẹ.

Tôi gắn bảng vào tường ở trên cùng bằng cách sử dụng Velcro hạng nặng, sau đó đặt phần dưới lên những chiếc ghế nặng để Valentina có thể dễ dàng di chuyển dọc theo những chiếc ghế trong khi chơi với bảng.

Là một người mẹ, điều quan trọng đối với tôi là cung cấp môi trường tốt nhất để con gái tôi phát triển và học hỏi những kỹ năng mới. Tạo một bảng chơi cảm giác không khó. Bắt đầu bằng cách nhìn xung quanh ngôi nhà của bạn và đặt một vài món đồ lại với nhau. Em bé của bạn sẽ rất thích thú khi có một không gian vui vẻ và an toàn để độc lập tận hưởng. Chúng tôi sử dụng Tã quần Huggies Little Movers vì chúng giữ cho con tôi luôn khô ráo. Valentina rất vui khi sử dụng Tã dán Huggies Little Movers, đồng nghĩa với việc bé có thể chơi lâu hơn mà vẫn cảm thấy thoải mái. Tôi thích rằng hình dạng đường viền giúp giữ tã của bé ở đúng vị trí, cho phép bé tự do khám phá.

Từ Huggies:

Mang đến cho bé cảm giác thoải mái hơn khi bắt đầu khám phá thế giới. Tã giấy Huggies® Little Movers có dải kẹp đôi, lớp lót DryTouch® và hình dạng độc đáo để bé có thể khám phá nhiều hơn với cảm giác vừa vặn thoải mái kéo dài. Huggies Natural Care® Khăn lau có công thức đơn giản nhất của chúng tôi để làm sạch nhẹ nhàng. Vđó có phải là Trang web Huggies để biết thêm thông tin.

Bài đăng này được tài trợ bởi Huggies Little Movers.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x